Cẩm nang & kinh nghiệm du lịch Thái Lan – Du lịch Thái Lan tự túc

0
43

Cẩm nang du lịch Thái Lan dành cho những bạn muốn du lịch Thái Lan tự túc hoặc tìm hiểu về Thái Lan trước khi đi du lịch. Nguồn từ Tổng cục du lịch Thái Lan và kinh nghiệm thực tế của những người đã từng du lịch nhiều lần tại Thái Lan.

[share button=”Chia sẻ bài viết này”]

Nội dung bài viết rất dài, hãy sử dụng phần “Mục lục” để chuyển tới phần cần đọc. Nếu muốn chia sẻ bài viết cho ai đó cùng tham khảo hãy copy link phần muốn chia sẻ ở “Mục lục”, nếu bạn chia sẻ link cả bài viết này họ sẽ rất khó tìm được đúng nội dung cần đọc.

Bạn có thể lưu vào Facebook để đọc tiếp khi cần

Cách di chuyển đến Thái Lan

Cách di chuyển đến Thái Lan

Đường hàng không

Có nhiều cách để tìm kiếm vé máy bay và khách sạn với giá tốt đến không ngờ ở Thái Lan. Để có được những ưu đãi này bạn chỉ cần lên lịch trình chuyến đi càng sớm càng tốt và sau đó theo dõi các chương trình khuyến mãi của những hãng máy bay có đường bay đến Thái Lan như: Thai Airways, Vietnam Airlines và đặc biệt lưu ý các hãng máy bay giá rẻ hiện có mặt ở Việt Nam, như: Nok Air, Bangkok Airways, Air Asia, VietJet Air, Jetstar, Turkish Airlines, Thai Lion Air…

Tại Việt Nam các bạn có thể đặt vé giá rẻ thông qua các trang web uy tín sau sau:

Đường bộ

Bạn có thể di chuyển đến Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu Campuchia theo lộ trình: TP.HCM – Phnom Penh – Cửa khẩu Poipet (phía Campuchia) – Cửa khẩu Aranyaprathet (phía Thái Lan) – Bangkok. Tổng thời gian di chuyển bằng đường bộ khoảng một ngày ngồi xe nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có được hành trình trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, bạn còn có thể đến Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu Lào dễ dàng vì chính sách phát triển du lịch khu trục Lào – Campuchia – Thái Lan đang được đẩy mạnh.

Mẹo di chuyển

Nhà xe bus uy tín tại Việt Nam: Miền Nam: Sapaco, Kumho Miền Trung và Bắc: Long Phượng, Virak Buntham.

Nếu bạn mang theo phương tiện cá nhân nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chính chủ và sử dụng bằng lái xe loại mới (có tiếng Anh)

Thuận tiện nhất là có thể đi từ TP. Hồ Chí Minh, buổi trưa bạn đến Phnompenh. Chiều tối, bạn có thể dùng bữa và tham quan ở Phnompenh. Sau đó, 23h khởi hành đêm đi Poipet, khoảng 7h đến Poipet, bạn nên chuẩn bị giấy tờ và xếp hàng. 8h hải quan làm việc, khoảng 9h bạn sẽ làm xong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Sau đó bạn có thể khởi hành về Bangkok.Tầm 11h là đến Bangkok. Đi như thế sẽ có thể ngủ đêm trên xe và không sợ cái nắng của Campuchia.

Đặt phòng khách sạn tại Thái Lan

Đặt phòng khách sạn tại Thái Lan

Một số website bạn cần biết để tìm hiểu, tham khảo giá cả và dịch vụ trước khi đặt khách sạn ở Thái Lan

 1. www.agoda.com
 2. www.booking.com
 3. www.bestprice.vn
 4. www.lonelyplanet.com
 5. www.hostelworld.com
 6. www.hotels.com
 7. www.airbnb.com (Nhận tín dụng giảm giá 55$ cho lần đặt phòng đầu tiên)
 8. www.tripadvisor.com

Gợi ý: Agola là đại lý đặt phòng cấp 1 trên toàn thế giới, có hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy đây là lựa chọn số 1. Nếu là lần đầu đặt phòng có thể dùng Airbnb để được giảm 55$ cho mỗi người đặt phòng.

Lưu ý khi đặt phòng

Bạn lưu ý là trước khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế cần phải lưu ý xem kĩ các website chính hãng và có độ bảo mật cao trước khi nhập các thông tin cá nhân. Các website đều có giá cả công khai và chương trình khuyến mãi định kì, bạn nên so sánh trước khi đặt phòng ở và các dịch vụ khác.

Các lễ hội lớn trong năm

Các lễ hội lớn trong năm của Thái Lan

 1. Lễ hội đón giao thừa và chúc mừng năm mới: Diễn ra từ 31/12 đến 01/01
 2. Lễ hội hoa Chiang Mai: Diễn ra từ 03/02 đến 05/02 (Thứ 6, 7, CN đầu tiên của tháng 02 hàng năm)
 3. Lễ hội đón tết âm lịch: Diễn ra từ 28/01 đến 30/01
 4. Lễ cưới dưới nước ở Trang: Diễn ra từ 13/02 đến 15/02
 5. Lễ Magha Puja nghi lễ dâng y cúng dường đức phật: Diễn ra ngày 11/02
 6. Lễ bái sư Muay Thái thế giới: Diễn ra ngày 17/03 hàng năm
 7. Lễ hội Songkran – Tết Thái Lan: Diễn ra từ 13/04 đến 15/04
 8. Lễ hội bán hàng siêu khuyến mãi: Diễn ra từ 15/06 đến 15/08 hàng năm
 9. Lễ hội nến và tác phẩm bằng sáp: Diễn ra tháng 07 hàng năm (Song song với Lễ Asahna Bucha và Buddhist Lent)
 10. Ngày sinh nhật của hoàng hâu (ngày của mẹ): Diễn ra ngày 12/08
 11. Lễ hội Loi Krathong: Diễn ra ngày 04/11 (Rằm âm lịch tháng 12 hàng năm theo lịch cổ truyền Thái)

Những điều cần biết trước khi đến Thái Lan

Những điều cần biết trước khi đến Thái Lan

Thời tiết ở Thái Lan

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thông thường ở Thái là 320C – 350C. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm.

Tiền Baht tại Thái Lan

Thái Lan sử dụng tiền Baht trong thanh toán. Bạn nên đổi tiền Baht ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan. Lưu ý: Khi đổi ngoại tệ ra Baht ở Thái Lan, bạn phải có hộ chiếu.

Nếu không đổi sẵn tiền Baht thì bạn dễ dàng đổi tiền đô la Mỹ thành tiền Baht ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan.

Tỷ giá Baht: 1 Baht = khoảng 650 VNĐ Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 1,000 Baht và thấp nhất là 20 Baht. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2 và 1 Baht; ngoài ra còn có 50, 25,10, 5 và 1 satang (100 satang = 1 Baht).

Mẹo nhỏ về sử dụng tiền

Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe nên hãy chuẩn bị một túi nhỏ đựng tiền xu bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Baht giá trị nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card,…) ở nhiều địa điểm mua sắm, tham quan trên khắp đất nước Thái Lan một cách dễ dàng.

Số tiền tối đa bạn mang vào Thái Lan là 5,000 đô la Mỹ mà không cần khai báo.

Du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để nhận biểu mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

Liên lạc tại Thái Lan

Thái Lan có rất nhiều nhà mạng điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DTAC, Truemove, AIS,….Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đãi cho khách du lịch ngắn và dài ngày… Một gói cước có truy cập 3G/4G trong 7 ngày có giá tầm 300 Baht , bạn có thể thoải mái lên Facebook, Line, Viber hay truy xuất và tìm kiếm thông tin du lịch rất nhanh.

Các bạn có thể tham khảo các dịch vụ bán sinh 4G dùng tại Thái Lan ngay tại Việt Nam sau:

 • Sim 4G mua tại Divui: Dùng được ở 8 nước Asia chứ không phải chỉ mỗi Thái Lan bao gồm  Malaysia (4G), Singapore (4G), Thailand (4G), Indonesia (4G), Philippines (4G), Laos (3G), Cambodia (4G), Hongkong (4G). Giá sim là 277.000 đồng nhận tại Việt Nam.
 • Sim 4G mua tại Klook: Chỉ dùng được ở Thái Lan, giá 103.000 đồng.

Lưu ý

Tùy theo nhà mạng mà bạn có một cú pháp để gọi điện thoại truyền thống về Việt Nam với giá rẻ chỉ 1 Baht/1 phút hoặc sử dụng wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại.

Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam thì bấm thêm mã quốc gia +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại, người từ Việt Nam gọi qua cho bạn hãy nhắc họ bấm mã quốc gia +66 trước số di động.

Khi cần nạp thêm tiền vào điện thoại bạn chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói “Please, top up for me”.

Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hãng có ở 2 sân bay Don Mueang hoặc Suvarnabhumi. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại, hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký.

Hộ chiếu và nhập cảnh

Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng. Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày.

Đăng ký làm hộ chiếu online tại đây nếu bạn ở Hà Nội: https://hochieu.cahn.vn/

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực (visa) tại Lãnh sự quán Thái Lan (HCM) hay Đại sứ quán Thái Lan (Hà Nội).

 • Hà Nội: 26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Tel: (04) 3 823 5092/4
 • Hồ Chí Minh: 77 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tel: (08) 3 932 7637/8

Bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình và gửi lên email phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

Thất lạc và mất cắp

Trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu (hoặc hành lý quan trọng) bạn hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan qua số máy 1155 và Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan theo thông tin bên dưới:

 • Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand
 • Điện thoại: (+66 ) 22515838; (+66) 22517202; (+66) 22513552 Fax: +66 (0) 2 251 7201; +66 (0) 2 251 7203
 • Email: vnemb.th@mofa.gov.vn

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Bangkok

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Bangkok

Nếu bạn đến Bangkok, Thái Lan lần đầu tiên hãy đọc kĩ mục này nhé! Sẽ rất hữu ích cho bạn đó!

Những bạn có ngân sách du lịch thấp, thường bay qua Bangkok chuyến đêm thì Taxi là lựa chọn duy nhất hoặc bạn có thể nghỉ lại ở sân bay để sáng hôm sau đón xe bus vào trung tâm.

Từ sân bay Don Mueang

BUS A1, A2: Bạn di chuyển đến cửa số 7 của nhà ga quốc tế Don Mueang để đón Bus A1 đi đến Chatuchak Park với giá 30 Baht, từ đây bạn có thể chọn cho mình cách đi BTS Mo Chit hoặc MRT Chatuchak Park. Tùy vị trí khách sạn, bạn có thể chọn Bus A2 đến trạm Victory Monument. Xe bus A1, A2 hoạt động từ 7:00 sáng đến 24:00.

Taxi: Nếu bạn đi nhóm từ 3 đến 4 người thì nên chọn phương tiện Taxi. Bạn đến cửa số 8 sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi bạn muốn đến. Các bạn nên yêu cầu Taxi tính tiền bằng đồng hồ đo km (bạn sẽ phải trả thêm phí cao tốc nếu đi đường cao tốc vào thành phố).

Airport Limobus Express: Bạn có thể đón Airport Limobus Express ở cổng số 5 của sân bay quốc tế Don Mueang, giá vé vào khoảng 150 Baht/chiều. Airport Limobus Express hiện nay có hai tuyến đường chính là Don Mueang – Khaosan Road và Don Mueang – Lumphini Park.

 • Từ sân bay: xe khởi hành từ 9:00 đến 00:30.
 • Từ Khaosan Road hoặc Lumphini Park: xe khởi hành từ 4:00 đến 20:30

Bạn có thể đặt xe trước từ Việt Nam với xe riêng 4 chỗ giá 538.000 đồng, xe riêng 10 chỗ giá 838.000 đồng tại đây. Dịch vụ uy tín, giá trọn gói, họ có đi mấy vòng thành phố cũng kệ họ.

Từ sân bay Suvarnabhumi

Airport Rail Link: Bạn di chuyển xuống tầng B1 bằng thang máy hoặc thang cuốn. Giá vé từ 15 Baht đến tối đa 45 Baht tùy trạm bạn muốn đến. Airport Rail Link hoạt động từ 6:00 sáng đến 24:00 và có 8 trạm: Suvarnabhumi – Lat Krabang – Ban Thap Chang – Hua Mak – Ramkhamhaeng – Makkasan – Ratchaprarop – Phaya Thai.

Taxi: Bạn có thể đón Taxi ở tầng 1, cửa số 4 và 7. Các bạn lưu ý là yêu cầu tài xế tính tiền bằng đồng hồ đo km. Lưu ý: Ngoài số tiền bạn phải trả cho chuyến đi thì bạn phải trả thêm 50 Baht phí sân bay theo qui định.

Public Van: Nếu bạn đến khu Victory Monument hoặc BTS On Nut thì có thể chọn phương tiện Public Van. Khu vực đón xe Public Van là tầng 1, cổng 1 và 8. No.551: Suvarnabhumi – Victory Monument, giá vé 40 Baht (từ 5:00 đến 22:00) No.552: Suvarnabhumi – BTS On Nut, giá vé 20 Baht (từ 5:00 đến 22:00)

Đặt xe trước từ Việt Nam với xe riêng 4 chỗ giá 548.000 đồng, xe riêng 10 chỗ giá 728.000 đồng tại đây. Dịch vụ uy tín, giá trọn gói, họ có đi mấy vòng thành phố cũng kệ họ.

Những điều nên và không nên làm ở Thái Lan

Những điều nên và không nên làm ở Thái Lan

Những điều không nên làm ở Thái Lan

 1. Chĩa mũi chân trần vào người khác hay giẫm đạp lên hình ảnh, vật dụng mang tính chất tôn giáo, trang nghiêm tại Thái Lan.
 2. Chạm vào đầu người khác hay dùng bất cứ thứ gì chạm vào đầu, trừ khi bạn có mối quan hệ thật sự thân thiết với họ.
 3. Huýt sáo trong đêm. Điều này mang chút màu sắc mê tín dị đoan, rằng tiếng huýt sáo trong đêm sẽ gọi ma quỷ về.
 4. Nói lớn giọng. Ở đây là có ý cãi cọ, lên mặt với người đối diện bởi người dân Thái Lan thường hòa nhã và ăn nói nhỏ nhẹ. Du khách tới đây cần thân thiện và luôn nói chuyện ôn tồn với người bản xứ.
 5. Mang giày, dép vào nhà và các đền, chùa. Bạn phải cởi bỏ chúng, đặt ngay ngắn ngoài cửa và đi chân không vào những nơi này, như thế mới tỏ sự tôn trọng của bạn với gia chủ.
 6. Ôm một vị tu sĩ. Ở Thái Lan, nhà sư không được phép chạm vào thí chủ là nữ, còn với nam giới vẫn cần có một khoảng cách để thể hiện sự kính trọng. Ngoài ra, bạn không nên đứng phía trên, hay cao hơn và nhất là không được ôm vị tu sĩ.
 7. Gọi người bản xứ bằng cách vẫy tay theo hướng lòng bàn tay ngửa lên. Điều này rất bất lịch sự. Bạn nên vẫy tay theo hướng sấp lòng bàn tay lại.
 8. Mua trang sức, đá quý trên đường phố. Khả năng hàng giả là rất cao. Nếu bạn muốn có một món đồ chất lượng thì nên tìm mua trong các cửa hàng lớn.
 9. Đồng ý bất cứ lời đề nghị nào từ người bản xứ. Bạn cần cân nhắc và hỏi thật kỹ địa điểm, món đồ mà người này muốn giới thiệu tới bạn, tránh bị dụ dỗ đến những nơi ăn chơi không an toàn.
 10. Tuyệt đối không được nói hoặc có cử chỉ xúc phạm nhà Vua hoặc các thành viên hoàng tộc. Ở Thái Lan, người bản xứ rất tôn trọng nhà Vua và các thành viên hoàng tộc. Bạn có thể bị bắt giam nếu bạn có lời nói, thái độ, cử chỉ được cho là xúc phạm hoàng gia.

Những điều nên làm ở Thái Lan

 1. Mặc đồ lịch sự khi thăm quan chùa, đền hay những nơi tôn nghiêm khác. Không leo trèo hay động chạm vào tượng Phật để chụp ảnh.
 2. Cúi chào đáp lại khi người dân chào mình. Luôn tươi cười và thân thiện với mọi người.
 3. Tôn trọng và thân thiện với những người lớn tuổi hơn bạn, dù họ có là người bán hàng rong hay lái xe Tuk Tuk.
 4. Kiên nhẫn, chờ đợi và xếp hàng khi giao dịch công cộng tại bưu điện, các khu vực ATM, trạm mua vé xe bus, xe điện trên không, quầy tính tiền tại siêu thị hay các quầy bán vé tại khu du lịch,…
 5. Đi lại về bên tay trái vì giao thông ở Thái Lan chính là bên tay trái.
 6. Sử dụng các phương tiện công cộng như BTS, MRT, tàu thuyền… để di chuyển trong giờ cao điểm.
 7. Dự trữ tiền xu để dùng cho việc mua vé tàu, xe bus, gọi điện thoại tại các buồng điện thoại công cộng.
 8. Mặc cả khi mua hàng ở các khu chợ truyền thống.

Giới thiệu về thủ đô Bangkok

Bangkok thuộc miền trung của Thái Lan và được mệnh danh là thành phố của những thiên thần & luôn chiều lòng mọi du khách.

Giới thiệu về thủ đô Bangkok

Đặt phòng khách sạn tại Bangkok

Link đặt phòng khách sạn tại thủ đô Bangkok – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2Mz9sHe

Phương tiện đi lại ở Bangkok

Tàu điện trên không BTS

Bangkok Mass Transit System hay thường gọi là tàu điện trên không BTS được xây dựng từ những năm 1992. Hiện nay BTS có 2 trục đường chính là Sukhumvit và Silom, trạm kết nối 2 trục đường này là trạm Siam. Bạn có thể mua vé từng trạm bạn muốn đi, hoặc bạn có thể mua thẻ One day pass. Với chiếc thẻ One day pass (giá 140 Baht), bạn có thể di chuyển trong hệ thống BTS không giới hạn từ khi kích hoạt thẻ đến 24h cùng ngày. Với chiếc thẻ này, ngoài việc bạn không phải mua vé từng trạm mà tuyệt vời hơn là vào giờ cao điểm bạn không phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua vé.

Nếu các bạn di chuyển ở một số chặng BTS trong ngày chưa đến 140 Baht, thì bạn có thể lựa chọn mua thẻ Rabbit, với 50 Baht bạn có chiếc thẻ thời hạn 5 năm, bạn chỉ cần nạp tiền ở tất cả các quầy thông tin tại các trạm. Với chiếc thẻ Rabbit ngoài việc bạn không cần xếp hàng mua vé vào giờ cao điểm khi đi BTS mà bạn còn có thể thanh toán tại rất nhiều cửa hàng ăn uống và mua sắm, kèm theo đó khi thanh toán bằng thẻ Rabbit bạn được giảm từ 5 đến 10% hay mua 1 tặng 1.

Mua thẻ BTS ở Việt Nam, giống vé tháng xe bus ở Việt Nam, đi thoải mái luôn.

Tàu Điện ngầm MRT

Cũng giống như tàu điện BTS, tàu điện ngầm (hay còn gọi là MRT) là hệ thống tàu điện ngầm chạy quanh Bangkok. Hiện nay có 2 Line chính là Line Xanh và Line Tím và có 4 ga nối với hệ thống BTS (BTS Si Lom, Sukhumvit, Chatuchak Park) và Airport Rail Link (ARL Phetchaburi).
Bạn có thể mua vé theo 2 cách: dùng tiền xu hay tiền giấy mua tại các máy bán vé tự động (có 2 ngôn ngữ là Thái và Anh) giao diện rất thân thiện với người mua hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy thông tin, chỉ cần nói trạm bạn muốn đến và nhân viên sẽ nói giá tiền cho bạn.

Xe Bus

Trước khi khởi hành cho chuyến đi bạn có thể tìm kiếm trước những chuyến xe bus gần khách sạn bạn ở, những chuyến xe đó đến những điểm tham quan hay mua sắm nào, bạn hãy ghi vào sổ tay hay lưu vào điện thoại.

Bạn cũng có thể vào ứng dụng Map trên điện thoại và xem những chuyến xe bus nào chạy đến nơi bạn muốn đến. Xe bus ở Thái rất nhiều, có một số chuyến chạy suốt đêm. Xe bus có nhiều giá tùy vào xe bạn đi. Những xe bus thế hệ cũ hoặc không có cửa sổ thường có giá rất bình dân, những xe bus máy lạnh có giá cao hơn một chút nhưng cũng rất rẻ so với những phương tiện khác.

Thuyền

Phương tiện này không phổ biến với khách du lịch nhiều nhưng nếu bạn ở gần bến thuyền hay những địa điểm tham quan, bạn có thể chọn lựa phương tiện này để có một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi.

Taxi

Bạn có thể dễ dàng đón Taxi ở bất cứ đâu, có những khu trung tâm tài xế thường không tính tiền bằng đồng hồ mà ra giá. Bạn nên trả giá hoặc thương lượng mở đồng hồ đo km trước khi đi. Tốt nhất khi lên xe, bạn nên lưu số tài và số xe vào điện thoại để phòng khi đãng trí hay có chuyện bất trắc xảy ra.

Xe Tuk Tuk

Những tài xế xe ôm thường mặc áo khoác màu cam, ghi thông tin tài xế ở sau áo và thường đứng ở các góc phố. Giá xe ôm thường được thương lượng giữa hai bên. Bạn có thể đưa ra giá mà bạn thấy hợp lý nhất và nhớ yêu cầu tài xế cho mình nón bảo hiểm (vì an toàn của bản thân).

Xe Tuk Tuk

Lưu ý khi đi lại ở Bangkok

Để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm bạn nên chọn di chuyển bằng BTS, MRT và hạn chế di chuyển bằng các loại xe bus, Taxi, Tuk Tuk.

Bạn nên đứng chờ tàu điện ở sau vạch giới hạn màu vàng, đúng hướng lên tàu; không đứng ngay hướng khách xuống tàu. Khi bước lên tàu điện, cần chú ý khoảng trống giữa sảnh và tàu để tránh bước hụt chân.

Khi tàu đến, hãy nhường cho hành khách xuống tàu trước rồi mới bước lên. Bên cạnh đó, bạn chú ý đến bảng điện tử chạy chữ thông báo tên từng ga đi qua, ga sắp tới để kịp thời chuẩn bị xuống trạm cần đến.

Những điểm tham quan nên đến ở Bangkok

Chợ nổi Amphawa

Nằm bên bờ sông Mae Khlong, mở cửa vào Thứ 6, 7 và chủ nhật. Cách thủ đô Bangkok khoảng 80km về phía Tây Nam, chợ nổi Amphawa từ lâu đã được biết đến với rất nhiều hàng hóa, trái cây phong phú và đặc biệt là các loại hải sản tươi sống. Amphawa là chợ nổi sôi động thứ hai sau chợ nổi Damnoen Saduak. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức các món hải sản nướng thơm ngon được bày bán trên những chiếc ghe, giá dao động từ 50 – 400 Baht.

Chợ nổi Amphawa

Phương tiện di chuyển: Xe Van (từ 6:00 – 20:00): Bạn đón xe ở bến xe bus phía Nam (Bangkok Southern Bus Terminal), vì trạm xe Van đã được chuyển về đây. Giá vé là 80 Baht, thời gian di chuyển là 1 giờ 30 phút, xe sẽ dừng trước chùa Amphawa, từ đây bạn đi bộ một đoạn ngắn là đến chợ.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Mở cửa vào Thứ 6, 7 và chủ nhật. Nằm cách Bangkok khoảng 20km, chợ nổi Khlong Lat Mayom tuy không lớn như Damnoen Saduak hay đông đúc như Amphawa, nhưng nó mang lại sự hấp dẫn và chân chất của chợ quê và có thể bạn là người nước ngoài duy nhất dạo quanh nơi đây.

Từ Khlong Lat Mayom bạn có thể dễ dàng đi đến chợ nổi Taling Chan chỉ cách đó vài km.

Chợ nổi Khlong Lat MayomPhương tiện di chuyển:

 Bạn có thể đi BTS đến trạm Bang Wa của tuyến Si Lom và bắt Taxi hoặc xe ôm đến chợ.

Chợ Đường Ray

Chợ đường ray Maeklong cách trung tâm thủ đô Bangkok 57.6km. Đây là khu chợ trời ở Samut Songkhram họp thường xuyên ngay trên đường ray xe lửa đang hoạt động. Nhà và các lều, lán sơ sài dựng lên san sát quanh đường tàu. Maeklong bày bán đa dạng các mặt hàng như bao khu chợ khác, điểm khác biệt “thú vị” của Maeklong với các khu chợ trời khác là thời điểm khi xe lửa chạy qua.

Chợ Đường Ray Thái Lan

Lịch trình gợi ý thăm quan chợ:

 • 08h35: Đi tàu từ ga xe lửa Wang Wian yai, Bangkok đến trạm Maha Chai.
 • 09h30: Đến Maha Chai đi bộ từ trạm xe lửa ra bến phà khoảng 100m, qua sông tới ga xe lửa Ban Laem.
 • 10h10: Đi tàu từ Ban Laem tới ga Maeklong.
 • 11h10: Đến ga Maeklong, đi bộ ra chợ Maeklong tham quan và thưởng thức những món ăn truyền thống Thái Lan tại đây.
 • 14h30: Đây là lúc tàu sẽ quay lại đi qua chợ Maeklong. Bạn nên đến sớm hơn thời điểm này và tìm cho mình một vị trí an toàn để chứng kiến cảnh tượng “hấp dẫn” diễn ra ở đây hàng ngày.
 • 15h30: Bắt tàu từ Maeklong về lại Ban Laem. Trở lại đúng lịch trình lúc đi. Bạn sẽ có mặt tại Bangkok vào khoảng 18h30.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Mở cửa vào Thứ 6, 7 và chủ nhật. Rộng tới 1.13km2 và có thể sắp xếp 15,000 quầy, là khu chợ lớn nhất thế giới. Mở cửa thứ 6, 7 và Chủ Nhật. Chợ cuối tuần Chatuchak là thiên đường cho những ai yêu thích trả giá. “Mua sắm cho đến khi bạn hết tiền mà vẫn vui”. Ngoài việc mua sắm, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn lạ miệng, mang đậm hương vị Thái Lan.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Phương tiện di chuyển: Taxi, Tuk Tuk: Đây là hai phương tiện có thể giúp bạn nhanh chóng đến chợ. BTS – MRT: Bạn đi đến BTS Mo Chit hoặc MRT Chatuchak Park, MRT Kamphaeng Phet là đến ngay chợ.

Lưu ý tại chợ Chatuchak

Nên đi chợ vào buổi sáng, mặc quần áo thoải mái và đi giày bệt để có thể dễ dàng di chuyển qua nhiều quầy hàng.

Nhớ mang theo một chiếc ba lô rỗng để đựng hàng hóa bạn mới mua và khi di chuyển hãy đeo ba lô đựng vật dụng cá nhân phía trước ngực.

Tại chợ Chatuchak, nếu bạn thích đồ gì và thấy giá cả hợp lý, hãy mua luôn, bởi bạn hầu như không thể tìm lại đúng vị trí cửa hàng mình đã từng đi qua.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, Bangkok

 • Mở cửa từ 10:00 -22:00 hàng ngày
 • Địa chỉ: 989 Rama i Road, Pathumwan, Bangkok
 • Giá vé: 650 Baht/ Người

Mua vé tại Việt Nam

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, Bangkok

Bảo tàng sáp Madame Tussauds nằm ở tầng 6 của trung tâm mua sắm Siam Discovery. Đây là một trong số ít những bảo tàng tượng sáp thuộc hệ thống bảo tàng Madame Tussauds tại khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là cơ hội để bạn “kề vai sát cánh” với những nhân vật nổi tiếng mà bạn yêu thích, từ ngôi sao Hollywood, ngôi sao thể thao, đến các chính trị gia, nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới.

Phương tiện di chuyển: BTS: Bạn đến trạm Siam là gặp ngay Siam Discovery. Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Bạn dễ dàng di chuyển đến bảo tàng vì vị trí bảo tàng nằm ngay trung tâm Bangkok.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Moca

 • Mở cửa: Thứ 3 -Thứ 6: 10:00 -17:00; Thứ 7 – chủ nhật: 11:00 -18:00, đóng cửa ngày thứ 2.
 • Địa chỉ: 3 Vibhavadi Rangsit, Chatuchak, Bangkok

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Moca

Bảo tàng nghệ thuật đương đại – MOCA là nơi trưng bày bộ sưu tập tranh toàn diện về văn hóa, cuộc sống và con người Thái Lan. Được xây dựng từ năm 2012, bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Bangkok mang tầm vóc, đẳng cấp quốc tế, được xem là điểm phải đến của người yêu nghệ thuật. Tòa nhà có 5 tầng, trưng bày, sắp đặt hơn 800 tác phẩm được nhà tư bản truyền thông ngài Boonchai Bencharongkul sưu tầm.

Phương tiện di chuyển: Bạn đi BTS đến trạm Mo Chit và đi Taxi/ xe ôm thêm khoảng 10 phút.

Cung điện hoàng gia Thái Lan Grand Palace

 • Mở cửa hàng ngày từ 08:30 – 15:30 (Trừ các ngày có nghi lễ hoàng gia)
 • Địa chỉ: Na Phra Lan Road, Phra Borom Maha Ratchawang, Phra Nakhon, Bangkok
 • Giá vé: 500 Baht (bao gồm vé tham quan Wat Phra Kaeo, The Royal Thai Decorations & Coins Pavilion, Queen Sirikit Museum of Textile và Vimanmek Mansion)

Tại đây bạn không thể mua vé từ Việt Nam nhưng có thể tham khảo tour ngắm cảnh Cung Điện Hoàng Gia và du thuyền Bangkok nửa ngày giá 1.111.000 đồng: https://url.nathiu.com/2KhiTi1

Cung điện hoàng gia Thái Lan Grand Palace

Chuyến du lịch Bangkok sẽ khó trọn vẹn nếu thiếu một nơi vừa nguy nga, tráng lệ vừa là thắng cảnh nổi tiếng nhất thủ đô, đó là Cung điện hoàng gia Thái Lan – Grand Palace. Được xây dựng năm 1782, trong suốt 150 năm đây là nơi ở của Nhà Vua, gia đình hoàng tộc và bộ máy hành chính của chính phủ. Nơi đây vẫn tiếp tục thu hút nhiều du khách vì vẻ đẹp của kiến trúc và sự phức tạp trong chi tiết. Trong nội cung có một công trình ấn tượng phải kế đến là Wat Phra Kaew (chùa Phật Ngọc), nơi có bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo nổi tiếng có từ thế kỉ 14 được mọi người tôn thờ.

Bạn phải ăn mặc đúng mực khi đến tham quan cung điện. Nam giới phải mặc quần dài, áo tay dài. Nếu đi sandal hoặc dép lào, phải mang vớ (nói cách khác là không được đi chân trần). Nữ giới phải ăn mặc kín đáo, không mặc đồ mỏng, vai trần… Nếu ăn mặc chưa phù hợp, bạn phải mượn xà-rông phía trước lối vào (có yêu cầu đặt cọc).

Phương tiện di chuyển: Cách di chuyển tốt nhất là bạn đến trạm BTS Saphan Taksin, ra Exit 2 và xuống bến thuyền ngay bên dưới, đi thuyền đến bến Tha Chang, lên bờ và đi bộ một chút là đến.

Ananta Samakhom Throne Hall

 • Mở cửa thứ 3 – chủ nhật từ 10:00 – 17:00, đóng cửa ngày thứ 2.
 • Địa chỉ: U – Thong Nai, Dusit, Bangkok

Ananta Samakhom Throne Hall

Cung điện với lối kiến trúc Phục Hưng của Ý, được Vua Rama V cho xây dựng bởi đội ngũ thiết kế người Ý. Toàn bộ mặt ngoài của cung điện được ốp bằng đá cẩm thạch trắng nhập từ Ý, bên trong được những nghệ sĩ Ý miêu tả lại lịch sử của triều đại Chakri bằng những bức vẽ nghệ thuật.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk: Bạn di chuyển đến Ananta Samakhom Throne Hall hoặc Dusit Zoo trên đường Ratchawithi. xe bus: Bạn đi đến trạm BTS Victory Monument, xuống Exit 3 và di chuyển đến đường Ratchawithi đón Bus số: 18 – 28 – 125 – 515 – 539.

Bảo tàng Erawan

 • Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 19:00
 • Địa chỉ: 99/9 Moo 1, Bang Muang Mai, tỉnh Samut Prakan

Mua vé từ Việt Nam

Bảo tàng Erawan

Điều đầu tiên bạn thấy khi đến Bảo tàng Erawan là tượng voi 3 đầu, hùng dũng trên bệ lớn. Tượng cao 29m, dài 39m, nặng gần 250 tấn. Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật liên quan đến lịch sử Thái Lan, Châu Á, cổ vật về đạo Phật và đạo Hindu. Sảnh chính độc đáo với trần kính màu, và khi lên đến tầng cao nhất du khách sẽ ngỡ ngàng với khung cảnh vũ trụ trong tầm mắt.

Phương tiện di chuyển: BTS: Bạn đi BTS đến trạm Bearing, xuống Exit 3 và đón Taxi đến Erawan Museum.

Đền Erawan

 • Mở cửa từ 6:00 – 23:00
 • Địa chỉ: giao lộ đường Ratchadamri và Phloenchit

Đền Erawan

Bạn sẽ ấn tượng bởi những tràng hoa, mùi nhang khói, tiếng nhạc réo rắt và sự đông đúc của những người đến nơi đây cầu nguyện. Đền được đặt tên theo vị thần voi 3 đầu trong truyền thuyết của đạo Hindu. Ngôi đền nổi tiếng bởi sự linh thiêng nên được rất nhiều du khách đến cầu nguyện cho gia đình và sự nghiệp.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm. Bạn đi Taxi hoặc Tuk Tuk hoặc xe ôm đến giao lộ đường Ratchadamri và Phloenchit. BTS: Bạn đi BTS đến trạm Chit Lom, đi đến Exit 1-2 bạn sẽ đến được Đền Erawan.

Wat Arun hay còn gọi là chùa bình minh

 • Mở cửa từ 8:30 – 17:30
 • Địa chỉ: bờ Tây sông Chao Phraya, đối diện Hoàng Cung

Wat Arun hay còn gọi là chùa bình minh

Chùa Bình Minh được xem là ngôi chùa cổ nhất ở Bangkok, được xây dựng khi Vua Taksin thiết lập kinh đô của mình vào thế kỷ thứ 18. Khi nhận thấy đây là tòa kiến trúc đầu tiên đón nhận ánh mặt trời sớm mai, ngài đã đặt tên chùa là “Chùa Bình Minh” – “Aruna” là thần bình minh trong văn hóa Ấn Độ và “Wat” có nghĩa là chùa. Wat Arun hiện nay là điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến Bangkok.

Phương tiện di chuyển: Taxi, Tuk Tuk, xe ôm. Bạn có thể đi Taxi hoặc Tuk Tuk hoặc xe ôm đến chợ Tha Tian, sau đó đi phà băng qua sông Chao Phraya là đến được với Wat Arun, chùa Bình Minh. Nếu bạn muốn đi thuyền trên sông Chao Phraya, bạn có thể đi BTS đến trạm Saphantaksin, đi ra theo hướng Exit 2 và đến bến tàu. Từ đây, bạn mua vé tàu du lịch với giá 150 Baht (khứ hồi), bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh những điểm trên lộ trình mình đi. Khi đến bến Tha Tian, bạn đón phà qua sông là đến Wat Arun.

Wat Pho hay còn gọi là chùa Phật nằm

 • Mở cửa từ 8:00 – 18:30
 • Địa chỉ: 2 Sanamchai Road, Grand Palace Subdistrict, Pranakorn District, Bangkok
 • Giá vé: 100 Baht/ người

Wat Pho hay còn gọi là chùa Phật nằm

Wat Pho là một trong những danh thắng hàng đầu tại Bangkok với cả người Thái lẫn khách du lịch. Ngôi chùa lớn này nổi tiếng với pho tượng Phật nằm lớn nhất Thái Lan và số lượng tượng Phật nhiều hơn bất kỳ ngôi đền, chùa nào khác ở Thái Lan. Đây cũng là một trong những trung tâm giáo dục cộng đồng lâu đời nhất và là trường dạy massage Thái truyền thống chính thức. Khi đến thăm quan bạn nhớ thả đồng xu vào 108 cái bát đồng tượng trưng cho hiện thân Đức Phật để cầu may mắn, bình an.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Bạn có thể đến chùa Phật nằm bằng Tuk Tuk, taxi hay xe ôm. BTS: Bạn đi BTS đến trạm Saphantaksin, xuống Exit 2, đến bến tàu và đón tàu đi đến bến Tha Tian. Khi ra khỏi bến tàu là bạn đến ngay Wat Pho.

Wat Saket

 • Mở cửa từ 9:00 – 17:00
 • Địa chỉ: 344 Boripat Road, Ban Bat, Pom Prap Sattru Phai, Bangkok
 • Giá vé: 50 Baht/ người

Wat Saket

Sau khi chinh phục 318 bậc thang để lên đến đỉnh tháp, du khách sẽ được tưởng thưởng bằng toàn cảnh thành phố trải dài trước mắt. Trước khi đến gần Wat Saket du khách sẽ thấy một công trình kiến trúc khác cao vút, che khuất cả ngôi chùa. Đó là tòa tháp Chedi – một loại hình tháp mộ – có tên Núi Vàng. Tháp cao 58m, tòa tháp này từng là công trình kiến trúc cao nhất Bangkok.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: là cách đi nhanh và tiện nhất. Thuyền: Bạn đến bến thuyền Pratunam dưới chân cầu đối diện khách sạn Novotel Platinum và đón thuyền đi Wat Saket với giá 14 Baht. Đến bến bạn đi cập theo cây cầu phía trên là đến được Wat Saket.

Wat Traimit hay còn gọi là chùa Phật Vàng

 • Mở cửa từ 9:00 – 17:00
 • Địa chỉ: Yaowarat, China Town, Bangkok
 • Giá vé: 50 Baht/ người

Wat Traimit hay còn gọi là chùa Phật Vàng

Wat Traimit là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, nhờ vẻ đẹp độc đáo, cổ kính và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn, nặng 5.5 tấn, cao 3m. Theo người dân địa phương tượng Phật Vàng được đúc vào thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 – 15). Khi Thái Lan bị Myanmar xâm chiếm, tượng này được bao trong một lớp bê tông, được giữ bí mật tuyệt đối. Năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới, tượng bị rớt xuống bùn, không ai vớt lên và tượng Phật này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa. Một nhà sư được báo mộng, tìm ra được tượng này. Xuyên qua vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, vị sư này hiểu và tìm ra được tượng vàng nguyên thủy.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Bạn có thể đi Taxi hay Tuk Tuk hay xe ôm đến chùa. MrT, BTS: Bạn đi đến trạm MRT Hua Lamphong, di chuyển đến Exit 1. Sau đó, bạn di chuyển đến đường Mittaphap Thai -China.

Tháp Baiyoke II

 • Mở cửa từ 10:00 – 22:30, các ngày trong tuần
 • Địa chỉ: 222 Ratchaprapop, Ratchathewi, Bangkok
 • Giá vé: 350 Baht/ người (có tặng kèm 1 ly nước uống)

Tháp Baiyoke II

Baiyoke Sky tòa nhà cao thứ nhì Bangkok, nơi cho bạn cái nhìn toàn cảnh 360 độ thủ đô Bangkok xinh đẹp, hiện đại từ trên cao. Việc xây dựng tháp Baiyoke chính thức hoàn thành năm 1997, Baiyoke Sky là khách sạn cao nhất ở Đông Nam Á và là cấu trúc khách sạn cao thứ ba thế giới. Baiyoke Sky cao 309m với 88 tầng, 673 phòng khách sạn tiện nghi đẳng cấp, nằm ở khu vực trung tâm của Pathumwan.

Phương tiện di chuyển: Xe Tuk Tuk, Taxi, xe ôm: là phương tiện bạn có thể đến với Baiyoke Tower dễ dàng. Airport rail Link: Bạn đi đến trạm Ratchaprarop, sau đó đi bộ tầm 5 phút là bạn đến tháp Baiyoke.

Cung điện mùa hè Vimanmek

 • Mở cửa 9:30 – 16:30, từ thứ 3 đến chủ nhật. Nghỉ ngày thứ 2 và các ngày lễ lớn của Thái Lan.
 • Địa chỉ: Quận Dusit, phía sau Trụ sở Quốc hội Thái Lan, gần Công viên Dusit.
 • Giá vé: 100 Baht/ người

Cung điện mùa hè Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan, nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Vua Chulalongkorn (Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901. Đức Vua đã ở nơi này 5 năm, tức là đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung điện Vimanmek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về Vua Chulalongkorn. Vimanmek đem lại cho bạn một cái nhìn sơ lược về cuộc sống của gia đình hoàng tộc.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: là phương tiện bạn dễ dàng để đến Vimanmek Mansion BTS: Bạn đến trạm Victory Monument, theo hướng Exit 3, đi đến khu tượng đài và đường Ratchawithi. Sau đó, bạn đón xe bus số 18 – 28 – 125 – 515 – 539.

Lưu ý: Bạn nên mặc quần dài, áo có tay để thăm quan cung điện theo đúng quy định. Tất cả hành lý, từ ba lô, giỏ xách, áo khoác, cho tới máy ảnh, máy quay, điện thoại di động đều phải gửi ở tủ bên ngoài cửa vào.

Đường Khaosan

Hoạt động 24/24

Đường Khaosan

Khaosan là một con đường nhỏ cách sông Chao Phraya khoảng một dãy phố. “Khao san” dịch ra là “nhà máy gạo”, tên gọi này nhắc người Thái nhớ đến ngôi chợ gạo sầm uất một thời trên con đường này. Ngày nay Khaosan trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan với rất nhiều địa điểm cho du khách tham quan như khách sạn 3 sao, quán bar, cửa hàng ăn uống, quầy lưu niệm, quán café và nhiều cửa hàng hấp dẫn khác hoạt động tấp nập, vui nhộn sáng đêm. Đến Khaosan, du khách có thể thức trọn 24h để trải nghiệm con phố được các sách du lịch gọi là “con phố được yêu thích nhất trên thế giới” của dân du lịch bụi.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Bạn có thể dễ dàng sử dụng các phương tiện này để đến Khaosan. xe bus: Bạn đón xe số 2 – 2ส – 15 – 32 – 33ร – 35ร – 44ร – 47 – 59 – 60 – 68 – 70 – 79 – 82 – 157ร – 171ร – 183ร – 201ร – 203 – 503 – 509 – 511- 511ส – 556 để đến Khaosan.

Khu phố tàu – China Town, Bangkok

Hoạt động 24/24

Khu phố tàu - China Town, Bangkok

Ngay từ xa bạn sẽ cảm nhận được sự đông đúc, tiếng xoong nồi, tiếng nói cười ở các cửa hàng xung quanh. Càng đến gần thì khung cảnh, âm thanh và mùi vị của Chinatown sẽ tấn công các giác quan nên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng. Nhưng với bất kì ai thì một ngày lạc giữa những con đường nhỏ trong chợ, những hàng quán ven đường sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên ở Bangkok. Nơi đây có sự pha trộn của hai nền văn hóa Thái – Hoa nên có nét rất riêng đặc biệt hấp dẫn những nhiếp ảnh gia vì các ngôi chùa uy nghiêm, những phố thức ăn nhộn nhịp và mọi khung cảnh như được lấy ra từ trong phim.

Phương Tiện Di chuyển xe Taxi hoặc Tuk Tuk hoặc xe ôm dễ dàng đưa bạn đến khu phố Tàu nhộn nhịp này. MrT: Bạn đến ga Hua Lamphong, đi bộ tầm 5 phút là đến nơi.

Muay Thai Live Show

 • Biểu diễn 20:00 hàng ngày từ thứ 3 đến chủ nhật tại khu phức hợp Asiatique The Riverfront
 • Địa chỉ: 2194 Charoenkrung Road / Wat Phaya Krai, Bang Kho Laem, Bangkok
 • Giá vé: 1,200 Baht/ người

Mua vé từ Việt Nam

Klook giá 512.000 đồng: https://url.nathiu.com/2lIVtTN

Muay Thai Live Show

Muay Thai Live Show kể câu chuyện nổi tiếng về nguồn gốc và các vị anh hùng của Muay Thái trong suốt 300 năm qua. Đây là chương trình hấp dẫn kết hợp giữa giải trí, văn hóa, kịch nghệ và trình diễn võ thuật truyền thống của Thái Lan. Không như những buổi thi đấu trình diễn thuần đối kháng kiểu smackdown của đô vật Mỹ, Muay Thai Live Show có dàn võ sĩ kiêm diễn viên riêng và một kịch bản gồm nhiều câu chuyện để trình bày lịch sử và tôn vinh môn võ mà người Thái vô cùng tự hào. Khán giả sẽ được chiêu đãi một màn trình diễn mãn nhãn và biết thêm nhiều thông tin về lịch sử, sự kiện và cả tên gọi các thế võ Muay Thái thông qua thông tin chú thích hiển thị trên màn hình.

Phương tiện di chuyển: Xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Là các phương tiện dễ dàng đưa bạn đến Asiatique The Riverfront. BTS: Bạn đến trạm Saphan Taksin, theo hướng Exit 2, bạn đến bến thuyền và lên thuyền miễn phí đưa bạn đến với Asiatique The Riverfront.

Cookin Nanta Show, Bangkok

 • Biểu diễn 20:00 hàng ngày, từ thứ 3 đến chủ nhật
 • Địa chỉ: 31/6 RCA Plaza Building, Floor 1, Soi Soonwijai, Pharam 9 Rd., Bangkapi, Huaykwang, Bangkok
 • Giá vé: 1,100 – 1,300 Baht

Mua vé từ Việt Nam

Cookin Nanta Show, Bangkok

Đây là một chương trình nghệ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc và ngày càng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Chương trình đã công diễn ở nhiều đất nước như: Anh, Đức, Ý, Nhật, Singapore, Thái Lan,…Đặc biệt, Cookin Nanta còn được biểu diễn tại nhà hát Broadway danh tiếng ở New york vào năm 2004.

Khi xem show Nanta Cookin ở Bangkok, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí rất vui nhộn, hòa hợp và vượt qua cả rào cản ngôn ngữ. Thêm vào đó, những người biểu diễn trên sân khấu còn có sự tương tác với khán giả phía dưới làm cho show diễn trở nên gần gũi, cuốn hút hơn. Vì thế, chương trình Nanta Cookin là sự lựa chọn rất thích hợp để bạn thư giãn vào buổi tối trong chuyến du lịch Thái Lan.

Phương tiện di chuyển: MRT: Bạn đến trạm Phetchaburi, đón Taxi đến tòa nhà RCA Plaza để thưởng thức show.

Chương trình Siam Niramit

 • Biểu diễn vào 20:00, mở cửa từ 17:00 cho tiệc Buffet và các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn khác.
 • Địa chỉ: Ratchada Niramit Co., Ltd., 19 Tiamruammit Road, HuayKwang, Bangkok
 • Giá vé: 1,200 – 1,800 Baht, có bao gồm tiệc Buffet

Mua vé từ Việt Nam

Chương trình Siam Niramit

Siam Niramit ở Bangkok là một chương trình nghệ thuật đẳng cấp thế giới và thu hút rất nhiều du khách đến xem khi du lịch Thái Lan. Buổi biểu diễn này được trình diễn tại nhà hát Siam Niramit với sức chứa hơn 2,000 người. Đây cũng là nơi đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness vì có sân khấu biểu diễn cao nhất thế giới (12m). Mỗi buổi biểu diễn của Siam Niramit kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ với sự góp mặt của hơn 150 diễn viên, sử dụng gần 500 bộ trang phục. Bạn sẽ được hòa mình trong một bầu không khí vô cùng hoành tráng, có áp dụng một số kĩ xảo công nghệ ấn tượng và dàn dựng rất công phu. Nội dung của đêm diễn chính là phác hoạ lại một cách chân thật cuộc sống của người Thái khi xưa cũng như nêu cao những nét đẹp trong phong tục tập quán đã có bề dày lịch sử lâu đời.

Phương tiện di chuyển: MRT: Bạn đến trạm Thailand Cultural Centre, di chuyển theo Exit 1. Vào lúc 17h30 hàng ngày sẽ có những chuyến xe Van đón bạn miễn phí tại đây để đến Siam Niramit. xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Đây là các phương tiện di chuyển dễ dàng nhất.

Sea Life Bangkok Ocean World

 • Mở cửa từ 10:00 – 21:00
 • Địa chỉ: Nằm ngay tầng B1 của trung tâm Siam Paragon
 • Giá vé: Từ 500 đến 900 Baht

Mua vé từ Việt Nam

Sea Life Bangkok Ocean World

Sea Life Bangkok Ocean World là khu thủy cung rộng 10,000 m2 nằm dưới lòng trung tâm mua sắm Siam Paragon. Thủy cung có 7 khu vực và là thủy cung lớn nhất Đông Nam Á, chứa hơn 4 triệu lít nước với hơn 30,000 loài sinh vật biển thuộc 400 loại khác nhau, chủ yếu đến từ Châu Á.

Nếu bạn muốn lặn, cho dù bạn chưa biết kỹ thuật lặn thế nào, bạn có thể mua dịch vụ “lặn với cá mập”. Với phần lớn người xem và trẻ em, có lẽ một vé thăm quan thông thường là đủ.

Các show diễn thông thường cùng các loài như cá mập, cá đuối, chim cánh cụt, rái cá … sẽ rất hấp dẫn với trẻ em. Khi đã thăm quan mệt, bạn có thể ngồi xem các chuyên viên lặn cho cá ăn.

Phương tiện di chuyển: BTS: Bạn dừng ở trạm Siam, đi đến Siam Paragon. xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Đây là các phương tiện di chuyển dễ dàng nhất.

Art In Paradise Bangkok

 • Mở cửa từ 10:00 – 22:00
 • Địa chỉ: Room 408, 4th Floor, Esplanade Shopping Mall, Ratchadaphisek Rd., Din Daeng, Bangkok
 • Giá vé: Từ 200 đến 400 Baht

[vekd gia_divui=”196″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2KjBZEi” gia_klook=”208″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2MyEyyM”]

Art In Paradise Bangkok

Bạn là người thích chụp ảnh? Bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, thích sáng tạo? Hay đơn giản là muốn trải nghiệm một điều gì thật mới lạ mỗi ngày? Bảo tàng nghệ thuật 3D Art in Paradise ở Bangkok sẽ là một điểm đến thú vị như thế dành cho bạn, mang đến cho du khách một thế giới vừa hư vừa thực nhưng cũng thật sống động và huyền bí.

Bắt đầu từ thành công vang dội của các bảo tàng nghệ thuật 3D ở Pattaya và Chiang Mai, Bảo tàng nghệ thuật 3D Art in Paradise đã chính thức có mặt tại thủ đô Bangkok vào năm 2013.

Phương tiện di chuyển: BTS, MRT: Đến trạm MRT tên Thailand Cultural Centre, di chuyển ra Exit 3. Đi chừng 200m là đến trung tâm Esplanade xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Đây là các phương tiện di chuyển dễ dàng nhất.

Calypso Cabaret Show

 • Biểu diễn hàng ngày. Mỗi ngày 2 suất: 20:15 – 21:30 và 21:45 – 23:00
 • Địa chỉ: 2194 Charoenkrung 72-76 Rd., Prayakrai, Bangkorlaem, Bangkok. Calypso Cabaret nằm trong khu phức hợp Asiatique.
 • Giá vé: Từ 600 – 900 Baht (bao gồm 1 phần nước uống)

[vekd gia_divui=”644″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2Mz3bLG” gia_klook=”625″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2Mz3bLG”]

Calypso Cabaret Show

Khi nhắc đến đất nước Thái Lan thì nhiều du khách nghĩ ngay đến hình ảnh những ngôi chùa cổ kính, uy nghiêm cùng những con người thân thiện, hiếu khách. Bên cạnh đó thì quốc gia này cũng nổi tiếng là đất nước của những người chuyển giới. Show Calypso Cabaret chính là buổi trình diễn rất hoành tráng, quy mô của các nghệ sĩ chuyển giới (ladyboy) ở Thái Lan.

Bạn sẽ thấy họ mặc những bộ quần áo lộng lẫy và biểu diễn trên sân khấu. Show Calypso Cabaret có mặt tại Thái Lan từ năm 1987 mang theo nét truyền thống lẫn hiện đại qua những màn trình diễn. Các nghệ sĩ không chỉ ca hát, nhảy múa những vũ điệu của đất nước Thái Lan mà còn có cả Hàn Quốc,
Nhật Bản, Trung Quốc cũng như nhiều nước phương Tây.

Phương tiện di chuyển: MRT, BTS, thuyền: Bạn đến trạm BTS tên Saphan Taksin, xuống theo hướng Exit 2. Bạn đến bến thuyền và sẽ có thuyền miễn phí đưa bạn đến với Asiatique. xe Taxi, Tuk Tuk, xe ôm: Đây là các phương tiện di chuyển dễ dàng nhất.

Chợ đêm Rot Fai Ratchada và Rot Fai Srinakarin

 • Mở cửa từ 17:00 – Khuya (từ thứ 5 đến chủ nhật)
 • Địa chỉ: Rot Fai Ratchada (đường Ratchadaphisek – gần MRT Thailand Cultural Centre) Rot Fai Srinakarin (Soi Srinakarin 51, đường Srinakarin – gần trạm BTS On Nut)

Chợ đêm Rot Fai Ratchada và Rot Fai Srinakarin

Hai khu chợ này giống nhau về mọi thứ trừ địa điểm mà thôi. Bạn sẽ tìm thấy những mặt hàng thú vị nơi đây như đồ cổ, những vật dụng cũ kỹ, những chiếc xe cổ điển,… Không chỉ những thứ “xa xưa” này mà còn những loại quần áo thời trang, trang sức, túi xách… Nếu đói bụng cũng không lo vì có rất nhiều gian hàng ẩm thực đường phố luôn luôn chào đón bạn thưởng thức.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi MRT và BTS đến hai chợ này một cách dễ dàng.

Tòa nhà Mahanakhon

Địa chỉ: 114 Naradhiwat Rajanagarindra (khu Si Lom), Bangrak, Bangkok

Tòa nhà Mahanakhon

Với chiều cao 314m và 77 tầng, MahaNakhon đã trở thành tòa nhà cao nhất tại Thái Lan hiện nay, bao gồm khu dân cư, khách sạn, đài quan sát ở tầng thứ 77 với tầng kính “Sky Tray”, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2017. Hiện tại, đã có một số công trình được đưa vào hoạt động như trung tâm thương mại 7 tầng có tên MahaNakhon CuBE và khu không gian mở rộng 1,000m2.

Phương tiện di chuyển: Vì tòa nhà nằm ở khu Si Lom, bạn có thể đi BTS đến đây, rất gần trạm BTS Chong Nonsi.

Dinosaur PlanEet Bangkok – Hành tinh khủng long

 • Mở cửa từ 10:00 – 22:00
 • Địa chỉ: 544/1 Sukhumvit Rd, Khlong Tan, Khlong Toei, Bangkok

Dinosaur PlanEet Bangkok - Hành tinh khủng long

Đây chính là nơi lý tưởng để bạn tham quan và tha hồ chụp ảnh cùng loài thú đã bị tiệt chủng từ lâu này và bạn yên tâm rằng những mẫu trưng bày này trông thật sự rất ấn tượng. Các chú khủng long được đặt ở các khu vực sinh sống tự nhiên khác nhau, tất cả đều lấy bối cảnh nhiều thiên niên kỷ trước cùng với tâm điểm là một núi lửa khổng lồ.

Phương tiện di chuyển: Nằm cạnh công viên Benjasiri, không khó để bạn có thể tìm thấy Dinosaur Planet Bangkok và nó chỉ cách trạm BTS Phrom Phong vài phút đi bộ.

Ngôi làng Nhật Bản Nihonmachi

Địa chỉ: Số 115 Soi Sukhumvit 26, Sukhumvit Road, Khlong Tan, Khlong Toei, Bangkok

Ngôi làng Nhật Bản Nihonmachi

Nihonmachi có nghĩa là Japanese Town, một khu vực khá rộng, nơi các cửa hàng Nhật Bản tọa lạc. Các cửa hàng đều trang trí đơn giản nhưng bắt mắt, thực đơn được bày biện bên ngoài với hàng trăm món ăn, mỗi cửa hàng chọn riêng cho mình một số món đặc trưng, mỗi nơi một vị. Tiêu biểu có Nagiya, có khi bạn phải xếp hàng để được phục vụ trong cửa hàng có 2 tầng và nổi tiếng ồn ào này. Tiếp đó là yakiniku Tan với các món nướng Nhật Bản thơm phức hay Toraya chuyên phục vụ các loại bánh, kẹo mứt ngon tuyệt.

Phương tiện di chuyển: Cách thuận tiện nhất là đi BTS đến trạm Phrom Phong và đi bộ đến đây bạn nhé.

Các địa điểm ăn uống tại Bangkok

Roast Coffee & Eatery

Địa chỉ: Tầng 4 của tòa nhà The Commons (335 Thong Lo Soi 17, Sukhumvit 55, Klongton Nua, Wattana, Bangkok)Roast Coffee & Eatery

Nếu như các món nướng là món ăn yêu thích của bạn, vậy không có lý do gì để bạn có thể “từ chối” Roast Coffee & Eatery. Nơi đây với rất nhiều món ăn được sáng tạo độc đáo và hấp dẫn làm từ đồ nướng như món trứng ăn cùng với thịt nướng và bánh mì nướng Pháp.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể di chuyển dễ dàng đến Roast bằng BTS (quán gần trạm BTS Thong Lo)

River View Guest House

Địa chỉ: Số 768 Soi phanurangsi, đường Songvad, Talad Noi, Sampantawongs, BangkokRiver View Guest House

Để tới được đây bạn phải đi qua những con đường hẻm khá ngoằn ngoèo, tiếp đó đi thang máy lên tầng cao nhất, nơi bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh 360 độ của thành phố từ trên cao. Thưởng thức món chả giò thơm ngon, uống những ly cocktail với giá khá “mềm” trong khi ngắm mặt trời lặn là một gợi ý thú vị dành cho bạn.
Bangrak.

Phương tiện di chuyển: Từ trạm MRT Hua Lamphong bạn có thể đi bộ hoặc gọi Taxi đến đây.

Quán Bangrak

Địa chỉ: Số 4-6 Soi Saladaeng, đường Si LomQuán Bangrak

Bangrak là một quán ăn nhưng lại được trang trí giống như một quán cafe sinh động. Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng đồ ăn ở đây lại vô cùng phong phú với các món Thái ngon hảo hạng. Bên cạnh những món Thái ngon, nhà hàng còn phục vụ đồ uống smoothie và cả đồ uống có cồn. Các món chế biến từ gà cũng là món được nhiều thực khách yêu thích khi tới đây. Ngoài ra, quán còn có những buổi trình diễn nhạc sống phục vụ nhu cầu của thực khách.

Phương tiện di chuyển: Bạn xuống MRT Silom hay BTS Sala Daeng, đi bộ một chút là đến.

Quán Gastro 1/6

Địa chỉ: Số 238 Soi Sainamthip 2, Sukhumvit 22, KlongtoeyQuán Gastro 1/6

Là một quán ăn ngoài trời phục vụ những bữa ăn sáng vô cùng tươi ngon và hấp dẫn. Một lưu ý dành cho bạn là khách ở quán khá đông, do vậy nên học cách kiên nhẫn, đừng vội bỏ đi khi thấy bụng đói mà món ăn chưa được phục vụ hay đột nhiên thấy đầu bếp yêu cầu ngừng gọi món trong vòng 15 phút. Phần thưởng xứng đáng cho sự chờ đợi của bạn sẽ là những món ăn sáng thực sự tuyệt vời đấy. Quán chỉ mở cửa từ 8h30-15h30 (thứ 3 đến Chủ Nhật).

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến đây bằng MRT, quán gần với trạm MRT Queen Sirikit National Convention Center.

Nhà hàng Din Tai Fung

Địa chỉ: Tầng 7- Central World, số 99/9 đường Rama I, Pathum WanNhà hàng Din Tai Fung

Nơi những chiếc bánh bao của Đài Loan được nấu chín trước mặt bạn bởi những đầu bếp “phù thủy” đội những chiếc mũ trắng. Những chiếc bánh bao súp thịt heo ở đây ngon tới nổi có thể khiến một người ăn chay cũng khó cưỡng lại sự hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng nếu bạn là người ăn chay, tại đây cũng có rất nhiều loại bánh bao chay hấp dẫn, với món khai vị là dưa leo vừng hảo hạng dành cho bạn.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi bộ đến từ trạm BTS Siam hoặc Chit Lom.

Quán Thip Samai

Địa chỉ: Số 313 đường Mahachai, Samran Rat, Phra Nakorn, BangkokQuán Thip Samai

Quán Pad Thai được mệnh danh ngon nhất Thái Lan. Cách không xa chùa núi Vàng. Điểm đặc biệt của quán ăn là mở từ 5h chiều đến khoảng 2h sáng. Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách, từ dân địa phương cho tới các khách du lịch. Với Thip Samai, không chỉ có hương vị chua ngọt độc đáo và không bị quá ngậy mà còn nét tinh tế, cầu kỳ trong việc bày trí món ăn.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến trạm MRT Hua Lamphong hay BTS National Stadium rồi bắt Taxi hay Tuk Tuk để đi đến đây.

Quán Nagiya – Ngôi làng nhật Nihonmachi

Địa chỉ: Số 115 Soi Sukhumvit 26, đường Sukhumvit, Khlong Tan, Khlong Toei, BangkokQuán Nagiya - Ngôi làng nhật Nihonmachi

Quán trở nên đông đúc vào ngày cuối tuần, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng “xếp hàng” để được phục vụ. Quán có 2 tầng, tầng trên bạn sẽ ngồi trên sàn nhà theo kiểu truyền thống Nhật Bản. Thức ăn nơi đây thì “khỏi chê” nhưng lại trở nên ồn ào với tiếng các nhân viên phục vụ chào đón thực khách.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể sử dụng BTS đến trạm Phrom Phong và đi bộ đến đây.

Nhà hàng Le Du

Địa chỉ: Số 339/3 Si Lom Soi 7, Bangrak, BangkokNhà hàng Le Du

Một nhà hàng mới nổi và đã được bình chọn là 1 trong 10 nhà hàng mới tốt nhất Bangkok năm 2015 do CNN bình chọn. Mặc dù tên gọi phát âm giống tiếng Pháp nhưng đây hoàn toàn là một nhà hàng Thái Lan chính hiệu do hai đầu bếp Thái có tiểu sử lừng lẫy đứng đầu. Mở cửa từ thứ 2 – thứ 7 (18h-23h).

Phương tiện di chuyển: Bạn đến trạm BTS Chon Nonsi, xuống cửa số 4 và đi bộ một chút là đến nhé.

Quán Baan Phadthai

Địa chỉ: Số 21-23 Charoen Krung (Soi 44), North Sathorn, BangkokQuán Baan Phadthai

Pad Thai nơi đây cũng không khác gì những nơi khác về công thức nhưng họ chú trọng về chất lượng của các nguyên liệu cũng như tạo ra thêm sự đa dạng cho món ăn này, như Pad Thai Poo (thịt cua) hay Pad Thai với Moo yang (thịt heo nướng) dành cho những ai dị ứng với hải sản. Mở cửa từ 11h-22h hàng ngày.

Phương tiện di chuyển: Từ trạm BTS Saphan Taksin đi bộ đến đây rất gần bạn nhé

Quán Pad Thai Ekamai

Địa chỉ: Sukhumvit 63 Soi 19Quán Pad Thai Ekamai

Bên cạnh món Pad Thai truyền thống, quán có đặc sản riêng “Pad Thai Ekamai” có giá cao hơn nhưng bạn sẽ được thưởng thức món ăn này kèm với mực ống tươi, tôm to đùng và những miếng thịt bắp thơm ngon. Mở cửa từ 17h-24h hàng ngày.

Phương tiện di chuyển: Từ trạm BTS Ekkamai, bạn đi thẳng theo đường Ekkamai (Sukhumvit Soi 63), bạn sẽ gặp biển hiệu màu nâu của quán bên tay trái, trước khi đến Soi 19.

Các địa điểm mua sắm tại Bangkok

Tại Thái Lan du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% tại các sân bay quốc tế trên đất nước Thái Lan với mỗi hóa đơn trị giá từ 2,000 Baht.

Asiatique The Riverfront

 • Mở cửa từ 17:00 – 24:00
 • Địa chỉ: 2194 Charoenkrung 72-76 Rd., Prayakrai, Bangkorlaem, Bangkok

Asiatique The Riverfront

Với hơn 1,500 cửa hàng và gần 50 nhà hàng trong khu phức hợp này . Đến với Asiatique bạn được thoải mái mua sắm, no bụng với những món ăn ngon và thích thú với những chương trình trình diễn nghệ thuật “Calypso Cabaret” hay “Muay Thai Live”. Ngoài ra bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Asiatique The Riverfront hay một góc Bangkok từ trên cao bằng đu quay khổng lồ.

Phương tiện di chuyển: Bạn nên đi bằng BTS đến trạm Saphantaksin, xuống theo hướng Exit 2 và đi thuyền vì con đường dẫn đến Asiatique thường hay kẹt xe.

Chợ hoa Pak Khlong (Pak Khlong Talad)

Hoạt động cả ngày, tấp nập nhất là từ 3:00 – 5:00 sángChợ hoa Pak Khlong (Pak Khlong Talad)

Pak Khlong Talad được đánh giá là một trong những điểm đến thú vị nhất tại Bangkok. Khác với những chợ đêm ồn ào, náo nhiệt bày bán đồ ăn hay quà lưu niệm, Pak Khlong Talad là một khu chợ đặc biệt chuyên cung cấp hoa tươi, mang cảm giác thư giãn giữa Bangkok. Tới đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều chậu cây cảnh nhỏ xinh cũng như các loại hoa phổ biến như hoa hồng, hoa lưu ly, hoa lan, hoa loa kèn được khéo léo kết thành những vòng hoa mềm mại hay được bó cầu kỳ mà đẹp mắt. Mỗi bó bao gồm từ 50 đến 100 bông, được bán với giá cực kỳ rẻ.

Phương tiện di chuyển: Taxi, Tuk Tuk: Đây là 2 phương tiện giúp bạn có thể nhanh chóng đến với Chợ hoa Pak Khlong BTS, Thuyền: Di chuyển đến trạm BTS Saphantaksin, đến bến tàu và đón tàu thủy đến bến thuyền Saphan Phut. Chợ nằm trên đường Chakphet, gần ngã ba giao giữa đường Chakphet với chợ đêm Saphan Phut Chao.

Pratunam Market

Mở cửa từ 10:00 – 24:00Pratunam Market

Pratunam – nơi được mệnh danh là thiên đường của hàng giá rẻ. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất tần tật các thứ từ quần áo, phụ kiện cho đến hàng điện tử được bán với giá sỉ. Ban đầu, bạn có thể bị choáng bởi quang cảnh mua bán cực kì tấp nập và có phần lộn xộn, nhưng với một chút bí kíp bỏ túi, mọi chuyện sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Phương tiện di chuyển: Ngoài Tuk Tuk hay Taxi, bạn có thể đi BTS đến trạm Ratchathewi hoặc Chit Lom rồi đi bộ đến Pratunam. Hoặc bạn đi Airport rail Link đến trạm Ratchaprarop, từ đây bạn đi bộ tầm 2-3 phút là đến.

Siam Paragon, Siam Center, Siam Square, Siam Discovery

Mở cửa từ 10:00 -22:00Siam Paragon, Siam Center, Siam Square, Siam Discovery

Siam Paragon, Siam Center, Siam Square hay Siam Discovery là chuỗi trung tâm liền kề nhau. Ngoài là trung tâm thương mại, chuỗi trung tâm này còn là nơi để giới trẻ Thái Lan vui chơi và giải trí. Những trung tâm mua sắm cao cấp này dành hẳn cho những tín đồ mua sắm 3 tháng hè với chương trình Amazing Thailand Grand Sale giảm giá đến 80%. Tại đây bạn có thể mua được tất cả thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ngoài shopping thì ẩm thực tại đây cũng làm bạn mê mệt với rất nhiều món ăn được trang trí bắt mắt.

Phương tiện di chuyển: Ngoài Tuk Tuk hay Taxi, bạn có thể đi BTS đến trạm Siam.

MBK Mall

Mở của từ  10:00 -22:00MBK Mall

MBK Mall là thiên đường mua sắm, bạn chỉ cần vào đây là có thể mua tất cả những gì bạn cần, từ quần áo, giày dép, phụ kiện, thiết bị gia đình đến đồ điện tử.… MBK Mall cũng là nơi các bạn thường đến để thưởng thức ẩm thực Thái ở những nhà hàng phục vụ những món ăn khác nhau. Khu Foodcourt nơi khiến bạn phải suy nghĩ mình phải ăn món gì vì món nào cũng muốn ăn.

Phương tiện di chuyển: Ngoài Tuk Tuk hay Taxi, bạn có thể đi BTS đến trạm National Stadium và đi theo hướng Exit 4 thì bạn sẽ đến trung tâm thương mại MBK.

Central World

Mở cửa từ 9:00- 22:00Central World

Nằm ngay giao lộ nhộn nhịp nhất Bangkok, Central World là một trong những trung tâm mua sắm phức hợp thú vị. Ở đây có tất cả mọi thứ từ những thương hiệu quần áo, thời trang cá tính, các tiện ích công nghệ cao, cửa hàng sách và nội thất thiết kế cho đến những mặt hàng nhập khẩu, ngân hàng, thẩm mỹ viện, nhà hàng cho những người sành ăn, thậm chí có cả sân trượt băng. Bên cạnh đó, Central World cũng là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Bangkok, nơi đây có sức chứa hơn 500 cửa hàng, 100 nhà hàng và quán cà phê, 15 phòng chiếu phim, Kid’s Zone, hai cửa hàng bách hóa, cũng như khu ẩm thực hiện đại,…

Phương tiện di chuyển: Taxi và Tuk Tuk là lựa chọn bạn nên xem xét vì khu vực này thường hay kẹt xe vào giờ cao điểm và di chuyển chậm vào ban ngày. Bạn đi BTS đến Chit Lom, di chuyển theo Exit 1,2 và theo đường đi bộ trên cao sẽ có bảng hướng dẫn vào trung tâm Central World.

Terminal 21

Mở của từ 10:00 – 22:00Terminal 21

Terminal 21 mang đến cho du khách giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới tại Bangkok với không gian cá tính được bày trí như những thành phố nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể như đang lang thang trong mê cung trên đường phố Tokyo, dạo bước trên đường phố Carnaby, London, kiếm được món hời ở thành phố Istanbul hay tìm một nơi làm đầy cái dạ dày đang sôi của bạn trên khu phố Fisherman’s Wharf ở San Francisco.

Đặc biệt, 9 tầng của Terminal 21 là nơi sở hữu khoảng 600 cửa hàng, một rạp chiếu phim, siêu thị Gourmet Market và một không gian ẩm thực Thái cùng các món ăn từ khắp nơi trên thế giới, do vậy còn chần chờ gì mà không đến Terminal 21 trong những ngày ở Bangkok.

Phương tiện di chuyển: Taxi hay Tuk Tuk là sự lựa chọn cho bạn đi nhóm từ 3 đến 4 người. BTS, MrT: Bạn đi BTS đến trạm Asoke, đi theo hướng Exit 1/3 để vào trung tâm Terminal 21. Hoặc bạn có thể đi MRT đến trạm Sukhumvit, đi theo hướng Exit 3 là đến trung tâm.

Platinum Mall

Mở cửa từ 10:00 – 20:00

Trung tâm mua sắm Platinum được xem là phiên bản trong nhà của chợ cuối tuần Chatuchak. Nơi đây chuyên bán sỉ các mặt hàng quần áo và phụ kiện với 4 tầng, 3 khu với hơn 1,300 cửa hàng phục vụ mua sắm. Việc mặc cả cũng được xem là thú vui khi mua sắm tại đây. Trung tâm mua sắm Platinum nằm ở trung tâm chợ Pratunam. Nếu nói đến một điểm mua sắm quần áo và phụ kiện với giá cả phải chăng thì không nơi nào qua được nơi đây.

Phương tiện di chuyển: Phương tiện nhanh nhất để đến đây là đi Tuk Tuk hay xe ôm. BTS: Bạn có thể đi đến trạm Ratchathewi hoặc Chitlom, rồi đi bộ tầm 5 phút là đến được trung tâm Platinum Mall. Airport rail Link: Bạn đi đến trạm Ratchaprarop, đi bộ tầm 5 phút là đến Platinum Mall.

Giới thiệu về thành phố Pattaya

Pattaya là thành phố thuộc miền trung Thái Lan và được mệnh danh là thành phố không ngủ.

Pattaya là thành phố biển đặc biệt và sôi động bậc nhất Thái Lan. Nhiều du khách còn gọi Pattaya là thiên đường giải trí của Thái Lan. Chỉ cách Bangkok hơn 150km về phía Đông Nam nên có rất nhiều phương tiện bạn có thể lựa chọn để đi đến Pattaya.

Giới thiệu về thành phố Pattaya

Đặt phòng khách sạn tại Pattaya

Link đặt phòng khách sạn tại thành phố Pattaya – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2KzZu7S

Phương tiện di chuyển ở Pattaya

 • Taxi, Bus: Bạn có thể đi xe Taxi, xe bus trực tiếp từ sân bay Suvarnabhumi (tầng 1, cổng số 8). Nếu bạn hạ cánh ở sân bay Don Mueang thì bạn có thể đi taxi hoặc shuttle bus số A1 tới trạm Mo Chit để mua vé đi Pattaya.
 • Xe lửa: Bạn có thể mua vé xe lửa đến Pattaya tại nhà ga Hua Lamphong.
 • Songthaew: Trông giống xe bán tải (khác với Tuk Tuk ở Bangkok), là phương tiện công cộng chính ở Pattaya. Giá cả của loại xe này khá rẻ so với taxi.

Khi đặt vé xe bus bạn nên đặt luôn vé chiều về để tiết kiệm. Nếu bạn đi tới Pattaya từ trung tâm Bangkok thì bạn có thể ra 1 trong 2 bến xe chính là Ekkamai hoặc Mo Chit.

Hoặc bạn có thể đặt vé từ các công ty vận tải, sẽ có xe đón bạn ở khách sạn. Tham khảo thêm giá vé, giờ xe chạy tại http://www.pattayabus.com

Nếu di chuyển từ sân bay về thằng Pattaya không qua Bangkok bạn có thể lựa chọn những phương án di chuyển sau, vé có thể mua từ Việt Nam.

 • Xe đưa đón từ sân bay Suvarnabhumi đi Pattaya. Xe riêng 4 chỗ giá 1.041.000 đồng, xe riêng 10 chỗ giá 1.634.000 đồng: https://url.nathiu.com/2Kw97YC

 • Xe đưa đón từ sân bay Don Muang đi Pattaya. Xe riêng 4 chỗ giá 1.240.000 đồng, xe riêng 10 chỗ giá 1.611.000 đồng: https://url.nathiu.com/2KxwNf6

 • Xe đưa đón từ sân bay Suvarnabhumi đi Pattaya đi ghép (Giống như xe khách ở Việt Nam) giá 177.000 đồng / người: https://url.nathiu.com/2z2mlrk

Những điểm tham quan ở Pattaya

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn điểm vui chơi tại Pattaya hãy tham khảo bài viết Cách di chuyển và những điểm vui chơi tại Pattaya

Lâu đài Sự Thật – The Sanctuary Of Truth

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 18:00
 • Địa chỉ: 206/2 Moo 5, Soi Naklua 12, Naklua, Banglamung, Chonburi
 • Giá vé: 450 Baht/ Người lớn, 250 Baht/ Trẻ em

[vekd gia_divui=”297″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2KzK1rI” gia_klook=”305″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2Kx6p1G”]

Lâu đài Sự Thật - The Sanctuary Of Truth

Lâu đài sự thật, cao 100m được làm hoàn toàn bằng gỗ. Điểm độc đáo của lâu đài gỗ khổng lồ này những nghệ nhân không dùng đinh để kết nối, thay vào đó họ khéo léo dùng keo dính đặc biệt hoặc tạo mộng, chốt bằng gỗ để liên kết các mối nối và cố định từng phần nhỏ của lâu đài. Công trình gỗ kỳ vĩ này được bắt đầu xây dựng từ năm 1981 bởi tỷ phú quá cố của Thái Lan, Lek Viriyahbhun. Trải qua hơn 35 năm, tòa lâu đài vẫn trong quá trình hoàn thiện nhưng không ngừng khiến mọi người phải ngạc nhiên. Sanctuary of Truth là một công trình nổi bật vì chứa đựng những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ tinh xảo về rất nhiều nhân vật huyền thoại, để phản ánh phương Đông và niềm tin của các tín ngưỡng khác nhau.

Lưu ý: Lâu đài có cả thang máy để phục vụ người già và người khuyết tật. Ngoài ra còn có các dịch vụ cưỡi voi, cưỡi ngựa, đi thuyền để thăm quan xung quanh lâu đài.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Lâu đài sự thật bằng Taxi hoặc xe máy, xe đạp. Nếu đi xe máy, xe đạp bạn đi đến cuối đường Pattaya 2nd sẽ gặp đường North Pattaya, rẽ trái vào Naklua. Lâu đài sự thật nằm ở Soi 12, đường Naklua, Pattaya.

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại đây: http://www.sanctuaryoftruth.com

Love Art Park – Công viên tình yêu

 • Mở cửa hàng ngày từ 10:00 – 22:00
 • Địa chỉ: 129/5-7 Moo 8, Tambon huaiyai, Amphoe pattaya Banglamung, Chonburi

Love Art Park - Công viên tình yêu

Đây là một công viên mở với hơn 150 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật về tình yêu. Bạn có thể mất nhiều thời gian để chiêm nghiệm về ý nghĩa đặc biệt của tình yêu được các nghệ nhân thể hiện qua từng bức tượng độc đáo nơi đây.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Love Art Park bằng Taxi, Songthaew, hoặc xe máy, xe đạp.

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại đây: http://loveartpark.com

Cartoon Network Amazone – Công viên nước lớn nhất Châu Á

 • Mở cửa hàng ngày từ 10:00 – 18:00
 • Địa chỉ: 888 Moo 8, Najomtien, Chonburi
 • Giá vé: 1,590 Baht/ Người lớn; 1,290 Baht/ Trẻ em. Miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi

[vekd gia_divui=”540″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2IF1ycX” gia_klook=”538″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2tOPWyX”]

Cartoon Network Amazone - Công viên nước lớn nhất Châu Á

Đây là công viên nước đầu tiên và độc nhất trên thế giới với 30 trò chơi nước đẳng cấp thế giới, những chương trình giải trí Cartoon Network trực tiếp, linh vật đứng đón khách và trò chơi tương tác dưới nước tuyệt vời.

Công viên Cartoon Network Amazone gồm 10 khu vực giải trí theo chủ đề khác nhau và các chương trình giải trí trực tiếp và đa phương tiện tuyệt vời với sự kết hợp của công nghệ màn ảnh tương tác thông minh tối tân nhất.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Cartoon Network Amazone bằng Taxi hoặc xe máy, xe đạp. Bạn sẽ mất khoảng 20 phút lái xe từ Pattaya. Hoặc bạn có thể đặt dịch vụ đưa đón của Cartoon Network Amazone, giá khoảng 300 Baht/người (nếu bạn đặt online).

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại đây: http://www.cartoonnetworkamazone.com

Art In Paradise Pattaya – Sự kỳ diệu của bảo tàng trang 3D

 • Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 21:00
 • Địa chỉ: 78/34 Moo 9, pattaya 2nd Road, Nongprue, Bang Lamung, Chonburi
 • Giá vé: 500 Baht/ Người lớn, 300 Baht/ Trẻ em

Mua vé từ Việt Nam giá 196.000 đồng: https://url.nathiu.com/2KtwNNn

Art In Paradise Pattaya - Sự kỳ diệu của bảo tàng trang 3D

Art in Paradise ở Pattaya được xem là bảo tàng 3D đầu tiên và lớn nhất ở Thái Lan với diện tích hơn 5,800 m2 cùng hơn 200 hình họa, với nhiều chủ đề, nội dung. Ở Art in Paradise bạn có thể thỏa sức sáng tạo những tấm hình độc đáo cho riêng mình.

Bạn có thể vẽ lông mày trên bức tranh Mona Lisa hay chỉnh cân bằng cho cây cầu cạn bấp bênh bắc ngang một hẻm núi nguy hiểm. Chụp ảnh cùng mặt tượng Phật nổi tiếng của Ayutthaya, trước khi lặn xuống các hang động dưới đáy đại dương với nhiều loài sinh vật biển sặc sỡ.

Mọi thứ đều có thể tại bảo tàng tuyệt vời này, nơi những nghệ sĩ 3D tài năng đã thể hiện sống động vô số hình ảnh và khung cảnh nổi tiếng thông qua hơn hai trăm bức tranh và bức bích họa 3D sống động.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Art in Paradise bằng Taxi hoặc xe máy, xe đạp. Bạn sẽ mất khoảng 20 phút lái xe từ Pattaya.

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại http://www.artinparadise.co.th

Koh Larn – Hòn đảo san hô tuyệt vời ở Pattaya

Đảo Koh Larn nằm cách đất liền Pattaya khoảng 7km. Bãi tắm tại đảo san hô Koh Larn nổi tiếng sạch sẽ và tuyệt đẹp. Đồ ăn trên đảo giá cũng rất hợp lý, bạn không phải lo lắng nhiều nhé. Với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và khung cảnh thiên nhiên hiền hòa, chắc chắn các bạn sẽ có một cuộc dạo chơi, thư giãn thật tuyệt vời tại đây. Có nhiều khách sạn trên đảo để bạn có thể cắm trại hoặc nghỉ dưỡng qua đêm tại Koh Larn.

Koh Larn - Hòn đảo san hô tuyệt vời ở Pattaya

Phương tiện di chuyển: Cuối phố Walking Street ở Pattaya có một bến tàu, bạn có thể mua vé tàu ra đảo. Vé khứ hồi từ đất liền ra đảo và ngược lại có giá 150 Baht/người. Bạn cần giữ vé cẩn thận để xuất trình cho nhân viên hãng tàu khi từ đảo trở về đất liền. Tàu đi ra đảo mất hơn 30 phút và có ghe máy trung chuyển từ tàu vào đảo vì tàu lớn không thể cập sát bờ.

Bạn có thể đặt tour để ra đảo bao gồm dịch vụ xe đón tại khách sạn, cano ra đảo, bữa trưa…

Underwater World Pattaya – Công viên dưới nước ở Pattaya

 • Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 18:00
 • Địa chỉ: 22/22 Moo 11, Sukhumvit Rd., Nongprue, Bang Lamung, Chonburi
 • Giá vé: 500 Baht/ Người lớn, 300 Baht/ Trẻ em

[vekd gia_divui=”210″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2lJ2Sm3″ gia_klook=”222″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2Kw7hDW”]

Underwater World Pattaya - Công viên dưới nước ở Pattaya

Khu công viên dưới nước mang đến cho du khách một trải nghiệm khác biệt khi được tận mắt nhìn thấy cuộc sống phong phú, tại đây có hơn 2,500 sinh vật biển của hơn 200 loài. Với một đường hầm hiện đại dài hơn 100m bằng kính dưới nước, du khách có thể đi xuyên qua bể cá và chiêm ngưỡng rất nhiều loài sinh vật bao gồm cá đuối đuôi nhám quý hiếm, loài cá lai giữa cá mập và cá đuối có gai độc với khoảng cách rất gần qua làn nước trong suốt.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến công viên dưới nước bằng Taxi, Songthaew hoặc xe máy, xe đạp.

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại http://www.underwaterworldpattaya.com

Núi Khao Chee Chan – Ngọn núi có khắc hình phật khổng lồ

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 17:00
 • Địa chỉ: Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian, Sattahip, Chonburi
 • Giá vé: Miễn phí vé vào cửa

Núi Khao Chee Chan - Ngọn núi có khắc hình phật khổng lồ

Ngọn núi Khao Chee Chan này thuộc tỉnh Chon Buri, chỉ cách Pattaya 15km. Sự độc đáo của ngọn núi này là có bức tượng Phật được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Xung quanh ngọn núi được bao phủ bởi vô số các loại hoa cỏ khác nhau và nhiều ngôi đền để du khách có thể tĩnh tâm và nghỉ ngơi.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến thăm ngọn núi linh thiêng này bằng Taxi, Songthaew hoặc xe máy, xe đạp.

Thai Thani – Khu làng văn hóa độc đao của Thái Lan

 • Mở cửa hàng ngày từ 10:30 – 20:00
 • Địa chỉ: 88 Moo 3, Bang Sare, Sattahip, Chonburi
 • Giá vé: 900 Baht/ người lớn (Đã bao gồm vé xem show và bữa tối)

[vekd gia_divui=”298″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2IE0w0V” gia_klook=”135″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2IFPLLx”]

Thai Thani - Khu làng văn hóa độc đao của Thái Lan

Nếu bạn muốn một không gian cổ xưa và yên bình ở Pattaya, hãy ghé thăm làng văn hóa Thai Thani. Thai Thani được người dân ở đây ưu ái gọi là “nước Thái thu nhỏ”, bởi chỉ cần bước vào cổng, bạn sẽ được sống trong một không gian đậm chất Thái, đậm dấu ấn Lanna xưa, với những giá trị truyền thống vẫn còn được lưu giữ vẹn nguyên, mặc kệ bao biến chuyển, đổi dời ngoài kia.

Ngoài ra, bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Thái Lan, đặc biệt còn khay Khan Tok – một khay thức ăn đặc trưng của miền Bắc Thái Lan, vừa xem biểu diễn múa dân gian hết sức độc đáo.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Thai Thani bằng Taxi, Songthaew hoặc xe máy, xe đạp.

Công viên Mini Siam – Kỳ quan thế giới thu nhỏ tại Thái Lan

 • Mở cửa hàg ngày từ 7:00 – 22:00
 • Địa chỉ: 387 Moo 6, Sukhumvit Rd, pattaya City Naklua, Banglamung, Chonburi
 • Giá vé: 300 Baht/ Người lớn

[vekd gia_divui=”120″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2tS9aU3″ gia_klook=”170″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2lJeRAj”]

Công viên Mini Siam - Kỳ quan thế giới thu nhỏ tại Thái Lan

Mini Siam chính thức mở cửa đón du khách tham quan vào năm 1987. Rộng 3ha với bầu không khí thoáng mát và phong cảnh tự nhiên, Mini Siam là nơi xây dựng lại những công trình kiến trúc cổ xưa, gần 100 Di sản Văn hóa của thế giới, thu nhỏ với tỉ lệ 1:25. Ngoài việc tham quan và chụp lại những bức hình thật ấn tượng, bạn còn có cơ hội thưởng thức nghệ thuật múa cổ truyền Thái Lan tại đây vào 19h mỗi ngày.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Mini Siam bằng Taxi, Songthaew hoặc xe máy, xe đạp Ngoài ra, Mini Siam còn có xe bus nhỏ đón bạn tại Pattaya theo lịch trình cố định.

Tham khảo thêm thông tin, hình ảnh tại: http://www.minisiam.com

Vườn nho Silverlake Silverlake Vineyard

 • Mở cửa hàng ngày 9:00 – 18:00 (thứ 2-6) 8:30 – 19:00 (thứ 7-CN và ngày lễ)
 • Địa chỉ: 31/62 Moo 7, Na Jomtien, pattaya, Chonburi

Vườn nho Silverlake Silverlake Vineyard

Khi đến với Pattaya chắc hẳn bạn không muốn bỏ qua Vườn nho Silverlake rộng lớn này đâu. Bao phủ một diện tích 480 mẫu Anh, cảnh đẹp như trong tranh, tọa lạc tại một vị trí lý tưởng gần bờ biển phía đông, dễ dàng di chuyển với khoảng cách ngắn từ những bãi biển của Pattaya. Silverlake làm cho chuyến đi của bạn thú vị hơn với không gian tuyệt vời, thưởng thức món ăn ngon, rượu thơm lừng hay có những bức ảnh đáng để lũ bạn “ganh tỵ”.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến bằng Songthaew, Taxi hay thuê xe máy để chạy đến đây. Rất gần núi Khao Chee Chan và vườn Nong Nooch.

Trang trại cừu Pattaya Pattaya Sheep Farm

 • Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 19:00
 • Địa chỉ: 73/8 Moo 3, Nong pla Lai, Bang Lamung, Chonburi

Trang trại cừu Pattaya Pattaya Sheep Farm

Là một trong những trang trại cừu lớn nhất Thái Lan, với hàng dừa xanh nghiêng che bóng mát đặc trưng của vùng biển. Bạn sẽ có cơ hội đến gần hơn với các loài vật dễ thương như cừu, heo mọi, lừa, thỏ, vịt,… khi cho chúng ăn và chơi đùa cùng chúng. Trong khuôn viên trang trại, còn có nhà hàng The Barn Steak House với thực đơn đa dạng, phục vụ các món thịt tươi ngon, thơm lừng. Hay cửa hàng quà lưu niệm với những món đồ trang trí nhỏ xinh có thể mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến bằng Songthaew, Taxi hay thuê xe máy để chạy đến đây. Nằm cạnh xa lộ số 7 (Chonburi – Pattaya).

Giới thiệu về thành phố Ayutthaya

Ayutthaya tên đầy đủ là Phra Nakhon Si Ayutthaya, cách Bangkok khoảng 85 km, là cố đô của Thái Lan, kiểu như Huế ở Việt Nam và được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1991. Ayutthaya bắt đầu được trị vì dưới triều đại của vua u Thong. Đến năm 1767, sau bảy triều đại cai trị với 33 vị Vua, toàn bộ kinh đô Ayutthaya đã bị đội quân Burma (tên cũ của đất nước Myanmar) xâm lược và phá hủy. Khi giành được độc lập, nhà vua đã di dời kinh đô về Bangkok. Kể từ đó, địa danh Ayutthaya dần trở nên hoang tàn.

Ở Ayutthaya có các quần thể với những cái tên rất khó đọc như Wat Choeng Thar, Wat Suwandararam, Wat Phra Ram, Wat Mahathat, Wat Phra Mongkhon Bophit, Wat Phutthaisawan, Wat Pra Sri Sanphet, Wat Worachettharam, Wat Lokaya Sutha, Wat yai Chaimongkhon, Wat Chaiwatthanaram… Nếu cần những tên này để lưu lại, bạn nên chụp ảnh kỹ các khu đền.

Ở Ayutthaya có khoảng 400 ngôi đền, chùa đáng để du khách chiêm ngưỡng. Một ngày tại Ayutthaya quả thật rất ngắn. Để thật sự đắm mình trong không khí trầm mặc thiêng liêng, chiêm ngưỡng hết những công trình kiến trúc độc đáo ở nơi đây, bạn phải mất khá nhiều ngày.

Nếu tìm một nơi linh thiêng và yên bình để lấy lại sự cân bằng của tâm hồn thì Autthaya là sự lựa chọn hàng đầu.

Đặt phòng khách sạn tại Ayutthaya

Link đặt phòng khách sạn tại Ayutthaya – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2KxEqyO

Di chuyển từ Bangkok đến Ayutthaya

 1. Thuê xe Taxi chở thẳng đến Ayutthaya hoặc mua tour của khách sạn.
 2. Từ khu Khaosan bắt Taxi ra ga tàu hua Lamphong tới Ayutthaya, đi mất khoảng gần 2 giờ.
 3. Đến bến xe Mochit (Mo Chit 2 Bus Terminal), 30 phút có một chuyến bus và 20 phút có một chuyến minivan đi Ayutthaya.
 4. Đi thuyền trên sông Chao phraya. Nếu đi bằng cách này bạn phải mua tour của các công ty lữ hành nội địa.

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Ayutthaya

Cung điện mùa hè bang Pa-In

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:30 – 16:30
 • Địa chỉ: Highway 308, Ban Len, Bang pa-in, Ayutthaya
 • Giá vé: 100 Baht/ Người lớn. Nếu bạn thuê xe điện bạn sẽ trả phí 400 Baht/ Xe điện

Cung điện mùa hè bang Pa-In

Cung điện Bang Pa-In tọa lạc ở xã Ban Len, huyện Bang Pa-In, cách thành phố Ayutthaya 18km về phía Nam, cách Bangkok về phía Bắc 58 km bằng đường tàu hoả và 61km bằng đường bộ. Để đi Bang Pa-In từ Ayutthaya, du khách có thể sử dụng đường Phahonyothin, rẽ phải ở Km 35 đi tiếp một đoạn 7km sẽ đến nơi.

Cung điện có đến 3 kiến trúc, đó là Pháp, Trung Quốc và Thái Lan. Cả ba kiến trúc này được phối hợp rất hài hòa tạo nên một tổng thể kiến trúc cung điện độc đáo có một không hai ở Thái Lan.

Lưu ý: Bạn chỉ được chụp hình và không được quay phim bên trong cung điện. Nhưng cảnh sân vườn bên ngoài cung điện cũng rất độc đáo với những thảm cỏ xanh mướt, “đàn voi” bằng cây cảnh tung tăng nô đùa do đó hãy tận hưởng từng phút giây tuyệt vời tại đây bạn nhé! Bạn nên thuê chung một xe điện với bạn bè để thăm quan hết cung điện rộng lớn này nhé. Vì nếu bạn tiết kiệm, bạn sẽ hối tiếc đấy.

Quần thể công viên lịch sử Ayutthaya Ayutthaya Historical Park

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 16:30
 • Địa chỉ: Amphoe phra Nakhon Si Ayutthaya, phra Nakhon Si Ayutthaya
 • Giá vé: 50 Baht/ Người lớn

Quần thể công viên lịch sử Ayutthaya Ayutthaya Historical Park

Đây là một tổ hợp di tích bao gồm rất nhiều đền, chùa, bảo tàng,… Công viên hiện tại là một trong những di tích hàng năm thu hút rất đông du khách. Đây thật sự là một thành phố cổ vĩ đại và là một trong những di tích lịch sử có sức hấp dẫn và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1991.

Di tích cổ xưa này nằm bên bờ sông được hợp bởi 3 dòng sông là sông Chao Phraya, sông Lopburi và sông Pa Sak. Có lẽ vì vậy Ayutthaya được lưu dấu trong ký ức nhiều khách du lịch như là một ốc đảo của những chùa chiền bên sông. Trước khi thăm quan công viên lịch sử Ayutthaya bạn nên đến văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan ở ngay bên cạnh công viên để nhận bản đồ và tìm hiểu trước thông tin toàn bộ quần thể công viên rộng lớn này trên bảo tàng ở tầng 1.

Công viên lịch sử Ayutthaya có các di tích bạn nên thăm quan như: Wat Choeng Thar, Wat Suwandararam, Wat Phra Ram, Wat Mahathat, Wat Phra Mongkhon Bophit, Wat Phutthaisawan, Wat Pra Sri Sanphet, Wat Na Phra Men, Wat Worachettharam, Wat Lokaya Sutha, Wat yai Chaimongkhon, Wat Chaiwatthanaram.

Chùa Wat Lokaya Sutha

Wat Lokaya Sutha là nơi có bức tượng Phật nằm khổng lồ nghiêng đầu trên tòa sen, mặt hướng về phía đông, hai bàn chân chồng khít lên nhau với những ngón chân cân đối. Bức tượng được mặc áo cà sa vàng rực, cao 8m và dài khoảng 30m. Người dân Thái Lan tin rằng việc dán tấm vàng lá lên các bức tượng Phật sẽ được Đức Phật phù hộ và che chở.

Chùa Wat Lokaya Sutha

Chùa Wat Mahathat

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Ayutthaya mà không ghé thăm chùa Wat Mahathat. Wat Mahathat là ngôi chùa lớn của cố đô Ayutthaya, được bắt đầu xây dựng vào năm 1374 và hoàn thành dưới thời vua Ramesuan. Trước cổng ngôi chùa này, khu vực đậu xe chật kín bởi những chiếc Tuk Tuk đặc trưng vùng Ayutthaya đủ màu sắc và được trang trí công phu. Wat Mahathat nổi tiếng còn bởi đầu bức tượng Phật được bao bọc bởi rễ cây rất độc đáo và nghe nói là rất linh thiêng. Bạn có thể đến đây cầu xin những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chùa Wat Mahathat

Chùa Wat Viharn Phra Mongkhon Bophit

Chùa Wat Viharn Phra Mongkhon Bophit mang kiến trúc đặc trưng của chùa Thái với mái hình tháp uốn cong, màu sắc chủ đạo là vàng và đỏ nổi bật trong nắng. Chùa có một trong những bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Thái Lan được mang tên ngôi chùa và người dân quen gọi là tượng Phật Phra Mongkhon Bophit. Tượng có chiều cao 12.5m chưa kể bệ tượng, bề ngang 9.5m, được xây dựng trong giai đoạn 1448 – 1602, tọa lạc trong một không gian yên tĩnh và tôn nghiêm.

Chùa Wat Viharn Phra Mongkhon Bophit

Người Thái thường đến đây cầu nguyện và xin thẻ xăm tiên đoán tương lai rất linh nghiệm.

Để thăm quan hết quần thể công viên lịch sử rộng lớn bạn nên thuê một chiếc xe đạp và nhớ lưu ý đừng bỏ qua cảnh hoàng hôn đẹp đến ngỡ ngàng nơi đây.

Lưu ý: ở Thái Lan, nếu bạn lấy phải một thẻ xăm xấu thì đừng mang về, gửi lại chùa, khấn một bài kinh theo số lần trùng với số tuổi của bạn và sau đó cầu xin một thẻ xăm khác.

Chùa Wat Yai Chai Mongkhon hay còn gọi là Wat Chao Phraya Thai

 • Địa chỉ: 40/3 Moo 3, Khlong Suan phlu, phra Nakhon Si Ayutthaya, phranakhon Sri Ayutthaya (nằm về phía Đông Nam thành phố gần tuyến đường sắt từ hua Lamphong)
 • Giá vé: 20 Baht/ Người lớn

Chùa Wat Yai Chai Mongkhon hay còn gọi là Wat Chao Phraya Thai

Ngôi chùa này được xem là rất quan trọng trong lịch sử và là di tích duy nhất trong công viên có thể nhìn từ xa và nằm khá biệt lập với cụm di tích còn lại. Đây là một tổ hợp các kiến trúc gồm tu viện, mộ tháp và chùa. Mộ tháp lớn nhất tên là Chedi, cao 71m, được xây trên một nền cao với hai ngôi mộ tháp nhỏ hai bên và hai tượng Phật khổng lồ.

Đáng chú ý là hai bức tượng Phật khổng lồ trong tư thế ngồi hai bên bậc thang dẫn lên mộ tháp hình chuông có độ dốc đứng 90°. Cả hai bức tượng có kích thước và hình hài giống hệt nhau, đều được tạc trong tư thế ngồi (thủ ấn) xúc địa ấn. Ngoài ra, xung quanh tháp còn có hàng trăm tượng Phật giống nhau, phía dưới chôn tro cốt của người đã khuất và tạo thành kiến trúc rất uy nghiêm.

Ayutthaya Floating Market – Chợ nổi địa phương ở Ayutthaya

Địa chỉ: 65/12 Moo 7, phai Ling, phra Nakhon Si AyutthayAyutthaya Floating Market - Chợ nổi địa phương ở Ayutthaya

Đây là ngôi chợ nổi địa phương có nhiều món ăn và đồ lưu niệm thủ công khá đẹp ở Ayutthaya. Chợ khá gần công viên lịch sử Ayutthaya nên bạn có thể kết hợp ghé thăm ngôi chợ này để sống chậm lại, thưởng thức ly kem dừa hay bánh Roti Samai rất được du khách ưa chuộng.

Một vài điều gợi ý khác

Một số quán ăn nên thử ở Ayutthaya:

Nhà hàng Ban mai Rim nam, nhà hàng ton nam, tiệm bánh Roti Saimai Bang im Ron.

Kết hợp du lịch với tập Golf ở Ayutthaya: Bạn sẽ cảm thấy sự bình yên và vẻ đẹp của ayutthaya rất riêng với những vùng đất khác. Sân golf bạn có thể đến tập: Ayutthaya golf club, Rachakram golf club & Resort.

Giới thiệu Nakhon Pathom

Đặt khách sạn tại Nakhon Pathom: https://url.nathiu.com/2NfdPZo

Công viên Phutthamonthon

Mở cửa từ 9:00 – 17:00Công viên Phutthamonthon

Phutthamonthon là một khu công viên Phật giáo thuộc tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan, phía Tây của Bangkok. Bức tượng Phật cao 15.87m, được coi là bức tượng Phật đứng tự do cao nhất thế giới. Công viên có diện tích khoảng 400ha. Xây dựng bắt đầu vào ngày 29/07/1955 và được khánh thành vào ngày lễ Phật Đản 13/4/1957, nhằm kỷ niệm Phật lịch năm 2500.

Sau khi khánh thành công viên bức tượng mới được đúc vào năm 1981 và được đặt ở giữa công viên. Ngày nay, Phutthamonthon là nơi tham quan của người dân cũng như du khách, cũng là nơi diễn ra những buổi lễ lớn của Phật giáo.

Phương tiện di chuyển: BTS, Bus: Bạn đi BTS đến trạm Victory Monument di chuyển ra Exit 3 và đi đến đường Ratchawithi. Sau đó, bạn đón xe bus số 515 và đi đến cuối tuyến của xe bus sẽ đến Nakhon Pathom, từ đây bạn đi bộ 5 phút là đến công viên.

Samphran Elephant Ground & Zoo

 • Mở cửa từ 8:30 – 17:30 (Có 2 chương trình biểu diễn voi vào lúc 13:45 và 15:30 )
 • Giá vé: 300 Baht/ Người lớn; 200 Baht / Trẻ em

Samphran Elephant Ground & Zoo

Vườn thú Samphran có diện tích 60ha, nằm về phía Tây của Bangkok. Bạn sẽ được xem biểu diễn voi, cá sấu với âm thanh ấn tượng và xem các cuộc biểu tình của voi trong công việc và tái hiện cảnh chiến đấu cổ xưa. Ngoài ra, còn có màn trình diễn giải trí của voi chơi bóng đá và chơi trò chơi, chương trình biểu diễn ngoạn mục giữa con người và cá sấu.

Phương tiện di chuyển: Bạn đi BTS đến trạm Bangwa, xuống BTS bạn đón xe bus số 84, xe bus sẽ dừng ngay vườn thú. Địa chỉ : 117 Moo 6 đường Phetkasem Km.30, huyện Sam Phran, Nakhon Pathom.

Don Wai Floating Market

Chợ mở cửa từ 7:00 – 18:00Don Wai Floating Market

Chợ nổi Don Wai nằm trên bờ sông Tha Chin, phía sau Wat Don Wai, Huyện Sam Pran, Nakhon Pathom. Khi nói đến thực phẩm, Don Wai tự hào là một trong những nơi ấn tượng nhất. Chợ chuyên bán đồ ăn Thái xưa và các món tráng miệng thơm ngon. Từ lâu chợ nổi tiếng với món gà, vịt luộc trong vạc khổng lồ với các loại thảo mộc và gia vị, cà ri cá trong lá chuối, chả cá cà ri chiên. Bên cạnh món ăn, bạn có thể thưởng thức một chuyến đi trên sông. Trên đường đi, bạn sẽ thưởng thức sự độc đáo của các ngôi nhà kiểu Thái cổ.

Wat Don Wai – Wat Ta Pood – Wat Rai Khing – Wang Pla: Hành trình này mất khoảng 1 giờ 15 phút. Người lớn 50 Baht và trẻ em 25 Baht mỗi người. Vào cuối tuần, khởi hành từ 09:00 – 17:00. Chỉ khởi hành hai lần một ngày trong tuần (12:30 và 14:00)

Wat Don Wai – Wat Rai Khing – Wang Pla – Phoekaew Bridge – Wat San Petch – Wat Decha Nusorn – Suan Sampran: Hành trình này mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Người lớn 80 Baht và trẻ em 40 Baht mỗi người. Có 4 chuyến thuyền mỗi ngày. Khởi hành chuyến đầu vào lúc 11:00. Các ngày lễ có chuyến 10:00. Chuyến cuối lúc 15:30.

Wat Phra Pathom Chedi Rachaworawihan

Mở cửa các ngày trong tuần. Từ 7:00 – 20:00

Tọa lạc tại huyện Mueang Nakhon Pathom, quận Phra Pathom Chedi, tỉnh Nakhon Pathom, Wat Phra Pathom là tu viện hoàng gia đầu tiên. Phra Pathom Chedi có một lịch sử lâu dài và chứa xá lợi của đức Phật. Trước đây, Phra Pathom Chedi được gọi là “Phra Chedi Thom”. Vua Rama IV cho rằng Bảo tháp có lẽ đã được xây dựng khi các nhà truyền giáo đạo Phật của vua A Dục đi đến khu vực này. Bảo tháp hoàn thành có 4 tịnh xá tại 4 hướng. Bảo tháp được trang trí bằng gạch và được bao quanh bởi 2 dãy thư viện. Nó được đánh giá cao bởi các Phật tử trên toàn thế giới.

Phương tiện di chuyển: Bạn đến nhà ga Hua Lamphong, Bangkok, mua vé xe lửa đi đến nhà ga Nakhon Pathom. Sau đó bạn đi bộ tầm 5 phút là đến Wat Phra Pathom.

Giới thiệu Lopburi

Từ Bangkok bạn có thể đón xe Bus ở bến xe Mo Chit để đi đến Lopburi, bạn cũng có thể đi tàu lửa đến Ayutthaya rồi đón xe đi Lopburi.

Giới thiệu Lopburi

Đến Lopburi, bạn không thể bỏ qua những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, dễ dàng tìm thấy quanh tỉnh nhỏ xinh này. Đặc biệt, bạn cũng đừng bỏ lỡ lễ hội trái cây của khỉ vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng 11 hàng năm.

Wat Sao Thong Thong

Chùa mở cửa từ 8:00 – 16:30Wat Sao Thong Thong

Nằm trên con đường Narai Maharach, một con đường nối liền các cung điện bảo tàng. Ngôi đền cổ này ban đầu được chia thành hai ngôi đền. Một khu là phòng cầu nguyện, một khu là phòng thờ. Xưa kia nơi này xây dựng để làm nơi dừng chân cho các nhà truyền giáo Kito khi đến thăm Siam. Bạn có thể khám phá ngôi Chùa Sao Thong Thong, nó nằm giữa Bahn Vichien và Cung điện Phra Narai Ratchaniwet.

Phương tiện di chuyển: Lopburi không quá rộng để bạn phải khó khăn di chuyển, bạn có thể thuê xe máy để khám khá Lopburi trong ngày. Từ nhà ga xe lửa bạn có thể đón xe bus hay xe ôm để đến Wat Sao Thong Thong.

Phra Prang Sam Yot

 • Mở cửa từ 6:00 – 18:00
 • Giá vé: 30 Baht/ người

Phra Prang Sam Yot

Cách ga xe lửa khoảng 200 mét, Phra Prang Sam yot là nơi nổi tiếng nhất Lopburi và là biểu tượng của tỉnh. Một ngôi đền Hindu cũ được xây dựng vào thế kỷ 13 theo phong cách Bayon cổ điển của kiến trúc Khmer. Khu phức hợp gồm 3 Prangs (tháp) được liên kết bởi hành lang, đá ong và đá sa thạch trên ngọn tháp. Trong suốt triều đại của vua Narai, ngôi đền đã được chuyển đổi thành một ngôi chùa Phật giáo và một hội trường gạch được xây dựng ở phía Đông.

Phương tiện di chuyển: Cách nhà ga xe lửa khoảng 200m nên bạn có thể đến chùa này bằng xe lửa và Taxi

Wichayen House

 • Mở cửa từ 7:00 – 17:00 từ thứ 4 đến chủ nhật
 • Giá vé 50 Baht/ người

Wichayen House

Khu phức hợp gồm 3 khu: một tòa nhà lớn có 2 tầng xây bằng gạch, một tòa nhà hẹp và một tòa dài có một tầng với lối vào uốn cong nằm ở phía tây. Tòa nhà vẫn còn giữ nét kiến trúc châu Âu, với cửa sổ và mái vòm phản ánh phong cách thời kỳ Phục Hưng.

Phương tiện di chuyển: Wichayen House nằm trên Wichayen Road, rất gần nhà ga xe lửa

Phra Narai Ratchaniwet

Mở cửa từ 8:30 – 16:30. Từ thứ 4 đến Chủ NhậtPhra Narai Ratchaniwet

Cung điện này cũng thường được gọi là Bảo tàng Quốc gia Vua Narai và được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 17, khi vua Narai quyết định chọn Lop Buri là thủ đô thứ hai của vương quốc Ayutthaya. Mặc dù kiến trúc sư người Pháp góp phần vào việc thiết kế các tòa nhà, tuy nhiên ảnh hưởng Khmer vẫn còn nhìn thấy được. Các cung điện là một sự pha trộn hoàn hảo của phong cách Khmer – Âu.

Sau cái chết của vua Narai năm 1688, cung điện đã bị bỏ rơi. Mãi cho đến thời vua Rama IV cung điện được trông coi và thờ cúng.

Phương tiện di chuyển: Từ nhà ga xe lửa bạn đi bộ tầm 5 phút là đến Cung điện Narai

Giới thiệu Nakhonratchasima

Nakhonratchasima thuộc miền trung Thái Lan. Link đặt phòng khách sạn: https://url.nathiu.com/2IELcRU

Ngôi làng Primo Piazza

Nơi đây được mệnh danh là nước Ý thu nhỏ tại Nakhon Ratchasima

Địa chỉ: 200/2 Moo 10, Mu Si, Pak Chong, Nakhon RatchasimaNgôi làng Primo Piazza

Vùng Khao yai có không gian trầm tĩnh hơn so với Bangkok. Và ngôi làng Primo Piazza là một điểm đến bình yên như thế. Các tòa nhà nơi đây được thiết kế theo hơi hướng cổ điển với gam màu nâu vàng. Xen kẽ trong khu này là những quán cà phê ngoài trời vô cùng lãng mạn. Đi giữa những tòa nhà nằm san sát nhau bạn sẽ ngỡ mình lạc vào một không gian của một đất nước châu Âu nào đó. Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 22:00.

Phương tiện di chuyển: Primo Piazza cách thành phố Bangkok khoảng 3 giờ đi xe. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe bus hoặc xe minivan ở Mo Chit 2 Bus Terminal (do trạm xe minivan ở Victory Monument đã dời về đây), đi mất 3 giờ đến Pak Chong. Từ đó bạn có thể đi Songthaew, Xe ôm hoặc thuê xe máy chạy đến Primo.

Vườn nho Khao Yai

Địa chỉ: 102 Moo 5, Phaya yen, Pak Chong, Nakhon ratchasima Mở cửa hàng ngày từ 9:00 – 20:00 (thứ 6 và 7 đến tận 22:00)Vườn nho Khao Yai

PB Valley là vườn nho lớn nhất Khao yai được thành lập năm 1989, nằm ngoài rìa phía bắc của công viên quốc gia Khao yai. Đến đây bạn có thể tham gia tour vòng quanh khu vườn, chụp ảnh và thưởng thức các loại rượu đặc sản được sản xuất ngay tại đây. Bạn có thể tham quan, tìm hiểu nhà máy rượu hàng ngày từ 08:30 đến 16:30 hay thưởng thức các món ăn Thái cũng như món Âu ngon tuyệt tại nhà hàng đậm chất đồng quê từ 09:30 – 20:00 (hay tận 22:00 vào thứ 6, 7).

Phương tiện di chuyển: Tương tự cách di chuyển khi bạn đến Primo Piazza. Đi từ Pak Chong, bạn sẽ đến PB Valley trước rồi đến Primo Piazza.

Ngoài ra, khi đến với Khao yai, bạn hãy ghé thăm vườn quốc gia Khao yai rộng lớn, khu làng palio độc đáo, nông trại Chok Chai hay khu resort & spa DNA hình cầu lạ mắt,… và còn nhiều địa điểm thú vị nữa đang chờ bạn khám phá.

Giới thiệu Chiang Mai

Thành phố Chiang Mai (Miền bắc Thái Lan) tên tiếng Thái là Thetsaban Nakhon Chiang Mai. Cách Bangkok khoảng 700 km. Chiang Mai là thành phố lớn và được nhiều người biết đến sau Bangkok.

Giới thiệu Chiang Mai

Chiang Mai được mệnh danh là đóa hồng phương Bắc của Thái Lan, nằm nép mình trong một thung lũng giữa núi và là một trong những thành phố đẹp nhất của Thái Lan. Khí hậu của Chiang Mai tương đối mát mẻ, nhiệt độ nhiều lúc lạnh và nhiều sương mù. Khí hậu Chiang Mai tương tự khí hậu Đà Lạt của Việt Nam.

Tỉnh Chiang Mai trải dài trên 20,000 km2, là nơi tập hợp một số danh lam thắng cảnh đẹp. Bao quanh thành phố là những triền đồi và ngọn núi thoai thoải từ phía Bắc xuống phía Nam.

Đặt phòng khách sạn tại Chiang Mai

Link đặt phòng khách sạn tại Chiang Mai – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2KxElys

Phương tiện đến Chiang Mai

Máy bay:

Hiện nay Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Chiang Mai, bạn phải quá cảnh ở Bangkok. Có rất nhiều hãng hàng không nội địa bay từ Bangkok đến Chiang Mai như: Thai Airways, Thai Smile, Air Asia, Thai Lion Air, Nok Air, Bangkok Airways, Kan Air….

Xe bus: Hàng ngày đều có xe điều hòa máy lạnh hạng 1, hạng 2 và hạng thường xuất hành từ bến xe buýt miền Bắc ở Bangkok (Mo Chit 2) đến Chiang Mai (8 giờ sáng đến 9 giờ tối). Gọi 02 936 3600, 02 936 2852, và 02 937 8055 để biết thông tin cập nhật các chuyến xe buýt.

Xe lửa: Sáu chuyến tàu tốc hành đi đến Chiang Mai từ nhà ga Hua Lamphong ở Bangkok từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối hàng ngày. Chuyến hành trình đi bằng tàu tốc hành mất khoảng 11-12 giờ. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại 1690, hoặc 02 223 7010, 02 223 7020. Ga xe lửa Chiang Mai, số điện thoại (053) 24 7462, 24 5363, tham khảo thêm tại: www.railway.co.th

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ đưa đón tại sân bay Chiang Mai có thể đặt từ Việt Nam sau:

 • Xe đưa đón từ sân bay Chiang Mai về trung tâm Chiang Mai. Xe 4 chỗ giá 219.000 đồng, 10 chỗ giá 351.000 đồng: https://url.nathiu.com/2lJ539d

 • Xe đưa đón từ sân bay Chiang Mai về Mae Rim / Hangdong / San Khampang / Mae Tang. Xe 4 chỗ giá 725.000 đồng, xe 10 chỗ giá 769.000 đồng: https://url.nathiu.com/2NcaNot

 • Xe đưa đón từ sân bay Chiang Mai về Pai. Xe 4 chỗ giá 2.359.000 đồng, xe 10 chỗ giá 2.501.000 đồng: https://url.nathiu.com/2Mwkkpp

 • Xe đưa đón từ sân bay Chiang Mai về Mae Hong Son. Xe 4 chỗ giá 3.773.000 đồng, xe 10 chỗ giá 3.940.000 đồng: https://url.nathiu.com/2MyRPaA

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Chiang Mai

Wat Phra Singh

 • Mở cửa hàng ngày từ 6:00 – 17:00
 • Địa chỉ: Quận Mueang, Chiang Mai. Cách sân bay quốc tế Chiang Mai khoảng 3.5km và cách Wat Chiang Man khoảng 1.3km.

Wat Phra Singh

Wat Phra Singh được xây dựng năm 1345 bởi Vua Pha Yoo vị Vua thứ 5 của triều đại Mengrai và bảo tháp bên cạnh ngôi chùa là nơi chứa hài cốt của cha ngài (Vua Kam Foo).

Chùa Phra Singh là một thư viện chứa rất nhiều kinh thánh được viết trên lá cọ và giấy làm bằng tơ tằm mỏng được các nhà sư viết về văn hóa dân gian, đây là nơi lưu trữ kinh thánh rất độc đáo. Các bức tường được chạm khắc rất tinh xảo về hình ảnh phong tục cuộc sống và trang phục đời thường của người dân Lanna.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi đến đây dễ dàng bằng Tuk Tuk, Taxi, Songthaew, xe máy hoặc xe đạp.

Wat Chedi Luang Varavihara

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 17:00
 • Địa chỉ: Amphoe Mueang, Chiang Mai

Wat Chedi Luang Varavihara

Chùa Wat Chedi Luang là một trong bốn ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất thành phố Chiang Mai. Được xây dựng từ những năm 1391 và hoàn thành vào năm 1475, tuy nhiên qua thời gian và sự tàn phá của thiên nhiên, ngôi chùa cao 80m và rộng 45m ngày nay chỉ còn lại một ít tàn tích, được chính quyền và nhân dân cố công xây dựng và bảo tồn để có được như ngày nay. Chưa nói tới cảnh quang xinh đẹp và sự độc đáo trong công trình kiến trúc chùa cổ, nơi đây thu hút người dân bởi hình ảnh của 3 vị sư đã tu đắc đạo tại chùa.

Vào khoảng tháng 5 – 6 hàng năm, tại chùa tổ chức lễ hội cầu mưa Inthakhin. Lễ hội kéo dài 7 ngày, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng màu mỡ và cuộc sống người dân được sung túc.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi đến đây dễ dàng bằng Tuk Tuk, Taxi, Songthaew, xe máy hoặc xe đạp.

Wat Phra That Doi Suthep

Mở cửa hàng ngày từ 6:00 – 17:00Wat Phra That Doi Suthep

Wat Phra That Doi Suthep là một trong những điểm du lịch quan trọng không thể thiếu khi đến Chiang Mai. Chùa Doi Suthep được xây dựng trên sườn núi gần đỉnh đồi Doi Suthep, cách Trung tâm thành phố khoảng 15km. Đứng ở bất kỳ chỗ nào trong thành phố, bạn cũng đều có thể nhìn thấy được chùa Doi Suthep ở phía xa xa.

Từ xa xưa, đồi Doi Suthep đã được coi là chốn linh thiêng, những cư dân ban đầu của Thành phố tin tưởng rằng, linh hồn của tổ tiên họ cư ngụ ở trên đỉnh đồi. Khi đạo Phật được người Xiêm truyền bá vào đây, đỉnh đồi Doi Suthep đã trở thành trung tâm của Vũ trụ và là trung tâm của Phật giáo ở Lanna.

Để lên tới chùa, bạn có hai lựa chọn, một là leo từ dưới chân đồi lên, vượt qua 306 bậc thang bằng đá, hai là đi bằng cáp treo, đa số mọi người đều chọn phương án thứ hai. Có rất nhiều câu chuyện lí thú về ngôi chùa này chờ bạn khám phá.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi đến đây dễ dàng bằng Tuk Tuk, Taxi, Songthaew, xe máy hoặc xe đạp.

Chiang Mai Zoo

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 17:00
 • Địa chỉ: 100 Huay Kaew, Chiang Mai

Chiang Mai Zoo

Mở cửa từ năm 1977, vườn thú Chiang Mai có hơn 8,000 loài động vật sinh sống trong không gian rừng rậm nhiệt đới hoang dã. Nơi đây càng thêm nổi tiếng hơn với sự có mặt của gia đình gấu trúc. Lin Ping là chú gấu trúc đầu tiên sinh ra tại vùng đất này và được người dân Thái Lan vô cùng yêu quý. Sự có mặt của gia đình gấu trúc này đã đem lại cho vườn thú Chiang Mai lượng khách khổng lồ.

Trong vườn thú Chiang Mai còn có Chiang Mai Zoo Aquarium, với hơn 8,000 loài cá nước mặn và nước ngọt.Tham quan vườn thú, bạn sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống hoang dã của các loại động vật từ Bắc bán cầu, chụp hình thỏa thích với voi, hươu cao cổ và xem các chương trình biểu diễn độc đáo.

Làng Dù Bo Sang

 • Mở cửa từ 9:00 – 17:00
 • Địa chỉ: Bo Sang, Quận San Kamphaeng, Chiang Mai

Làng Dù Bo Sang

Làng dù Bo Sang đặc biệt có lễ hội dù, được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng Giêng hàng năm. Đây là một lễ hội nổi tiếng, hấp dẫn rất nhiều khách du lịch. Bo Sang lúc này được trang hoàng với những gam màu rực rỡ, cả làng như khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy của vô vàn những chiếc dù được bày biện khắp nơi, từ cánh cổng làng đến những đoàn xe diễu hành trong khu vực… Đến với lễ hội dù Bo Sang là đến với “thiên đường của những chiếc dù”, du khách khó tránh khỏi cảm giác choáng ngợp trước muôn vàn màu sắc lung linh từ những chiếc dù khéo léo được làm hoàn toàn thủ công.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi đến đây dễ dàng bằng Tuk Tuk, Taxi hoặc mua gói du lịch đến thăm quan và học làm dù ở Bo Sang trong ngày qua website www.travelhubchiangmai.com

Ratchaphruek – The royal Park Garden

 • Mở cửa hàng ngày từ 8:00 – 18:00
 • Địa chỉ: Tambon Mae Hea, Amphoe Mueang, Chiang Mai Giá vé: 100 Baht/Người lớn và 50 Baht/Trẻ em

Ratchaphruek - The royal Park Garden

Royal Park Ratchaphruek thuộc huyện Mae Hea và có diện tích 240,000m2, được chia thành các khu vực khác nhau, bạn cần phải dành cả ngày ở đây. Nằm ở trung tâm là một kiến trúc Lanna với Hồ Kham Luang. Du khách không nên bỏ lỡ ngắm vườn lan để xem hoa lan quý hiếm của các nước khác nhau, chẳng hạn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Bhutan.Thú vị hơn, du khách còn có dịp ngắm các thảm hoa rực rỡ từ độ cao 40m khi ngồi trên vòng xoay quan sát khổng lồ Giant Flora Wheel; khu vườn Thần Tiên lần đầu tiên được thiết kế với hàng triệu ánh đèn có hình dáng của những chú bướm, bông hoa đầy sắc màu khiêu vũ cùng những điệu nhạc du dương. Du khách nhí có cơ hội biết nhiều điều bổ ích, thú vị về cuộc sống con người và thiên nhiên trong không gian môi sinh Eco Park.

Để có thể tham quan hết khu Công viên Hoàng gia Ratchaphruek này, bạn được chuyên chở bằng xe điện đến khu vườn nghệ thuật của 30 quốc gia cùng với 39 khu vườn được thiết kế trong nhà, ngoài trời nhằm tôn vinh những đóng góp của Hoàng gia cho nền nông nghiệp của Thái Lan. Bạn có thể đi đến đây dễ dàng bằng Tuk Tuk, Taxi hoặc mua gói du lịch qua www.travelhubchiangmai.com

Chiang Mai National Museum

 • Mở cửa từ 9:00 -17:00 từ thứ 4 đến chủ nhật
 • Địa chỉ: Superhighway, phía bắc khu phố cổ, gần Wat Jed Yod, Chiang Mai
 • Giá vé: 30 Baht/Người

Chiang Mai National Museum

Bảo tàng quốc gia Chiang Mai là một trung tâm khu vực giáo dục và bảo tồn nghệ thuật và văn hóa của Chiang Mai và vùng Bắc Thái. Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc miền Bắc truyền thống. Bảo tàng giới thiệu về: Nền văn hóa của Lanna, Lịch sử của Lanna, Chiang Mai – Vương quốc Siam.

Chợ đêm chủ nhật – Sunday Night Market Walking Street

 • Chợ chỉ mở cửa vào mỗi chiều chủ nhật từ 16:00 đến nửa đêm
 • Địa chỉ: Kéo dài từ cổng Tha Phae đến đường Ratchadamnoen

Chợ đêm chủ nhật - Sunday Night Market Walking Street

Đây là nơi du khách có thể tha hồ dạo bộ và mua sắm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo truyền thống, các mặt hàng sơn mài, đồ lưu niệm…Chợ đêm chủ nhật (hay còn gọi là Chợ Tha Phae) còn thú vị ở chỗ mọi người có thể vừa mua sắm vừa mát xa, uống cà phê, ăn tối, thưởng thức nghệ thuật ngoài trời.

Chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

 • Hoạt động từ chiều tối và kết thúc tận sáng hôm sau.
 • Địa chỉ: Giao giữa đường Tha Pae và đường Chang Klang

Chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Chợ đêm nổi tiếng này chuyên bán quần áo, hàng thủ công mỹ nghệ và đồ trang sức truyền thống cực độc đáo mà chẳng nơi nào có. Các mặt hàng ở chợ khá phong phú đa dạng, giá rẻ nhưng bạn cũng nhớ phải mặc cả khi mua hàng nhé. Đặc biệt, bạn sẽ không thấy hàng Trung Quốc xuất hiện tại chợ đêm này.

Chợ đêm thứ 7 WuaLai

 • Hoạt động vào thứ 7, từ 17:00 – 22:30
 • Địa chỉ: Đường Wualai, phía Nam khu phố cổ Chiang Mai

Chợ đêm thứ 7 WuaLai

Khu chợ khá nhỏ nhưng lại được nhiều du khách ưa chuộng hơn cả so với các chợ đêm khác bởi sự yên bình vốn có. Cũng tương tự các chợ đêm khác, chợ Wualai bày bán rất nhiều món quà lưu niệm độc đáo mang đặc trưng của miền Bắc Thái cùng vô số món ăn đường phố hấp dẫn.

Inclay Studio Pottery

 • Mở cửa từ thứ 2 – thứ 7 (10:00 – 17:00)
 • Địa chỉ: Sirorot Rd 3, quận Mueang Chiang Mai, Chiang Mai

Inclay Studio Pottery

Đây là xưởng làm gốm nằm gần con đường Suthep của Chiang Mai. Tất nhiên, ở đây không có gì khác ngoài gốm và một số đồ dùng được làm bằng tay. Nhưng tất cả cũng đủ để làm nên một background cực “chất” cho những bức ảnh, cũng như trải nghiệm của bạn.

Phương tiện di chuyển: Từ đường Suthep bạn rẽ vào đường Sirorot, đi tầm 420m, bạn sẽ thấy đường Sirorot Rd 3 nằm bên tay trái.

Baan Kang Wat

 • Mở cửa hàng ngày từ 10:00 – 21:00
 • Địa chỉ: Quận Mueang Chiang Mai, Chiang Mai

Baan Kang Wat

Đây được gọi hẳn là “một ngôi làng đầy chất nghệ thuật” của Chiang Mai, bởi dường như các nghệ sỹ tập trung hết về đây. Bạn có thể tìm thấy những hiệu tranh, quán cafe, phòng trưng bày, xưởng phim… nói chung là tất cả những gì mang tính chất nghệ thuật, thậm chí còn có cả lớp học yoga.

Phương tiện di chuyển: Nơi đây rất gần với Wat umong, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi di chuyển bằng Songthaew nhưng hoàn toàn có thể sử dụng Tuk Tuk.

Đền Umong

Địa chỉ: Su Thep, quận Mueang Chiang Mai, Chiang MaiĐền Umong

Tồn tại đã hơn 700 năm, đền umong là một trong những di tích lâu đời ở Thái Lan. Xung quanh đền, những khu vườn nhiệt đới với các bãi cỏ xanh rì, thảm thực vật đa dạng như khiến không khí ở đây thêm trong lành, mát mẻ hơn. Ngoài ra, còn có cá và rùa được nuôi trong ao lớn chính giữa của khu vườn.

Điểm đặc biệt nhất là đường hầm cổ đại ở đây – nơi dẫn ra chân núi Doi Suthep. Đây được xem là một trong những công trình kiến trúc ngầm ấn tượng nhất.

Phương tiện di chuyển: Ngôi đền cách đường Su Thep khoảng 2km, nếu bạn không có ý định thuê xe đạp hoặc xe máy, thì bạn có thể tìm đến xe Tuk Tuk hoặc Taxi để đưa bạn đi.

Grand Canyon – Chiang Mai

Địa chỉ: 244 Moo 3, Nam Phrae, Hang Dong, Chiang MaiGrand Canyon - Chiang Mai

Nếu ở Mỹ có hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng thì Chiang Mai cũng có một kỳ quan tương tự như thế. Đây được xem là địa điểm không thể nào không đến khi bạn đi du lịch Chiang Mai. Được phát hiện cách đây vài năm, khung cảnh kỳ vỹ cũng như vô cùng hoang sơ của nó thu hút rất đông khách du lịch đến để chụp hình, bơi lội và ngắm hoàng hôn.

Phương tiện di chuyển: Từ trung tâm Chiang Mai, bạn có thể đi theo xa lộ 121 hướng theo phía Nam, về quận hang Dong.

Chiang Mai Night Safari

 • Mở cửa hàng ngày từ 11:00 – 22:00
 • Địa chỉ: 33 Moo 12, Nong Khwai, Hang Dong, Chiang Mai

Chiang Mai Night Safari

Chiang Mai Night Safari là công viên quốc gia của Thái Lan được xây dựng để thúc đẩy hoạt động du lịch tại Chiang Mai. Chỉ với một chuyến đi, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những mảnh ghép đặc sắc vào bức tranh du lịch của bạn như nghệ thuật, văn hóa, truyền thống và vẻ đẹp của thiên nhiên miền rừng núi Thái Lan.

Mặc dù giờ mở cửa là 11:00 nhưng tốt nhất bạn nên đến sau khi hoàng hôn để có thể ngắm động vật về đêm và thưởng thức màn trình diễn ánh sáng laser độc đáo.

Hãy trải nghiệm cảm giác nhồi xóc khi ngồi trên xe vận chuyển chuyên dụng đi băng ngang công viên, khi mà những chú hươu cao cổ, ngựa vằn, hà mã chỉ cách bạn bởi một cánh cửa xe ngăn cách. Khi cho chúng ăn, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thân thiện đến từ những người bạn của núi rừng, bạn sẽ nhận ra rằng giữa những loài vật và con người vẫn luôn gần gũi nhau theo một cách nào đó mà không cần đến ngôn ngữ.

Xe sẽ dừng chân bên chuồng của các loài vật lớn hơn như lạc đà, voi… Tại đây, bạn sẽ được tận tay sờ vào cơ thể của chúng và cảm nhận được thân thể ấm áp, thân thiện. Khu Night Safari không bật đèn quá sáng nên bạn chỉ có thể nhìn thấy các loài vật một cách hết sức bất ngờ khi xe chở bạn đi ngang qua nơi chúng ở, chúng sẽ xuất hiện ngay trước ánh đèn vàng chói lòa của xe chuyên chở tham quan. Bạn đôi khi sẽ phải giật mình trong thú vị vì bóng dáng của chú ngựa từ đâu bỗng tiến lại gần chỗ ngồi của bạn.

Tham khảo thêm tại: www.chiangmainightsafari.com

Chiang Mai Zipline

 • Trải nghiệm đu dây xuyên rừng tại Chiang Mai
 • Địa chỉ: Quận Mae On, Chiang Mai (cách trung tâm Chiang Mai khoảng 50km về hướng Đông)

[vekd gia_divui=”1.163″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2MzDoD3″ gia_klook=”1.354″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2IEMXhY”]

Chiang Mai Zipline

Đến với ngôi làng sinh thái xinh đẹp Mae Kampong, hãy tìm tới khu giải trí Flight of the Gibbon để vừa được hòa mình vào giữa những cánh rừng rậm rạp vừa được trải nghiệm cảm giác đu dây lý thú ở một trong những khu zipline dài nhất châu Á. Với xấp xỉ 3 giờ đu dây, bạn sẽ băng qua các ngọn cây cao vút, có khi lên đến 70m, kết hợp nhiều loại hình khác nhau như đu dây, đu lên xuống hay lối đi bộ trên cao,…qua 30 trạm để đến được điểm kết thúc. Khi đặt tour, bạn còn được đưa rước tận nơi và thưởng thức một bữa ăn trưa đậm chất địa phương với cà phê đặc sản.

Chẳng những ở Chiang Mai, bạn còn được “thử thách” sự dũng cảm của mình với Flight of the Gibbon ở Chonburi (tại vườn thú Khao Kheow), Koh Pha Ngan và Siem Reap (ở nước bạn Campuchia).

Để biết thêm chi tiết, mời bạn truy cập: https://www.treetopasia.com

Phương tiện di chuyển: Nếu bạn có phương tiện di chuyển riêng, nên kết hợp với các địa điểm khác như hang động Mae On hay suối nước nóng Sankampaeng. Bạn có thể đi Songthaew nhưng chỉ đến Sankampaeng, bạn phải tìm phương tiện khác như thuê Songthaew hay xe máy riêng. Thuận tiện nhất là đặt tour nếu đi nhóm đông người.

Giới thiệu Chiang Rai

Chiang Rai là tỉnh địa đầu phía Bắc của Thái Lan, nằm trên lưu vực sông Kok với độ cao 416m so với mặt nước biển và cách Bangkok 785km. Với diện tích 11,680km2, địa hình Chiang Rai gồm hầu hết là núi đồi, giáp với cả biên giới Lào và Myanmar.

Giới thiệu Chiang Rai

Đặc sản của vùng này có các đồ thủ công mỹ nghệ như các loại vải sợi, quần áo dệt thủ công, đồ trang sức bằng bạc của các bộ tộc và các loại đồ gỗ chạm trổ. Ở đây cũng có những món ăn nổi tiếng chẳng hạn như món Mu yo, là một loại nem đặc trưng của địa phương phía Bắc.

Phía cực Bắc của tỉnh là vùng Tam Giác Vàng, nơi giáp giới của 3 nước Thái Lan, Lào và Myanmar, một vùng có lịch sử liên quan nhiều tới á phiện. Thị trấn xa nhất về phía Bắc là Mae Sai, giáp Myanmar bằng một cây cầu, nhộn nhịp cảnh mua bán hàng hóa giữa hai nước Thái – Myanmar. Nơi đây có bán nhiều những mặt hàng của Myanmar như ngọc, hàng thủ công.

Đặt phòng khách sạn tại Chang Rai

Link đăt phòng khách sạn tại Chiang Rai – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2KzPI94

Phương tiện đến Chiang Rai

Máy bay: Hiện nay Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Chiang Rai, bạn phải quá cảnh ở Bangkok. Có rất nhiều hãng hàng không nội địa bay từ Bangkok đến Chiang Rai để bạn lựa chọn: Thai Airways, Thai Smile, Air Asia, Thai Lion Air, Nok Air, Bangkok Airways, Kan Air…

Xe bus: Bạn có thể đón xe bus đi Chiang Rai từ bến xe Mo Chit (xe chạy tầm 12 giờ)

Xe lửa: Không có xe lửa trực tiếp đến Chiang Rai do đó bạn phải đi một chuyến tàu đến Lampang (9 giờ, từ Bangkok) hoặc Chiang Mai (11 giờ, từ Bangkok). Và sau đó đi xe buýt đến Chiang Rai (khoảng 2 giờ từ Lampang và 1 giờ 30 phút từ Chiang Mai)

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Chiang Rai

Wat Rong Khun

 • Mở cửa từ 9:00 -17:00 hàng ngày
 • Địa chỉ: Quốc lộ 1 (đường Phahonyothin), San Sai, Quận Mueang, Chiang Rai
 • Giá vé: Vào cửa tự do

Wat Rong Khun

Nơi bạn cần đến đầu tiên ở Chiang Rai là ngôi đền trắng Wat Rong Khun. Đền do Chalermchai Kositpipat, một nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng vào năm 1997 với ý tưởng tôn vinh trí tuệ thuần khiết của nhà Phật. Khác hẳn với những ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi khác tại Chiang Rai, toàn bộ chùa đều được trang trí một màu trắng, với nét kiến trúc rất cầu kỳ, tinh xảo.

Lưu ý nhỏ: Du khách không được phép chụp ảnh bên trong đền. Nhớ ghé khu nhà vệ sinh để khám phá kiến trúc phụ hoành tráng được dát một màu vàng chói lọi và độc nhất vô nhị trên thế giới với kiến trúc đặc thù.

Khu Tam Giác Vàng

Địa chỉ: Nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar, nổi tiếng từng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới.Khu Tam Giác Vàng

Ngày nay, nơi này không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng. Tam giác vàng một thời lừng lẫy trong lịch sử bây giờ trở nên thanh bình và yên ả.

Những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Ở đây có một ngôi chùa với tượng Phật to, có thể nhìn thấy từ rất xa, nổi bật màu vàng dưới nắng. Xung quanh khu vực này là các hàng quán, bảo tàng thuốc phiện. Bạn có thể thuê thuyền để đi sang biên giới của Lào hoặc Myanmar, giá vé chỉ khoảng 200-300 Baht một người và đi trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Làng dân tộc cổ dài Karen

Địa chỉ: Làng dân tộc cổ dài Karen nằm sát khu vực biên giới giữa Thái Lan và Myanmar, cách Chiang Rai khoảng 30kmLàng dân tộc cổ dài Karen

Bạn nên ghé thăm làng dân tộc cổ dài Karen. Người Karen thực ra là một bộ phận dân tộc thiểu số của Myanmar di cư xuống Thái Lan từ thế kỷ thứ 17, sống rải rác ở một số tỉnh miền Bắc của nước này.

Số vòng đeo trên cổ của những người phụ nữ ở đây phụ thuộc vào số tuổi của họ, cứ 4 năm họ sẽ đeo thêm một vòng. Một số người có vòng cổ cao tới 35cm và nặng 5kg. Những người cổ dài ở đây được sống trong một khu riêng biệt, mỗi nhà sẽ tự làm các đồ lưu niệm để phục vụ khách du lịch.

Singha Park – Công viên nông trại cực thú vị

Địa chỉ: Số 99 Moo 1, Tambon Maekorn, Chiang Rai

Giá vé Đạp Xe, Nhảy Zipline Và Tham Quan Nông Trại Tại Singha Park mau từ Việt Nam là 545.000 đồng: https://url.nathiu.com/2lL8ufP

Singha Park – Công viên nông trại cực thú vị

Ngoài vườn trái cây xum xuê cùng những thảm hoa luôn khoe sắc rực rỡ, những đồi núi vùng thảo nguyên gần gũi, bạn còn được nhìn thấy những cánh đồng trà xanh và hoa huỳnh anh. Hái chè, zipline, cho hươu cao cổ ăn, thưởng thức bánh trà, được phục vụ tận bàn với những món đặc sản thiên nhiên được trồng tại chính trang trại, và còn nhiều hơn thế nữa khi đặt chân đến đây, phục vụ từ 9h-18h hàng ngày.

Công viên cách trung tâm Chiang Rai xấp xỉ 12km, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy chạy theo con đường
Den Ha-Dong Mada. Tuk Tuk và Songthaew cũng có thể đưa bạn
đến đây.

Đồi chè Doi Mae Salong

Địa chỉ: Mae Fa Luang, Chiang RaiĐồi chè Doi Mae Salong

Đây là nơi sinh sống của một cộng đồng người Hoa – Santi Khiri, di cư khỏi Myanmar trong thời kỳ chiến tranh. Ngày nay, Doi Mae Salong trở thành một trong những địa danh thu hút du khách của Chiang Rai, với các món ăn mang hương vị Trung Hoa, các ngôi nhà nhỏ trên những đồi chè xanh bát ngát. Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 01, bạn còn được ngắm hoa anh đào vùng này đua nhau khoe sắc.

Bạn có thể đi Songthaew, nhưng để ngắm được cảnh sắc xung quanh hay muốn thong thả dừng chân đây đó bạn có thể thuê xe máy hoặc ôtô. Từ trung tâm Chiang Rai, theo xa lộ Mae Sai (số 1) hướng về Mae Chan, rẽ vào xa lộ 1130 theo các bảng chỉ dẫn là đến Mae Salong.

Tháp đồng hồ Chiang Rai

Địa chỉ: Ngã tư đường Jet Yot và đường Baanpa PragarnTháp đồng hồ Chiang Rai

Trung tâm Chiang Rai có một tháp đồng hồ đặc biệt được xem là điểm du lịch nổi tiếng. Cứ đến 19, 20 và 21h mỗi ngày, tháp lại phát nhạc và trình diễn ánh sáng. Tháp được thiết kế bởi Chalermchai Kositpipat, ông cũng là người tạo nên ngôi đền trắng tuyệt đẹp Wat Rong Khun.

Cách chợ đêm Chiang Rai chỉ 10 phút đi bộ, bạn có thể qua lại thăm quan 2 địa điểm một cách dễ dàng.

Chợ đêm Chiang Rai

 • Mở cửa từ 18:00 – 23:00 hàng ngày
 • Địa chỉ: Chợ trải dài trên một con phố nhỏ với cổng chợ nằm trên đường Phaholyothin

Chợ đêm Chiang Rai

Chợ đêm tập trung rất nhiều sản vật địa phương. Bạn có thể mua đồ lưu niệm hay trang trí nội thất hoàn toàn thủ công và cả quần áo, giày dép. Khu vực trung tâm chợ có phục vụ âm nhạc và những điệu múa truyền thống Thái, cùng với tiếng nhạc là những điệu nhảy vui nhộn của du khách, của người dân và hơn cả là của những người bán hàng ở chợ… cùng nhau nhún nhảy, lắc mình theo điệu nhạc vui tươi.

Cách tháp đồng hồ Chiang Rai chỉ 10 phút đi bộ, bạn có thể qua lại thăm quan 2 địa điểm một cách dễ dàng.

Giới thiệu Lampang

Cố đô Lampang nằm ở phía Bắc của đất nước Thái Lan, bắt đầu được nhiều người biết đến vì sự cổ kính, êm đềm rất riêng. Lampang là thành phố duy nhất vẫn còn tồn tại những chiếc xe ngựa, chạy lộc cộc trên phố, một phương tiện rất riêng dành cho khách du lịch.

Giới thiệu Lampang

Người dân nơi đây dường như rất bình dị và thảnh thơi, không vội vã như ở các thành phố lớn khác của Thái Lan. Có lẽ bạn sẽ khám phá được những điều đặc biệt mà bạn chưa từng gặp ở đâu tại vùng đất này.

Đặt phòng khách sạn tại Lampang

Link đặt phòng khách sạn tại Lampang – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2tCEBTh

Phương tiện đến Lampang

Máy bay:

Hiện có Nok Air và Bangkok Airways là có chuyến bay từ Bangkok đến Lampang

Xe bus: Bạn có thể đến Lampang từ bến xe Mo Chit, Bangkok

Xe lửa: Từ nhà ga Hua Lamphong ở Bangkok, bạn dễ dàng mua vé đi Lampang. Bạn nên đặt vé trước 30 ngày để dễ dàng chọn lựa. Tham khảo thêm tại: www.railway.co.th

Tại Lampang bạn có thể dùng xe ngựa để đi thăm quan một số địa điểm trong thành phố. Lampang nổi tiếng với nhiều ngôi chùa và hai ngôi chùa linh thiêng bậc nhất bạn không nên bỏ qua đó là Wat Phra Kaeo Don Tao và Wat Phra That Lampang Luang.

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Lampang

 • Wat Phra Kaeo Don Tao: Mở cửa từ 8:00 – 17:00
 • Wat Phra That Lampang Luang: Mở cửa từ 8:00 – 16:30
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tham quan khu bảo tồn voi ở Lampang. Đây là khu bảo tồn voi lớn nhất Thái Lan, và những chú voi nơi đây được sinh sống trong điều kiện tự nhiên nhất và vô cùng thân thiện với con người.

Giới thiệu Pai – Thành phố của tình yêu

Pai là một thị trấn rất nhỏ, nằm tại tỉnh Mae Hong Son phía Bắc của Thái Lan. Pai cách Chiang Mai khoảng 130km, thị trấn nhỏ xinh này được bao quanh bởi các dãy núi cao quanh năm khí hậu ôn hòa, dễ chịu.

Giới thiệu Pai - Thành phố của tình yêu

Đến với Pai bạn sẽ thấy rất nhiều những câu rất dễ thương ở các hàng quán dọc đường: Pai is falling in love, Coffee in love, House of love, Love cafe… Cái gì cũng love, cái gì cũng yêu và ai cũng nhận thấy một điều là: Pai, thành phố để yêu.

Lưu ý: Cuối tháng 10, 11 có hoa dã quỳ nở vàng rực ở Pai. Bạn nên đến pai vào mùa này để đắm mình trong những cung đường vàng rực rỡ.

Đặt phòng khách sạn tại Pai

Link đặt phòng khách sạn tại Pai – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2KzQbbk

Phương tiện đến Pai

 • Máy bay: Bạn cũng có thể đi máy bay của hãng Kan Air đến Pai
 • Xe bus: Bạn có thể đi xe bus từ Chiang Mai đến Pai, giá vé khoảng 150 Baht, thời gian di chuyển mất 3 giờ xe chạy.

Lưu ý:

Nếu đi xe bus, bạn cần chuẩn bị sức khỏe để đón nhận những con dốc, ngọn đèo uốn lượn.

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Pai

Quán ăn Na’s Kitchen

Địa chỉ: Rural Rd Mae Hong Son 4024

Đây là một quán ăn Thái tiêu biểu không thể bỏ qua khi vi vu đến Pai, quán được TripAdvisor trao giấy chứng nhận xuất sắc qua các năm. Với không gian nho nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách vì các món ăn Thái ở đây chẳng những ngon, rẻ mà còn rất phong phú, đa dạng, quán nổi tiếng với món cà ri Thái thơm ngon.

Phương tiện di chuyển: Cách pai District office 250m và cách sân bay pai khoảng 2km, bạn có thể dễ dàng đi đến bằng xe máy.

Love Strawberry Pai

Địa chỉ: 80 Moo 10, Tambon Thung yao, Amphoe PaiLove Strawberry Pai

Nơi đây đặc biệt dành cho những ai yêu thích dâu tây, tất tần tật mọi thứ đều có “bóng dáng” quả dâu chín đỏ. Từ cách trang trí, đến các món bánh hay thức uống ngon lành. Sau khi dạo quanh một vòng khu vườn của quán, có được kha khá những bức ảnh đẹp, bạn có thể ngồi lại ngắm nhìn cảnh vật thơ mộng của Pai với ly smoothie dâu mát lạnh. Quán mở cửa hàng ngày từ 7h-18h.

Phương tiện di chuyển: Trên xa lộ 1095 hướng về Chiang Mai, bạn sẽ đi ngang qua đây. Đi từ Pai, bạn sẽ đến Coffee in Love trước rồi đến Love Strawberry.

Coffee In Love

Địa chỉ: 92, Moo 3, Chiang MaiPai road (xa lộ 1095), Tambon Thung yao, Amphoe PaiCoffee In Love

Đây là quán cà phê nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi đến Pai, ngoài cà phê đậm đà, quán còn phục vụ các món bánh ngọt ngon lành. Cách bày trí ở nơi đây sẽ cho bạn một khung cảnh tuyệt vời để chụp những bức ảnh đáng yêu.

Phương tiện di chuyển: Cách trung tâm thị trấn gần 3km, bạn có thể thuê xe máy chạy ngược về hướng Chiang Mai.

Pai Canyon

Địa chỉ: Tambon Thung yao, Amphoe PaiPai Canyon

Từ Love Strawberry Pai đi tiếp một đoạn ngắn là đến Pai Canyon. Tương tự như hẻm núi ở Chiang Mai, với các chóp núi nhỏ hẹp, hai bên là vực sâu hơn 20m. Nếu các bạn yêu thích phiêu lưu mạo hiểm, hãy chuẩn bị một đôi giày chắc chắn và lên đường thôi.

Phương tiện di chuyển: Cách trung tâm thị trấn 8km, cũng trên cung đường hướng về Chiang Mai, dọc xa lộ 1095.

Memorial Bridge

Địa chỉ: Cột mốc km số 80 trên xa lộ 1095Memorial Bridge

Được quân đội Nhật Bản xây dựng nhằm kết nối với Myanmar thông qua Thái Lan trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần II. Ngày nay, người ta cho xây dựng một chiếc cầu khác chạy song song thuận tiện cho việc lưu thông và cầu Memorial đã không còn hoạt động nữa. Nhưng bạn vẫn có thể dừng xe và đi bộ lên cầu, ngắm phong cảnh hữu tình xung quanh hay chụp vài tấm hình kỷ niệm với cây cầu có giá trị lịch sử này.

Phương tiện di chuyển: Từ pai Canyon đi thêm khoảng 2km trên cung đường trở về Chiang Mai.

Wat Phra That Mae Yen

Địa chỉ: Làng Mae yen, Tambon Mae Hee, Amphoe PaiWat Phra That Mae Yen

Sau khi rong chơi mỏi mệt, bạn có thể đến Wat Phra That Mae yen để thư giãn và tịnh tâm. Tọa lạc trên một ngọn đồi, nơi có những tòa tháp và bức tượng Phật ngồi khổng lồ. Thời điểm lý tưởng để đến đây là lúc chiều tà, khi bạn vừa có thể ngắm cảnh hoàng hôn dần buông vừa có thể chiêm ngưỡng thị trấn nhỏ xinh về đêm.

Phương tiện di chuyển: Chỉ cách trung tâm thị trấn 2km về hướng đông, không khó để bạn có thể đến đây bằng xe máy.

Giới thiệu Sukhothai huyền bí

Cố đô Sukhothai, nơi được xem là cái nôi của đạo Phật, nằm cách thủ đô Bangkok gần 427km về phía Bắc. Nơi đây có diện tích rộng hơn 6,600 km2. Sukhothai là nơi ít chịu tác động của quá trình đô thị hoá và được mệnh danh là “Bình minh của hạnh phúc”.

Trong tiếng Thái Lan, Sukhothai có ý nghĩa là “cội nguồn của sự hoan lạc”. Sukhothai cũng là cố đô đầu tiên của Thái Lan, được thành lập vào khoảng thế kỷ 13 – 14. Vị Vua đầu tiên Phokhun Si Intharathit đã sáng lập ra triều đại Phra Ruang. Kinh đô Sukhothai được cai trị bởi nhiều vị vua nhưng được ghi nhớ nhất là Ramkhamhaeng đại đế, Vua thứ ba của vương triều Phra Ruang của vương quốc Sukhothai, vì đã sáng tạo ra bảng chữ cái Thái Lan và đặt nền tảng vững chắc cho chế độ quân chủ, tôn Phật giáo thành quốc giáo.

Đặt phòng khách sạn tại Sukhothai

Link đặt phòng khách sạn tại Sukhothai – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2lJiUwv

Phương tiện đến Sukhothai

 • Máy bay: Bạn có thể đi đến Sukhothai bằng Bangkok Airways. Lưu ý, sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 40km.
 • Xe bus: Từ bến xe Mo Chit, Bangkok bạn có thể đi Sukhothai, thời gian chạy khoảng 7 giờ
 • Xe lửa: Bạn có thể đi Sukhothai từ nhà ga Hua Lamphong. Hãy tham khảo và đặt vé trước tại www.railway.co.th

Kinh đô cũ này từng có cung điện hoàng gia, vô vàn đền thờ Phật giáo và những công trình kiến trúc lịch sử cổ kính nhưng hiện nay tất cả chỉ còn là phế tích. Thời gian đã tàn phá mọi vật và cố đô Sukhothai cũng không ngoại lệ. Nhưng tất cả di tích ở đây đều đã được phục dựng rất công phu và được cho là khá giống với nguyên bản. Tại mỗi cửa vào khu vực tham quan, đều có những bức ảnh chụp di tích trước khi phục dựng và ảnh mô hình thiết kế phục dựng di tích để du khách tìm hiểu.

Những điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Sukhothai

Công viên lịch sử SukhoThai (Old Sukhothai)

Đã được tổ chức Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1991. Đây là một trong những nơi tiêu biểu cho nghệ thuật Thái Lan trong giai đoạn đầu, tiêu biểu cho sự sáng tạo của đất nước, hiện còn lưu giữ hàng loạt công trình thể hiện các nét kiến trúc độc đáo của Thái Lan.

Công viên lịch sử SukhoThai (Old Sukhothai)

Đền hoàng gia Wat Mahathat

Là ngôi đền Phật giáo lớn nhất, với diện tích hơn 160,000m2, được xem là trái tim của Phật giáo Thái Lan. Nơi đây hiện vẫn còn lưu lại những cột trụ bằng đá sừng sững ngay trước tượng Phật cao 10m mà ngày xưa vốn là kho kinh Phật có mái che bằng gỗ.

Đền hoàng gia Wat Mahathat

Lưu ý: Những nơi này người Thái Lan cho là rất linh thiêng nên luôn yêu cầu du khách phải ăn mặc trang nghiêm (quần dài, áo dài tay) mới được vào tham quan.

Giới thiệu Udon Thani

Khu lưu niệm bác Hồ

Địa chỉ: Đường Udon kudjab, quận Mueang Udon Thani, Udon ThaniKhu lưu niệm bác Hồ

Địa điểm hoạt động cách mạng của Bác Hồ từ năm 1928 – 1929, nay trở thành nơi thu hút du khách khi đến với tỉnh udon Thani. Ngôi nhà chính của khu lưu niệm nổi bật với mái ngói đỏ tươi, hàng cột cao lớn viền vàng. Các căn nhà sinh hoạt, với bàn ghế ngồi học, phản gỗ để nằm nghỉ, đến các công trình mái lá đơn sơ như giếng nước, chuồng gà, lợn, nhà giã gạo đều gợi đến phong cảnh của khu lưu niệm tại làng Sen, tỉnh Nghệ An quê Bác Hồ.

Phương tiện di chuyển: Cách trung tâm Udon Thani khoảng 10km về phía Tây, bạn có thể đi xa lộ 2263 để đến đây.

Hồ hoa súng Talay Bua Daeng

Địa chỉ: Huyện Chiang Haeo, quận kumphawapi, Udon ThaniHồ hoa súng Talay Bua Daeng

Từ tháng 11 đến tháng 03 là mùa hoa súng nở rộ ở Talay Bua Daeng, một hồ hoa súng rộng lớn nằm cách thành phố udon Thani chừng 50km. Cảm giác ngồi trên xuồng giữa hồ nước mát mẻ, không khí ban mai trong lành và quanh mình ngập tràn màu đỏ hồng của hoa súng. Hoa súng chỉ nở tung vào buổi sáng, khi mặt trời lên cao, hoa sẽ tự khép lại, vậy nên bạn nhớ sắp xếp thời gian dậy sớm để ngắm những cánh hoa bung xòe vào sáng sớm ban mai.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể chạy dọc theo con đường Mittraphap về hướng Tây, theo các bảng chỉ dẫn để đến đây. Nếu đi nhóm đông người bạn có thể bắt Taxi đi thẳng đến đây, mất khoảng 1 giờ.

Chợ đêm Udon Thani

Địa chỉ: Số 88 đường Thongyai, huyện Mak khaeng, Udon ThaniChợ đêm Udon Thani

Khu chợ có hàng chục quán xá hai bên đường, nhiều du khách chọn nơi đây để mua thật nhiều quần áo, trang sức mang về nhà. Cạnh bên là trung tâm mua sắm nho nhỏ UD Town với khu ăn uống sầm uất và giá cực phải chăng.

Phương tiện di chuyển: Rất gần sân bay udon Thani. Nằm ngay trước nhà ga xe lửa Udon Thani, bạn hoàn toàn có thể đi bộ từ nhà ga đến đây.

Công viên Nong Prajak

Địa chỉ: Đường Supakitjanya, Muang Udon Thani, Udon ThaniCông viên Nong Prajak

Tuy không phải là công viên tuyệt nhất của Thái Lan nhưng là niềm tự hào của người dân Udon Thani, bởi không chỉ là nơi vui chơi giải trí mà còn là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa của người dân địa phương. Nổi tiếng với hình ảnh ba chú vịt khổng lồ nổi trên mặt nước và biểu tượng @Udonthani phía xa, như một cách để giới thiệu về
Udon Thani khi du khách chụp ảnh tại đây.

Phương tiện di chuyển: Công viên nằm cách sân bay hơn 5km, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng Taxi.

Wat Phothisomphon

Địa chỉ: Tọa lạc trên đường Pho Si, Ban Lueam, Mueang Udon ThaniWat Phothisomphon

Là một quần thể bao gồm khoảng 20 đền chùa, Wat Phothisomphon được coi là khu chùa gây ấn tượng nhất tại udon Thani. Được xây dựng vào cuối thời Vua Rama V, nổi bật với ngọn tháp cao vút màu vàng chói lóa, có thể được nhìn thấy từ công viên Nong Prajak.

Phương tiện di chuyển: Rất gần công viên Nong prajak, bạn có thể đi bộ từ công viên đến đây.

Khu di tích khảo cổ học Ban Chiang

Địa chỉ: Ban Chiang, Nong Han, Udon ThaniKhu di tích khảo cổ học Ban Chiang

Khu di tích của thời kỳ đồ đồng, có niên đại từ hơn 2,000 năm trước Công nguyên, được uNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992. Nơi đây trưng bày các bộ hài cốt và đồ vật tạo tác tinh xảo đã được khai quật. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích khảo cổ học. Mở cửa từ thứ 4 đến Chủ nhật (9:00 – 16:00).

Phương tiện di chuyển: Khu di tích cách trung tâm tỉnh khoảng 56km về hướng Đông, đi theo xa lộ 22 đến km số 50, rẽ trái vào xa lộ 2225, theo bảng chỉ dẫn là đến.

Giới thiệu Phuket

Thành phố Phuket là hòn đảo lớn nhất Thái Lan với diện tích gần 540km², nằm ở miền Nam đất nước, cách Bangkok 841km, phía Bắc giáp quần đảo Mergui của Myanmar, phía Tây giáp quần đảo Andaman của Ấn Độ. Dải bờ biển rộng lớn này với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, vô số ngọn núi, vách đá, hang động tuyệt vời đang chờ đợi du khách trong những cuộc thám hiểm, khai phá dài ngày.

Giới thiệu Phuket

Phuket có rất nhiều bãi biển đẹp, trong đó nổi tiếng là: Patong, Layan, Kata Noi, Nai Harn và Bang Tao. Ở các bãi biển này có rất nhiều hoạt động thú vị như: ca nô, lướt ván, dù lượn, lặn ngắm san hô, lặn ngắm cá,…

Khách sạn, nhà nghỉ ở Phuket rất nhiều. Nhưng thông thường du khách thường tập trung ở Patong và Kata hoặc di chuyển qua lại giữa hai khu vực này.

Đặt phòng khách sạn tại Phuket

Link đặt phòng khách sạn tại Phuket – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2IDDtU6

Phương tiện đến Phuket

Máy bay:

Từ Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến Phuket, bạn phải quá cảnh ở Bangkok. Từ Bangkok có rất nhiều hãng bay đến Phuket (Air Asia, Thai Airways, Thai Smile, Nok Air, Thai Lion Air, Bangkok Airways…)

Đặt vé máy bay tại các địa chỉ sau:

Xe bus:

Bạn có thể ra khu Khaosan, Bangkok có rất nhiều xe khởi hành đến Phuket. Thời gian di chuyển khoảng 12 giờ.

Xe lửa: Tại ga xe lửa Hua Lamphong có bán vé trọn gói đưa bạn đến Surat Thani; từ đây bạn sẽ được đưa đến Phuket bằng xe du lịch.

Từ sân bay Phuket đi về trung tâm Phuket có 4 cách

 1. Thuê xe riêng: 700 Baht/ 4 chỗ. Nếu bạn đi theo nhóm thì nên chọn cách này
 2. Minivan: 150 Baht/người đến Patong Beach. Còn nếu bạn muốn đi Kata hay Karon thì mất 180 Baht/ người. Dịch vụ này cũng có luôn chiều về bạn nhé, bạn nên đặt luôn để xe đón bạn tận khách sạn.
 3. Taxi: 550 Baht/người đến Patong Beach, 650 Baht/người đến Kata, Karon Beach (đã bao gồm Airport fee). Đi Taxi thì nhanh hơn, tầm 40-60 phút sẽ đến nơi. Nhớ hỏi giá trước khi lên xe và lưu ý nhớ hỏi tài xế là airport fee (100 Baht) đã bao gồm chưa để tránh rắc rối khi xuống xe bạn nhé.
 4. Airport Bus (xe của sân bay): Giá 85 Baht/người. Xe chỉ dừng ở Phuket Town.

Lưu ý:

Giá cả có thể thay đổi theo thời điểm

Mẹo nhỏ: Ở Phuket, bạn có thể thuê một chiếc xe máy (bạn nên đặt cọc lại bằng tiền mặt, đừng đặt cọc bằng Passport). Hãy cầm bản đồ thành phố phát miễn phí ở khắp các khách sạn và rong ruổi những điểm đề xuất bên dưới.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ đưa đón từ sân bay về trung tâm Phuket và các vùng lân cận có thể đặt từ Việt Nam sau, giá từ 416.000 đồng: https://url.nathiu.com/2NbZKvJ

Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Phuket

Khu phố cổ – Thị trấn Phuket

Không giống như thủ phủ hiện đại của nhiều tỉnh thành khác ở Thái Lan, thị trấn Phuket để lại dấu ấn riêng với khu phố cổ kính nằm ngay trung tâm. Khu vực mang nhiều giá trị lịch sử nhất của Phuket với những đền chùa, bảo tàng, nhà biệt thự cổ, hàng quán theo phong cách xưa…

Khu phố cổ – Thị trấn Phuket

Khu phố cổ Phuket xây dựng từ cuối thế kỷ 19 được bảo tồn khá tốt ngày càng trở thành địa điểm thu hút du khách. Thời điểm tuyệt nhất để khám phá khu phố cổ là sáng sớm hoặc chiều tối để tận hưởng nhịp sống rất riêng nơi đây. Quanh khu phố cổ có nhiều nhà hàng rất ngon xen lẫn nhiều quán cafe xinh xắn.

Soi Bangla Road – Bãi biển Patong

Khu vực Soi Bangla dường như bừng tỉnh khi ánh chiều tà đến và màn đêm bắt đầu buông xuống. Quán bar, quán rượu, câu lạc bộ, khu giải trí về đêm bắt đầu hoạt động làm náo nhiệt cả một khu vực trong tiếng nhạc xập xình và tiếng cười nói rôm rả của du khách. Đặc biệt ở đây có những quán bar ngoài trời, tất cả mọi người có thể vui chơi trong không khí mát rượi của biển đêm. Và lúc này dường như mọi người ai cũng là bạn và không còn bất cứ biên giới hay khoảng cách nào.

Soi Bangla Road – Bãi biển Patong

Simon Cabaret Show – Bãi biển Patong

Chương trình biểu diễn độc đáo này thu hút hàng ngàn lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Du khách đến để chiêm ngưỡng những màn trình diễn đậm màu sắc văn hóa Thái Lan và xem nghệ sĩ Thái biểu diễn tiết mục truyền thống của nhiều nước khác.

Simon Cabaret Show – Bãi biển Patong

Simon Cabaret được dàn dựng rất tỉ mỉ và công phu. Đây là một trong những chương trình nên xem khi đến Phuket. Mỗi tối có 3 suất biểu diễn vào 18h00, 19h30 và 21h30.

Bãi biển Layan

Nếu bạn yêu thích không khí tĩnh lặng với biển xanh và cát trắng thì hãy tìm đến bãi biển Layan. Bãi Layan cách bãi biển Patong khoảng 50km, đi về hướng sân bay Phuket.

Bãi biển Layan

Lưu ý: Bạn nên mang theo đồ ăn, thức uống nhẹ vì nơi đây rất hoang sơ.

Đền Chalong

Ở Phuket có đến 29 ngôi đền, chùa rải rác khắp đảo. Tồn tại đã hàng thế kỷ, khu đền Chalong từ lâu đã là điểm đến không thể bỏ qua với kiến trúc nguy nga và hoành tráng nhất Phuket. Đền mở cửa từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 5 giờ chiều. Khu đền rộng lớn này lại chia thành nhiều đền nhỏ hơn, trong đó nổi tiếng nhất là đền Poh Than Jao nằm ở phía Tây.

Đền Chalong

Big Buddha (Tượng phật lớn) – Chalong

Tượng Phật Lớn là một trong những nơi quan trọng nhất ở Phuket. Tọa lạc trên ngọn đồi Nakkerd Hills, ở giữa khu Patong và Kata, chỉ cách trung tâm Phuket khoảng 6km. Tượng Phật có chiều cao 45m nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ rất xa. Đứng gần tượng Phật, bạn có thể ngắm toàn cảnh Phuket từ thị trấn cổ đến các bãi biển, vịnh Chalong…

Big Buddha (Tượng phật lớn) – Chalong

Phuket Fantasea Show

Đây là chương trình biểu diễn hoành tráng nhất trên đảo với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, “diễn viên” voi và các loài động vật khác. Bạn đến xem biểu diễn có thể tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, mua sắm quà lưu niệm và thưởng thức ẩm thực ngay trước và sau buổi trình diễn.

[vekd gia_divui=”1.027″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2NcLSkY” gia_klook=”1.145″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2Kn3JHW”]

Phuket Fantasea Show

Thai Boxing (Muay Thai)

Bạn có thể trực tiếp xem những trận đấu Muay Thai, môn võ truyền thống của đất nước Thái Lan. Nhà thi đấu Soi Sai Namyen, ở gần bãi biển Patong, là điểm xem Muay Thai thu hút rất đông người hâm mộ địa phương cũng như du khách khắp nơi trên thế giới.

[vekd gia_divui=”1.104″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2NdOIG3″ gia_klook=”1.111″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2lJ8OLR”]

Thai Boxing (Muay Thai)

Đảo Phi Phi

Ở Thái, Phi Phi là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim. Đảo Phi Phi hiện lên như một pháo đài tuyệt đẹp giữa biển khơi. Hòn đảo chia thành 2 đảo nhỏ: Phi Phi Leh và Phi Phi Don – nơi mà không ai phải vội vã trước không gian yên bình quyến rũ như thiên đường trên trái đất.

Theo nhiều lời khuyên đây là hòn đảo vô cùng đẹp và thơ mộng nên bạn cần ở tối thiểu 2 ngày để khám phá một phần của hòn đảo. Và bạn nên dự trù thêm một số ngày ngoài dự kiến vì Phi Phi sẽ hấp dẫn bạn đến không ngờ.

Đảo Phi Phi

Tối nào ở đảo cũng có màn biểu diễn múa lửa rất đặc sắc. Sau màn biểu diễn bạn nên giao lưu nhảy múa với mọi người. Lúc này gần như mọi người khắp nơi trên thế giới không còn khoảng cách và rất thân quen với nhau.

Phương tiện di chuyển: Từ Phuket bạn mua tour trọn gói hoặc mua vé tàu đến Phi Phi, có 2 thời điểm khởi hành chính là 9h hoặc 14h. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

Các dịch vụ tại đảo Phi Phi

Vịnh Phang Nga

Đây là vịnh sở hữu phong cảnh có một không hai, mang đến cho tất cả du khách trải nghiệm không thể nào quên. Vịnh Phang Nga có những ngọn núi đá nhô cao khỏi mặt nước xanh thẳm, nơi lưu giữ hệ động thực vật phong phú.

Vịnh Phang Nga

Vịnh Phang Nga còn có đảo James Bond (bối cảnh trong bộ phim The Man With the Golden Gun) và Paynee là hai trong số những khu vực nổi tiếng ở vịnh. Hành trình đi thuyền khám phá đảo có những điểm dừng tại một số bãi biển xanh ngọc của vịnh Phang Nga để du khách nghỉ ngơi, nô đùa cùng con sóng hoặc lặn ngắm nhìn những chú cá tung tăng bơi lượn.

Bạn có thể mua hành trình đi vịnh Phang Nga ở các khách sạn hoặc đặt mua online trước qua các website uy tín.

Các dịch vụ tại Vịnh Phang Nga

Baan Teelanka – Ngôi nhà úp ngược, mê cung huyền bí và căn phòng “khó thoát”

Địa chỉ: 51/11 Moo 5, Chalerm Prakeat R.9 Rd., Tambol Rassada, Mueng Phuket

[vekd gia_divui=”121″ url_divui=”https://url.nathiu.com/2KmBSb1″ gia_klook=”107″ url_klook=”https://url.nathiu.com/2KluLzC”]

Baan Teelanka - Ngôi nhà úp ngược, mê cung huyền bí và căn phòng "khó thoát"

Đó là một ngôi nhà úp ngược, nơi bạn có thể đi, bò, trườn lên mái nhà và có những bức hình “ảo diệu” cùng với bạn bè. Đó là khu vườn mê cung “bé xinh” mà bạn phải mất 10-15 phút để tìm ra lối thoát. Đó là hai căn phòng bí mật, nơi phải tìm ra đáp án cho các câu đố “rối não” để lấy được chìa khóa thoát ra ngoài. Mở cửa từ 10h đến 18h hàng ngày.

Tham khảo chi tiết địa điểm thú vị này tại www.upsidedownhouse-phuket.com

Phương tiện di chuyển: Từ sân bay Phuket, bạn đi theo đường Thepkrasattri, rẽ phải vào đường Bypass (Chalerm Prakeat R.9), qua Premium outlet, qua Bypass seafood và đi chậm lại khi thấy chùa Wat Rassadaram và kia rồi, nó nằm ở bên trái bạn. Từ đầu đường Bypass vào đây mất 2km. Hoặc đi xe bus của sân bay, có chạy ngang qua đây bạn nhé.

Giới thiệu Koh Lipe

Nếu bạn đã xem phim Mechanic 2 (có tên tiếng Việt là Sát thủ thợ máy) thì chắc chắn bạn sẽ đặt ngay một vé đi Thái Lan, đến Satun và chết lặng trước vẻ đẹp tuyệt vời của hòn đảo Koh Lipe.

Koh Lipe là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Adang – Rawi, tỉnh Satun (Tây Nam của Thái Lan), gần biên giới Malaysia. Đây là hòn đảo nằm xa nhất về phía Nam của Thái Lan và là một phần của công viên hải dương quốc gia Tarutao xinh đẹp.

Giới thiệu Koh Lipe

Theo ngôn ngữ địa phương ở biển Gypsy (Chao Ley), Koh Lipe có nghĩa là “Đảo Giấy”. Rất đông du khách đến đảo vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 5, nếu không muốn phải chen lấn vất vả, bạn hãy đến đảo từ tháng 5 đến tháng 10 để được hưởng ưu đãi phòng khách sạn, resort lên đến 50% và sống cuộc sống vô cùng thanh bình với biển xanh, cát trắng, san hô, con người hiền hòa.

Đặt phòng khách sạn tại Koh Lipe

Link đặt phòng khách sạn tại Koh Lipe – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2IDJ24E

Phương tiện đến Koh Lipe

Máy bay:

Bạn có thể đặt vé máy bay của Nok Air, AirAsia,…đến tỉnh Hat yai, đi xe bus đến Satun và bắt Taxi ra bến Pak Bara để đi thuyền ra đảo.

Taxi, xe bus: Bạn cũng có thể đi đến Satun bằng đường bộ từ Bangkok (bus hoặc xe lửa) nhưng sẽ mất nhiều thời gian và giá cả cũng không rẻ hơn đi máy bay đến Hat yai rồi đi Satun là bao.

Thuyền: Bạn cũng có thể đi đến Koh Lipe bằng thuyền từ Koh Lanta, Koh Phi Phi, Langkawi (Malaysia), Krabi và Phuket.

Làm gì ở Koh Lipe?

Các dịch vụ tại Koh Lipe có thể đặt từ Việt Nam: https://url.nathiu.com/2NaNVWB

Tắm biển: Ở Koh Lipe có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ với biển xanh, cát trắng bên những rặng dừa rì rào nghiêng nghiêng theo ánh mặt trời. Bạn có thể đến bãi Sunset (Hat Pramong), Sunrise (Hat Chao Ley), Pattaya, Karma…

Dạo biển: Bạn hãy chuẩn bị cho mình máy ảnh thật tốt và một chiếc điện thoại đầy ắp pin để ghi lại và chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp mà bạn dễ dàng bắt gặp khi dạo bộ quanh bờ biển nơi đây. Nhưng nhớ đừng nên bỏ qua vẻ đẹp của những khu rừng nhỏ với thác nước róc rách và những mảng cây xanh trùng điệp ôm ấp hòn đảo này các bạn nhé!

Đến các đảo lân cận: Gần Koh Lipe có 2 đảo lớn là Koh Adang và Koh Rawi, bạn có thể cắm trại tại các trạm kiểm lâm bảo vệ ở đây. Các trạm kiểm lâm trên Koh Adang có cho thuê lều và nhà nghỉ nhỏ, đồng thời cũng có cả một nhà hàng nhỏ (mở cửa từ tháng 11 – tháng 5).

Lặn biển: Rặng san hô ở đây rất đẹp nên bạn hãy dành thời gian cho hoạt động tuyệt vời này. Bên cạnh những rặng san hô rực rỡ còn có những đàn cá rất dạn dĩ bơi cùng bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Thanh lọc cơ thể: Bạn có thể lựa chọn các gói giải độc, thanh lọc cơ thể hay tập thiền, yoga có rất nhiều trên đảo với giá cả rất phải chăng.

Nhảy dù, chèo thuyền Kayak, lướt ván là những hoạt động luôn hấp dẫn mọi người ở tất cả các vùng biển đảo của Thái Lan. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cảm giác bay bổng hay lướt trên những con sóng ở Koh Lipe với chúng tôi nhé!

Ẩm thực trên đảo: Có rất nhiều nhà hàng theo các phong cách khác nhau cùng các quán cà phê nhỏ xinh luôn chào đón bạn. Hãy dạo quanh trục đường chính và phố đi bộ của đảo, cà kê ở quán nhỏ bên đường thưởng thức món ăn đường phố. Sau đó đến một quán cà phê xinh xắn để nắn nót những bài ghi chú trên Facebook chia sẻ với bạn bè cảm giác tuyệt vời khi được đắm mình giữa một thiên đường biển đảo.

Giới thiệu Krabi

Krabi là một tỉnh ven biển nằm ở miền Nam, Thái Lan và cách Bangkok 814km. Krabi có nhiều bãi biển trải dài đẹp đến say lòng người. Do nằm gần Phuket nên đa số du khách chọn đến miền Nam hay đi Phuket nhiều hơn. Điều đó vô tình làm cho thành phố biển tuyệt vời này yên ả, thanh bình hơn và là nơi nghỉ dưỡng thích hợp cho các gia đình hoặc những ai muốn tìm cho mình một góc phố biển riêng biệt.

Đặt phòng khách sạn tại Krabi

Link đặt phòng khách sạn tại Krbi – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2yVoPaX

Phương tiện đến Krabi

Máy bay:

Từ Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến Krabi, bạn phải quá cảnh ở Bangkok. Từ Bangkok có rất nhiều hãng bay đến Phuket (Air Asia, Thai Airways, Thai Smile, Nok Air, Thai Lion Air, Bangkok Airways…)

Xe bus: Bạn có thể ra khu Khaosan, Bangkok có rất nhiều xe khởi hành đến Krabi. Thời gian di chuyển khoảng 12 giờ

Xe lửa: Từ ga Hua Lamphong bạn phải xuống ga ở Surat Thani hay Trang để đi xe bus đến Krabi.

Nếu đi từ Phuket thì bạn mất khoảng 2 giờ di chuyển để đến Krabi.

Từ sân bay Krabi đi về trung tâm Krabi (15km) hoặc Ao Nang (40km). Bạn có thể mua vé xe Bus, Taxi hoặc Songthaew rất dễ dàng.

Làm gì ở Krabi?

Các dịch vụ ở Krabi có thể book vé ngay tại Việt Nam: https://url.nathiu.com/2tHK8YB

Ở Krabi, bạn có thể đặt mua hành trình tham quan đảo đi bằng canô lớn. Hãy thử trải nghiệm cảm giác thú vị như: Ngồi trên mũi tàu phơi nắng, ngắm biển xanh và nghe tiếng gió rì rào. Đó sẽ là những kỉ niệm khó quên trong đời bạn.

Có khá nhiều hành trình với giá cả khác nhau, chất lượng phụ thuộc vào mức giá bạn chọn. Cũng có nhiều công ty cho bạn đi tàu gỗ chậm thay vì đi canô hoặc không có ăn trưa hoặc giảm bớt thời gian chơi để giảm giá thành. Tùy vào sở thích cá nhân bạn có thể dễ dàng lựa chọn lịch trình của mình ở Krabi cho phù hợp. Từ Krabi bạn cũng đặt được các hành trình phổ biến: Phi Phi, Hong Island, 4 đảo, vịnh Phang Nga.

Từ Krabi, nếu muốn đi Phi Phi Don, Lanta, hay Lipe… bạn có thể mua vé xe, phà rất dễ dàng.

Các hoạt động bạn nên thử ở Krabi

Bơi lội:

Bạn có thể bơi trong hồ Emerald hay còn gọi là Sa Morakot. Giá vào cửa là 200 Baht /người lớn, và 100 Baht/ trẻ em.

Tắm nắng: Ở Krabi có rất nhiều bãi biển đẹp và yên bình. Bạn có thể nằm hàng giờ mà không bị ai quấy rầy. Hãy tận hưởng không khí trong lành với nắng và gió biển tuyệt vời nơi đây.

Leo núi: Các điểm leo núi chính tập trung tại Ton Sai, Railay và Phra Nang, nơi những vách đá vôi dựng đứng mang đến góc nhìn không thể đẹp hơn về phía biển Andaman ngoài khơi xa. Krabi có rất nhiều núi đá vôi dựng đứng dọc bờ biển thử thách những người đam mê leo núi khắp nơi trên thế giới. Nếu là người leo núi không chuyên, tại điểm leo núi sẽ có đầy đủ dụng cụ bảo hộ an toàn cho bạn thử sức.

Chèo Kayak trên sông đến vịnh Bóng Ma: Chèo thuyền kayak được rất nhiều du khách phương Tây yêu thích khi khám phá Krabi. Bạn có thể chèo dọc theo các con sông, xuôi về khu công viên quốc gia Than Bok để khám phá những báu vật khảo cổ học là các bức vẽ thô sơ trong lòng hang. Hoặc tại khu vực biển Andaman cũng có rất nhiều du khách khám phá bằng thuyền kayak.

Mẹo nhỏ

Bạn nên thuê một xe máy để đi lòng vòng quanh đảo. Và nên chuẩn bị thêm ít đồ ăn nhẹ, nước uống, chiếc nón rộng vành, chiếu nhỏ (hoặc khăn tắm cỡ lớn) để nghỉ ngơi trên những bãi biển yên bình ven đường. – Nên đi tour Hong Island hơn là tour 4 islands vì Hong Island có nhiều bãi biển đẹp hơn. Giá tour này dao động từ 1,100 – 1,300 Baht/người, có kèm ăn trưa.

Ở Krabi giống như Chiang Mai, Phuket có rất nhiều xe Songthaew màu đỏ, giá rất rẻ, trung bình mỗi chặng chỉ 20- 30 Baht. Bạn cứ nhảy lên xe vi vu khắp nơi trên đảo hoặc đến Ao Nang hoặc các khu vực lân cận.

Nếu đi cặp đôi, bạn nên mua lồng đèn đốt thả lên trời buổi tối ở khu bờ biển ven Ao Nang vì nghe nói đốt đèn cầu nguyện sẽ được yên bình và mãi sống bên nhau.

Khoảng thời gian đẹp nhất để tới Krabi là từ giữa tháng 11 tới tháng 4 hàng năm.

Giới thiệu Koh Samui

Koh Samui là đảo lớn thứ ba của Thái Lan sau Phuket và Koh Chang, với diện tích 228.7km2 và dân số trên 50,000 người. Đầu những năm 1990, khách du lịch bắt đầu kéo đến và từ đó ngành du lịch nơi đây chuyển động mạnh mẽ với nhiều resort, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Koh Samui hiện nay đứng thứ hai sau Phuket về thu hút số lượng khách du lịch.

Giới thiệu Koh Samui

Koh Samui có dải bờ cát trắng, nước trong xanh như pha lê và trở nên lấp lánh, tuyệt đẹp dưới ánh nắng chói chang của mặt trời và những bãi san hô đủ màu sắc hấp dẫn cả những du khách khó tính nhất.

Koh Samui có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Chính vì thế, từ tháng 12 đến tháng 2 cùng với tháng 8, 9 là những tháng thích hợp nhất mà du khách có thể thoải mái đi du lịch ở hòn đảo này bởi nhiệt độ vào những tháng này rất dễ chịu, không nóng như những tháng khác.

Đặt phòng khách sạn tại Koh Samui

Link đặt phòng khách sạn tại Koh Samui – Thái Lan: https://url.nathiu.com/2tQhTpW

Phương tiện đến Koh Samui

Máy bay:

Từ Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến Koh Samui, bạn phải quá cảnh ở Bangkok. Từ Bangkok chỉ có Thai Airways và Bangkok Airways có chuyến bay thẳng đến đảo nhưng giá vé khá cao. Bạn có thể chọn các hãng khác bay đến Surat Thani và đi tàu ra đảo.

Xe bus: Bạn có thể ra khu Khaosan đón xe đi Surat Thani. Sau đó, bạn ra bến tàu và ra đảo.

Xe lửa: Từ ga Hua Lamphong bạn mua vé trọn gói đến Koh Samui. Đến ga Surat Thani sẽ có xe bus chở bạn ra bến tàu và bạn đi tàu khoảng 45 phút sẽ đến Koh Samui. Chiều về bạn có thể mua vé dễ dàng ở khách sạn hoặc bến tàu.

Những điểm tham quan ở Koh Samui

Các dịch vụ ở Koh Samui có thể book vé ngay tại Việt Nam: https://url.nathiu.com/2NcTTGz

Bãi biển Chaweng

Đến thăm hòn đảo nằm ở phía Nam đất nước chùa Vàng này, mọi du khách đều háo hức khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển tại bãi tắm Chaweng. Buổi sáng, bãi tắm Chaweng hút hồn người với nét quyến rũ tự nhiên của cát trắng, biển xanh, nắng vàng. Về đêm, nơi này “lột xác” thành nơi vui chơi sầm uất với các bar, pub, sàn nhảy mọc lên như nấm.

Bãi biển Chaweng

Bạn cũng có thể dạo bước ở các khu trung tâm mua sắm tấp nập hoặc thư giãn trong các cửa hàng massage Thái. Độc đáo nhất ở Koh Samui có thể nói đến làng dừa, nơi có cả một ngôi trường dạy khỉ đuôi dài hái dừa từ trên cây. Điều thú vị nhất là sau khi xem khỉ được huấn luyện, bạn có thể thả mình dưới bóng dừa và nhâm nhi nước dừa tươi do lũ khỉ thông minh vừa hái xuống.

Thác Na Muang

Lộ trình đi bộ nổi tiếng nhất ở Koh Samui là đến thác Na Muang. Ngoài hình thức đi bộ, bạn cũng có thể chọn tour cưỡi voi xuyên rừng, để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm thú vị có một không hai.

Chùa Wat Phra Yai (Chùa Big Buddha)

Ngôi chùa được xây theo kiến trúc đặc trưng Thái Lan vô cùng tinh xảo, khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng sững sờ. Đặc biệt, bức tượng Phật vàng cao tới 12 mét rất uy nghi được xây dựng năm 1972 sừng sững trong chùa là lý do vì sao chùa còn được gọi là “chùa Phật lớn”. Phía sau lưng tượng Phật là những bánh xe chuyển pháp luân, được gọi là quốc đạo, tượng trưng cho giáo lý của nhà Phật.

Chùa Wat Phra Yai (Chùa Big Buddha)

Hòn ông – Hòn bà (Hin Ta – Hin Yai)

Hai hòn đá lớn có hình dáng như Linga và yoni này là một kiệt tác do thiên nhiên sắp bày. Để giải thích cho hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này, các ngư dân quanh vùng thường truyền tai nhau câu chuyện về hai vợ chồng ngư phủ rất thương yêu nhau. Tương truyền, cặp vợ chồng này gặp bão lớn, đắm tàu. Xác của họ trôi dạt vào gần đảo, hóa thành hai tảng đá này.

Hòn ông – Hòn bà (Hin Ta – Hin Yai)

Giới thiệu Koh Samed

Koh Samed cách Bangkok 175km. Đây là hòn đảo yên bình, xinh đẹp và nằm trên trục đường từ Pattaya đi đảo Koh Chang nên rất dễ đi khi bạn muốn kết hợp với những địa điểm du lịch khác nhau khi đến Thái Lan.

Phương tiện đến Koh Samed

Taxi:

Bạn có thể thuê Taxi hay xe riêng đi đến Koh Samed.

Xe bus: Xe bus là phương tiện được nhiều người lựa chọn để đi Koh Samed. Bạn đến ga Ekkamai (BTS), bến xe Ekkamai nằm sát ngay lối ra. Xe bus đi Koh Samed chạy 1 chuyến/ 1 giờ, từ 5h đến 19h. Xe chạy chừng 3 giờ là đến bến xe Ban Phe. Bạn đi bộ chừng 1 phút qua bên kia đường là bến tàu Nuan Thip. Mua vé tàu và lên tàu khoảng 30 phút là đến Koh Samed.

Làm gì ở Koh Samed?

Thăm chùa koh Samed:

Gợi ý này dành cho các bạn cầu an lành cho hành trình cuộc sống và có nhiều thời gian ở Koh Samed.

Tắm biển: Ở Koh Samed có nhiều bãi biển rất hoang sơ, sạch đẹp, yên bình như Sai Kaew Beach, Ao Prao Beach, Ao Nuan… Bạn có thể đắm mình hàng giờ mà không lo nghĩ chuyện gì trên đời. Thứ bao quanh bạn duy nhất là vẻ đẹp và sự bình yên của thiên nhiên tuyệt vời nơi đây.

Dạo biển: Bạn hãy chuẩn bị một đôi giày thoải mái đi vòng quanh đảo để ngắm cảnh biển, dạo biển và thưởng thức các món ăn đường phố rất ngon.

Lặn biển: Tuy đảo khá nhỏ, nhưng có đầy đủ các dịch vụ biển để phục vụ mọi yêu cầu của du khách. Bạn có thể ngắm cá biển, san hô bằng cách tham gia vào một tour lặn biển trên đảo.

Câu mực đêm: Nếu bạn ở lại buổi tối trên đảo thì có thể tham gia câu mực đêm trên các con tàu đánh cá cỡ nhỏ. Đây sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của bạn.

Xem biểu diễn: Buổi tối, bạn hãy chọn cho mình một chỗ ngồi trong các quán sát biển ở Sai Kaew, vừa ăn uống vừa xem biểu diễn múa lửa và giao lưu với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu Hua Hin

Hua Hin cách Bangkok hơn 200km. Chỉ mất 3 giờ di chuyển từ Bangkok, bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên, thơ mộng hoàn toàn khác với sự nhộn nhịp, đông đúc ở Bangkok. Hua Hin không phải là nơi có biển đẹp để tắm nhưng dạo ven biển hay thưởng thức các món ăn, nghỉ ngơi, đi chợ đêm…ở Hua Hin thì vô cùng thú vị.

Giới thiệu Hua Hin

Phương tiện đến Hua Hin

 • Taxi: Bạn có thể thuê Taxi hay xe riêng đi đến Hua Hin
 • Xe bus: Bạn đến bến xe phía Nam của Bangkok (Sai Tai Mai) hoặc vừa xuống sân bay Suvarnabhumi, bạn đến Exit 8, lầu 1 và mua vé đi Hua Hin khởi hành mỗi giờ, giá vé là 269 Baht/ khách.
 • Minivan: Bạn đón xe đi Hua Hin cũng tại bến xe Sai Tai Mai
 • Xe lửa Bạn có thể mua vé đến Hua Hin từ ga Hua Lamphong

Làm gì ở Hua Hin?

Các dịch vụ có thể book vé ở Hua Hin ngay tại Việt Nam: https://url.nathiu.com/2tSHIWe

Thưởng thức rượu nho: Ở Hua Hin có những cánh đồng nho trải dài trên những triền đồi lộng gió. Bạn có thể vừa cưỡi voi, thăm ruộng nho, thưởng thức thử rượu nho được chưng cất ngay tại đây.

Chợ cổ hua hin: Khu chợ trên 100 năm tuổi nằm ngay bên đường từ Bangkok về Hua Hin. Bạn có thể mua các sản phẩm đặc sản địa phương về làm quà từ ngôi chợ độc đáo này.

Chợ nổi Amphawa: Trên đường đến Hua Hin, hãy đến thăm chợ nổi Amphawa bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống chậm rãi, bình yên của người dân nơi đây.

Sân golf: Nếu bạn là một golf thủ, thì đừng bỏ qua các sân golf tuyệt đẹp ở Hua Hin.

Nhà ga Hua Hin: Đây là một trong những địa điểm nên đến thăm quan ở Hua Hin. Nhà ga được xây dựng từ năm 1968, nơi đây là trạm dừng của các chuyến tàu đi các tỉnh phía nam xuất phát từ thủ đô Bangkok. Nhà ga hấp dẫn bởi lối kiến trúc rất cổ kính. Ở nhà ga này bạn chắc chắn có những bức hình đẹp.

Công viên nước Vana Nava: Giá vé 1,000 Baht (khoảng 700,000 đồng), bạn có thể tận hưởng một ngày nghỉ thú vị với các trò chơi trượt nước hiện đại nhất Thái Lan.

Dạo biển: Biển Hua Hin còn rất hoang sơ và có các hoạt động giải trí như câu cá, trượt ván, các môn thể thao dưới nước, lặn biển và cưỡi ngựa dọc theo bãi biển. Hãy thoải mái dạo biển và thưởng thức các hàng quán với hải sản vô cùng tươi ngon dọc đường.

Chợ đêm Hua Hin: Chợ đêm họp từ 18:00 đến 23:00 mỗi tối; với vô số hàng quán bày bán những mặt hàng đặc trưng như quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, giày dép, đồ lưu niệm. Bạn có thể dễ dàng mua được những món đồ rất rẻ và rất hời.

Cung điện hoàng gia:  Nơi đây chỉ mở cửa khi không có gia đình Hoàng Gia đến nghỉ dưỡng. Năm 1928, cung điện Hoàng gia được xây dựng, có tên là Klai Kang Won. Ngày nay đây vẫn là nơi lưu trú của gia đình Hoàng Gia mỗi khi đến Hua Hin nghỉ dưỡng, công tác. Bao quanh cung điện là một khu vườn cây trái xum xuê, các phòng đều có hướng nhìn ra biển, rất lãng mạn.

Chùa Tham Khao Tao: Vì đây là ngôi chùa nằm giáp biển nên sau khi lễ Phật, bạn có thể ngồi hàng giờ bên những bậc đá lặng nghe tiếng sóng biển rì rầm và ngắm những con thuyền ngoài khơi xa, tận hưởng làn gió biển trong lành.

Hang động Phraya Nakhon

Nếu bạn thích phiêu lưu mạo hiểm, thì hang Phraya Nakhon là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

Hang động Phraya Nakhon

Là một trong những kì quan huyền ảo bậc nhất của Thái Lan nhưng chỉ một số ít du khách có được cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây. Ẩn náu bên trong hang động khó tìm này là một ngôi đền nhỏ linh thiêng màu vàng xanh và chỉ những du khách thật sự yêu thích khám phá và phiêu lưu mới bỏ công sức tìm đến. Và phần thưởng cho những nỗ lực này là một khung cảnh choáng ngợp.

Phương tiện di chuyển: 45 phút lái xe về hướng Nam của Hua Hin. Để đến được hang, bạn sẽ đi ngang qua ngôi làng nhỏ Bang Pu và thuê thuyền tại đó với giá 150-200 Baht/người để đi đến vùng biển Laem Sala. Khi đến nơi bạn sẽ thấy một nhà hàng lớn theo phong cách dân dã. Sau khi mua vé vào vườn quốc gia (giá 200 Baht) và bởi bạn không thể đi mà không có hướng dẫn viên nên ban quản lý sẽ chỉ định một người dẫn đường cho bạn. Tiếp đến bạn hãy sẵn sàng để leo một chặng dài 430m.

Giới thiệu Koh Chang

Koh Chang là hòn đảo lớn thứ 2 của Thái Lan. Đây là một hòn đảo tuyệt đẹp nằm giữa đại dương xanh mênh mông, đang là điểm đến được nhiều người tìm kiếm nhất tại Thái Lan. Trong tiếng Thái thì Koh có nghĩa là đảo, Chang có nghĩa là Voi, nên nhiều người còn gọi Koh Chang là Đảo Voi.

Giới thiệu Koh Chang

Koh Chang cách Bangkok khoảng 310km và nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên, nên mọi thứ đều được giữ gìn, chăm sóc để đảm bảo vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên nhất. Với bãi biển cát trắng phau, làn nước biển trong xanh, rừng nhiệt đới bí ẩn, con người thân thiện, nhà hàng lãng mạn cạnh biển,… sẽ khiến bạn say lòng ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Phương tiện đến Koh Chang

 • Máy bay: Bạn cũng có thể đặt vé máy bay đến tỉnh Trat, sau đó đi phà.
 • Xe bus: Xe minibus là phương tiện được nhiều người lựa chọn để đi đến tỉnh Trat, sau đó đi phà. Bạn sẽ mất khoảng 7 giờ di chuyển.
 • Taxi: Bạn có thể thuê taxi hay xe riêng đi đến tỉnh Trat, sau đó đi phà ra đảo.

Bạn có thể mua vé minibus ở tầng 1 sân bay Suvarnabhumi hoặc đến trạm Ekkamai (BTS), bến xe Ekkamai nằm sát ngay lối ra. Xe bus đi Trat mất chừng 5 giờ là đến. Sau đó bạn lên phà đi
Koh Chang, phà chạy khoảng 30 phút là đến đảo.

Làm gì ở Koh Chang?

Các dịch vụ có thể book vé ở Koh Chang ngay tại Việt Nam: https://url.nathiu.com/2NaNVWB

Thăm thác Klong Plu: Đây là thác tự nhiên tuyệt đẹp mang đến nguồn nước ngọt tinh khiết, mát lành cho hòn đảo Koh Chang. Nước ở đây rất trong và có rất nhiều cá. Bạn nên nhặt vài hòn sỏi tuyệt đẹp ở đây về làm kỷ niệm vì nghe nói bạn sẽ được quay lại nếu bạn làm như thế.

Ngắm hoàng hôn tại Mũi Chai Chet: Mũi Chai Chet nằm trong khuôn viên của khu nghỉ dưỡng Chai Chet. Nơi đây có những mũi đá to lớn, sậm màu, dốc đứng nhô ra biển. Nếu ngắm hoàng hôn nơi đây thì không còn nơi nào có thể đẹp hơn.

Tắm biển: Ở Koh Chang có nhiều bãi biển rất yên bình, nước biển trong xanh hòa vào bờ cát trắng mịn. Bạn hãy thử đến bãi biển Cát Trắng (White Sand Beach) nổi tiếng ở Koh Chang. Bạn sẽ không còn cảm thấy gì ngoài vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây. Ngoài ra bạn còn có thể đến Khlong Prao Beach, Kai Bae Beach, Bang Bao Beach, Lonely Beach…

Dạo biển: Bạn hãy chuẩn bị một đôi giày hoặc dép thoải mái đi vòng theo đảo để ngắm cảnh biển và bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua tất cả những món hải sản được chế biến đặc biệt, vẫn giữ được vị tươi ngon đặc trưng của nguyên liệu cùng với vị cay nồng.

Thăm trại voi Ban Kwan Chang: Nếu bạn muốn trải nghiệm một ngày chăm sóc và huấn luyện voi ra sao? Hãy đến trại voi Ban Kwan Chang, bạn sẽ được tắm voi, cho voi ăn, cưỡi voi đi lòng vòng các thác nước tự nhiên.

Ngắm đảo từ Mu Ko Chang National Park View Point: Điểm quan sát nằm ở tận cùng phía Nam của bãi biển Kai Bae, toàn bộ cảnh biển và những hòn đảo nhỏ xung quanh gom gọn trong tầm mắt bạn. Bạn có thể thuê xe máy để chạy lên điểm này, đặc biệt là thời điểm hoàng hôn dần buông, cho bạn một cảnh tượng choáng ngợp.

Giải độc cơ thể: Bạn có thể lựa chọn theo gói 3 ngày – 5 ngày – 7 ngày. Khách sẽ thực hiện theo quy trình được định sẵn gồm ăn uống theo khẩu phần, tập yoga, thiền để thanh lọc cơ thể.

Tree Top Adventure Park: Năm 2007, nơi này được hình thành và trở thành khu vui chơi, khám phá bằng dây đầu tiên tại Thái Lan, với những trò chơi vui nhộn trên các ngọn cây cao tít. Tọa lạc tại Ao Bai Lan, Koh Chang.

Lặn biển: Bạn có thể ngắm cá biển, cầu gai, san hô bằng cách tham gia vào một tour lặn biển trên đảo.

Câu mực đêm: Nếu bạn ở lại buổi tối trên đảo thì có thể tham gia câu mực đêm trên các con tàu đánh cá cỡ nhỏ. Đây sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của bạn.

Xem biểu diễn: Buổi tối, bạn hãy chọn cho mình một chỗ ngồi trong các hàng quán cạnh biển vừa ăn uống vừa xem biểu diễn múa lửa và giao lưu với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Đi thăm quan các đảo xung quanh: Bạn có thể dễ dàng đi thăm quan các đảo nhỏ, tuyệt đẹp xung quanh bằng thuyền như Koh Rang, Koh Mak, Koh Kood. Khi đi thăm quan các đảo này, bạn được trải nghiệm lặn và bơi lội cùng đàn cá ở giữa biển.

Nếu có thời gian bạn hãy nghỉ dưỡng thêm ở Koh Kood, Koh Mak vì ở các khu nghỉ dưỡng nơi đây cũng có đầy đủ các dịch vụ như lặn biển, nhảy dù, chèo thuyền kayak, thăm thác, hay thưởng thức món ăn tại các nhà hàng trên cây,… Và đặc biệt thiên nhiên, con người nơi đây thì tuyệt vời sẽ khiến bạn có một chuyến đi không bao giờ quên.

Koh Kood

Hòn đảo lớn thứ 4 của Thái Lan, một đảo khác của Trat, cách đất liền 80km, nằm về phía Đông Nam của Koh Chang.

Koh Kood

Nơi đây ngoài những bãi biển đẹp, còn có một điểm đến thú vị là nhà hàng trên cây mang tên Treepod. Với tên gọi Treepod (đọc trại từ chữ “tripod” nghĩa là 3 chân, nhưng chơi chữ bằng cách thay từ “tree” (cây) cho từ “tri”), nhà hàng độc đáo này nằm trong quần thể của khu nghĩ dưỡng Soneva Kiri.

Được làm trên chất liệu chính là gỗ và trang trí xung quanh bằng những nẹp tre nhỏ, nhà hàng hình tam giác này được buộc vào một cây cổ thụ bởi những dây sắt lớn. Với tầm nhìn rộng mở, không gian độc đáo này sẽ giúp bạn có được hướng nhìn đẹp nhất ra phía biển, đồng thời đón nhận những làn gió mát rượi. Để phục vụ thực khách, nhân viên sử dụng một hệ thống ròng rọc riêng biệt để di chuyển qua các tán cây.

Giới thiệu Trang

Với bờ biển trải dài ngoài xa miền Nam Thái Lan, Trang sở hữu nét đẹp nguyên sơ cuốn hút, còn chưa nhiều du khách biết đến. Đảo Trang là sự kết hợp của những địa hình đá đa dạng giữa làn nước biển xanh, những bãi cát trắng phau ôm ấp đồi núi, rừng cây. Điều tuyệt vời ở Trang còn là khung cảnh đẹp hoang sơ, vắng vẻ, thích hợp với những người muốn tránh xa sự xô bồ.

Giới thiệu Trang

Phương tiện đến Chang

Máy bay:

Với một sân bay nhỏ, hàng ngày, hai hãng hàng không giá rẻ là Nok Air và AirAsia có từ 2 đến 3 chuyến bay từ Bangkok (sân bay Don Mueang) tới Trang, thời gian bay khoảng 1giờ 15 phút.

Xe bus: Xe bus đến Trang hàng ngày từ bến xe bus phía Nam của Bangkok (Southern Bus Terminal), mất khoảng 12 giờ.

Du khách nên đến đảo Trang từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm vì thời tiết thuận lợi, ít mưa, trời không quá nắng gắt. Du khách có thể chọn tàu cao tốc, phà và tàu đuôi dài… để ra các đảo nhỏ như Koh Ngai, Koh Muk, Koh Kradan.

Làm gì ở Trang?

Koh Libong:

Với diện tích 40 km2, Koh Libong là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo của Trang. Đây cũng là nơi sinh sống của quần thể cá nược hoang dã đông nhất thế giới. Các du khách có thể thuê thuyền để đi ngắm cá nược với chi phí khoảng 35 uSD cho 3 giờ.

Trang Railway Station Trade Zone: Các bạn cứ hỏi nhân viên ở khách sạn họ sẽ chỉ cho bạn cách đến đây. Chợ đêm ở đây thường mở cửa tầm 19h đến 23h đêm, có rất nhiều đồ ăn vặt vừa ngon vừa rẻ tha hồ cho các bạn lựa chọn nhé, nổi tiếng ở đây chính là món yogurt trái cây kiểu Thái, ăn một ly thôi là đã cảm thấy no nê.

Koh Ngai: Chỉ cách bãi Pak Meng ở đất liền 16km về phía Tây Nam, được bảo vệ phần nào bởi Vườn Quốc gia
Mu Koh Lanta. Được phát triển nhiều hơn những hòn đảo xung quanh, nhưng Koh Ngai không có dân cư thường trú, chỉ có du khách và một loạt những resort bình dân. Đảo thu hút các cặp đôi và gia đình, nhưng cơ sở vật chất vẫn còn tương đối đơn giản. Bãi biển tuyệt đẹp với làn nước xanh ngắt, thấy rõ được các loài san hô và cá bơi đầy màu sắc. Trên đảo có các lớp dạy lặn bằng ống thở để bạn có thể dễ dàng ngắm nghía thế giới dưới đại dương. Coco Cottage là nơi nhiều du khách nghỉ lại, với các nhà nghỉ gỗ nhìn ra phía biển cùng bar – nhà hàng chuyên phục vụ các món uống và ẩm thực Thái. Với túi tiền mỏng hơn, bạn có thể tìm đến các phòng nhỏ nhưng không kém phần hay ho tại Koh Ngai Seafood Bungalows.

Peninsular Botanic Garden: Ở Thung Khai (vào cửa miễn phí), chắc chắn là địa chỉ hấp dẫn nếu bạn yêu thiên nhiên và mê chụp cảnh. Từ trung tâm Trang đến đây khoảng 20 phút, rất gần cho một buổi ngắm cảnh ngắn ngủi trước khi lên máy bay trở về Bangkok.

Koh Kradan: Nằm ở phía Tây Nam của Koh Muk được xếp vào hàng có khung cảnh trời cao đẹp nhất tại đảo Trang, Koh Kradan sở hữu bờ cát trắng chạy dọc theo bờ đông, là địa điểm thu hút các cặp đôi hoặc gia đình. Những người yêu biển sẽ vô cùng yêu thích bờ biển dài 1.5km này, mặc dù vào ban ngày, số lượng du khách đông có thể làm họ cảm thấy ngột ngạt. Tuy nhiên, nếu chịu khó đi bộ khoảng 400m vào trong đảo, từ cực Nam đến Paradise Lost, bạn sẽ nhìn thấy một đoạn đường rừng dẫn đến nhiều bãi biển vắng vẻ hơn. Đi bộ khoảng 10 phút bạn sẽ đến khu vực lặn biển ở ngoài Hat South. Con đường thứ hai uốn lượn dẫn lối du khách đến với Hat Sunset, với những khung cảnh núi đá vào lúc hoàng hôn đẹp đến mê muội.

Một số câu tiếng Thái thông dụng bạn nên biết khi đi du lịch Thái Lan

 • Xin chào – Sa-wa-dee
 • Xin chào (nếu bạn là nam) – Sa-wa-dee krup
 • Xin chào (nếu bạn là nữ) – Sa-wa-dee kaa
 • Có, vâng – Chai
 • Không – Mai
 • Bạn khỏe không? – Sabai dee reu?
 • Khỏe – Sabai dee
 • Cảm ơn – Kop koon
 • Không có gì đâu – Mai pen rai
 • Tôi không nói được tiếng Thái – Phoot thai mai dai
 • Tôi không hiểu – Mai kao chai
 • Tôi có thể chụp một bức ảnh chứ? – Tai ruup dai mai?
 • Nhà vệ sinh ở đâu vậy? – Hong nam yoo tee nai?
 • Tôi sẽ không đi… – Chan mai pai…
 • Xin lái xe chậm chậm một chút – Prot khap cha cha
 • Hãy cẩn thận – Ra wang
 • Rẽ phải – Liao khwa
 • Rẽ trái – Liao sai
 • Đi thẳng – Khap trong pai
 • Dừng lại – Yut
 • Cái này bao nhiêu tiền vậy? – Nee tao rai?
 • Cái này là cái gì? – Nee arai?
 • Ôi đắt quá! – Paeng maag
 • Có giảm giá không vậy? – Lot ra kha dai mai?
 • Vui lòng gói nó lại giúp nhé – Ho hai duai
 • Tính tiền nhé – Kep taang
 • Tốt lắm – Di mak
 • Không tốt – Mai di
 • Tạm biệt – La kon
 • Hẹn gặp lại – Laew phob kan mai
 • Xin lỗi – Kor thoad

Các từ ngữ thường gặp

 • Amphoe / District (quận)
 • Tambon / Sub-district (huyện)
 • Wat / Temple (đền, chùa)
 • Ao / Bay (vịnh)
 • Ban / Village (làng, xã)
 • Hat / Beach (bãi biển)
 • Khao / Mountain (núi)
 • Khlong / Canal (kênh, rạch)
 • Koh / Island (đảo)
 • Laem / Cape (mũi)
 • Muko / Group of Islands (quần đảo)
 • Mueang / Town or City (thị trấn/thành phố)
 • Namtok / Waterfall (thác nước)
 • Tham / Cave (hang động)

Các câu thường dùng

 1. Vui lòng đưa tôi đến bến xe bus
  Please send me to bus station
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สถานีรถเมล์
 2. Vui lòng đưa tôi đến ga xe lửa
  Please send me to train station
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สถานีรถไฟ
 3. Vui lòng đưa tôi đến sân bay
  Please send me to airport
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สนามบิน
 4. Vui lòng đưa tôi đến trạm tàu điện trên không gần nhất
  Please send me to the nearest BtS station
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สถานีรถไฟฟ้า (BTS) ที่ใกล้ที่สุด
 5. Vui lòng đưa tôi đến trạm xe bus gần nhất
  Please send me to the nearest bus station
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สถานีรถเมล์ที่ใกล้ที่สุด
 6. Vui lòng đưa tôi đến trạm tàu điện ngầm gần nhất
  Please send me to the nearest MRT station
  กรุณาไปส่งดิฉันที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ที่ใกล้ที่สุด
 7. Vui lòng đưa tôi đến bến phà
  Please send me to the pier
  กรุณาไปส่งดิฉันที่ท่าเรือ
 8. Bạn có thể nói tiếng Anh không ạ?
  Can you speak English?
  คุณสามารถพูดภาษาอังกฤษไหม?
 9. Vui lòng đưa tôi về trung tâm thành phố
  Please send me to center of the city
  กรุณาส่งดิฉันเข้าเมืองค่ะ/ครับ

Nguồn bài viết: Tổng cục du lịch Thái Lan

Bài trướcCác lớp ngoại ngữ dành cho hướng dẫn viên du lịch
Bài tiếp theoVị đại tướng đầu tiên của Việt Nam xuất binh đánh Trung Quốc là ai?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.