Trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp bạn sẽ được gì ?

0
291

Bạn được trả tiền cho công việc này.

Hãy tưởng tượng bạn được đi du lịch đến những nơi thú vị trên thế giới. Bạn có thể đi một tuần, hai tuần, ba tuần hoặc nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể đi xe bus, xe đạp, ô tô hay đi bộ trên con sông băng dài ở Alaska hay Argentina. Bạn không cần lo lắng về chỗ nghỉ khi phòng khách sạn đã được đặt sẵn, bạn có thể thoải mái thưởng thức các bữa ăn cũng như các dịch vụ khác mà không cần phải trả phí. Bạn được đi du lịch với rất nhiều người ở rất nhiều nơi trên thế giới cùng biết bao những câu chuyện thú vị.

Bạn sẽ đồng hành cùng nó đến cuối con đường

Bây giờ hãy tiếp tục tưởng tượng đó là công việc của bạn, đi du lịch khắp mọi nơi với bao người, giới thiệu cho họ biết bao kỳ quan thế giới, giải thích cho họ hiểu ý nghĩa của những điều họ thấy và cảm nhận; giúp họ giải quyết những vấn đề phát sinh, là người định hướng cho du khách về những gì tốt nhất nên làm… Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn là một người quan trọng và có ý nghĩa trong mọi hành trình.

Bạn được trả tiền để đi du lịch, nhiều hơn thế nữa bạn còn có thể được nhận các phần thưởng khác từ những vị khách hào phóng. Tất cả mọi chi phí trong chuyến du lịch của bạn đều hoàn toàn miễn phí từ khi khởi hành tới khi bạn về tới ngôi nhà của mình. Hơn thế nữa, bạn còn có cơ hội được gặp gỡ với những người vô cùng hài hước và thú vị, những hoàn cảnh đa dạng ở khắp các vùng miền. Bao nhiêu trải nghiệm mới cùng con người và thiên nhiên thực sự sẽ là sức hút vô cùng hấp dẫn với tất cả mọi người.

Người hướng dẫn viên không chỉ  giúp mơ ước của mọi người thành hiện thực mà còn đem những điều tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất của mỗi vùng đất cho du khách của mình. Điều đặc biệt hơn là bạn còn có thể giúp đỡ người dân địa phương phát triển cũng như quảng bá văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các dịch vụ du lịch.

Bạn là một người điều hành tour, bạn đứng trước xe bus với chiếc micro để giải thích cho mọi người về những nơi họ đã đi qua. Hoặc bạn là hướng dẫn một đoàn khách đi xe đạp qua Provence ở Pháp tới những ngọn đồi trải dài hoa. Bạn cũng có thể chuyên hướng dẫn ở một địa danh đặc biệt như bảo tàng dân tộc hay vườn quốc gia; bạn sẽ chia sẻ với những vị khách của mình về văn hóa, lịch sử, những khó khăn, thách thức và cơ hội của những người dân nơi đây, những bản sắc làm nên cái nét văn hóa đặc thù ấy.  Bạn cũng có thể lựa chọn thả hồn mình trên những dòng sông thơ mộng và cùng du khách thưởng thức nét văn hóa địa phương… Bạn có thể trải nghiệm tất cả những cung bậc ấy, tất cả đều là sự lựa chọn của bạn.

Vậy khách hàng của bạn là ai? Họ có thể lớn hơn bạn hay trẻ hơn; có thể là học sinh, sinh viên, có thể đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới; họ có thể chưa biết gì về những chuyến đi hay cũng có thể đã có nhiều kinh nghiệm. Tất cả những điều ấy đều tạo cho bạn những kinh nghiệm quý báu và đa dạng trong cuộc sống.  Những chia sẻ với rất nhiều đối tượng trên khắp các vùng miền sẽ giúp bạn đúc rút được nhiều điều hơn trong cuộc sống và công việc.

Sau tất cả du khách tìm đến bạn để có được những thông tin giải trí hay tìm lời khuyên cho cách thức giải quyết vấn đề. Bạn chăm sóc nhu cầu và trả lời câu hỏi của tất cả mọi người, là người mà du khách có thể tin tưởng trong suốt hành trình. Sẽ để lại những ấn tượng tốt nếu họ yêu quý và hài lòng với bạn và muốn bạn tiếp tục dẫn đường trong những mùa du lịch tiếp theo. Một công việc đầy thử thách và thú vị nhưng lại có những phần thưởng vô cùng lớn lao và giá trị trong cuộc sống. Vậy tại sao bạn không thay đổi mình với cuộc sống của một hướng dẫn viên.

Bài trướcNền công nghiệp hướng dẫn viên du lịch
Bài tiếp theoHướng dẫn viên du lịch là gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.