10 món ăn đặc sản truyền thống của người Hà Nội

0
2548

Hà Nội có thể nói là một trong những cái nôi của nền ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn của người Hà Nội đều có một hương vị khá đặc biệt, nhưng lại luôn mang một vẻ chung của miền bắc Việt Nam. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gocnhao.com tìm hiểu về 10 món ăn truyền thống của người Hà Nội mà khi đến Hà Nội không thể quên được.

[khoa-hoc-dl][mxh]

1. Phở Hà Nội

Hà Nội có thể nói là một trong những cái nôi của nền ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn của người Hà Nội đều có một hương vị khá đặc biệt, nhưng lại luôn mang một vẻ chung của miền bắc Việt Nam. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gocnhao.com tìm hiểu về 10 món ăn truyền thống của người Hà Nội mà khi đến Hà Nội không thể quên được.

Phở Hà Nội

2. Bún Chả

Đã ghé Hà Nội du lịch thì các bạn không thể nào mà không ghé ăn bún Chả ở Hà Nội được, đây là một món ăn mang thương hiệu của người Hà Nội, nước chan cùng miếng thịt ướp được nướng đậm đà là một món ăn khá đặc biệt của người dân Hà Nội.

Một số quán bún chả ở phố cổ bạn nên ghé thăm: Bún chả Hàng Than

Bún Chả

3. Bún Thang

Bún Thang là nét ẩm thực có tiếng của người Hà Nội, món ăn này chứa đựng những đặc điểm tinh hoa đặc sắc của người Hà Nội, vị ngọt thanh của bún Than làm cho chúng ta có cảm giác không ngán như những món ăn có mỡ màng nhiều. Vị bún thang chỉ có thể thưởng thức ngon nhất khi các bạn đến Hà Nội.

Một số quán bún thang ở phố cổ bạn nên ghé thăm: Bún thang Cầu Gỗ, Hàng Hòm…

Bún Thang

4. Chả cá Lã Vọng

Được làm từ ruột cá Chả cá Lã Vọng đã đi vào lòng thực khách khi đến du lịch Hà Nội, có thể nói mùi thơm của thì là tạo nên một đặc điểm khó phai đối với những thực khách đã từng nếm qua món ăn đặc biệt này của người Hà Nội.

Khi tới Hà Nội, bạn có thể tìm đến quán Chả cá Lã Vọng nằm ở phố Chả Cá.

Chả cá Lã Vọng

5. Bánh cuốn Thanh Trì

Bánh cuốn Thanh Trì được làm từ gạo tạo nên một hương vị khá đặc biệt của người Hà Thành, với một bữa sáng cùng một đĩa bánh cuối và vài miếng chả quế với nước mắm pha vừa miệng thì vô cùng tuyệt vời phải không các bạn.

Các bạn có thể tìm đến quán bánh cuốn làm từ gạo quê ở phố Tô Hiến Thành.

Bánh cuốn Thanh Trì

6. Chả Rười

Rươi là một món ăn đặc sản của người dân miền bắc, có rất ít người biết ăn món ăn này tuy nhiên đây là một món ăn mà khá ngon đấy nhé, các bạn sẽ cảm thấy điều thích thú khi nếm thử một miếng chả rươi đầy thơm ngon.

Bạn có thể tìm ăn chả rươi tại Ô Quan Chưởng, quán Hằng béo – Lò Đúc và phố Gia Ngư.

Chả Rười

7. Bánh rán Lúc Lắc

Nếu các bạn chưa từng đến Hà Nội mình chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ thưởng thức món bánh rán lúc lắc trứ danh của người Hà Nội đâu nhé. vỏ bánh mỏng bao bọc nhân bên trong, sở dĩ mà nó có tên là bánh rán lúc lắc là khi các bạn lắc nghe như tiếng lục lạc khá thú vị phải không, bánh nên ăn lúc nóng mới ngon nhé.

Nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh rán lúc lắc chuẩn vị, bạn có thể tìm đến Lý Nam Đế hay Lê Đại Hành.

Bánh rán Lúc Lắc

8. Bún ốc nguội

Có thể nói đây là một món ăn rất ít người biết làm, tuy nhiên sự thanh ngọt trong món bún ốc nguội làm siêu lòng biết bao nhiêu thực khách đã đặt chân đến Hà Nội rồi đấy.

Nếu muốn ăn bún ốc nguội ngon đúng chuẩn Hà Nội, bạn có thể tìm đến đầu phố Ô Quan Chưởng hoặc số 3 Phù Đổng Thiên Vương.

Bún ốc nguội

9. Chả nhái

Cùng họ với loài cóc tuy nhiên nhái lại nhỏ hơn khá nhiều, đây là một món ăn khá đậm chất đạm và vô cùng ngòn. Thịt nhái được bằm nhuyễn được trộn với một số gia vị đặc trưng khác. Chiên nhái cần lửa lớn và chảo dầu đầy để thịt nhái giòn tan, đây là một món ăn cũng khá ngon đấy các bạn.

Một số quán chả nhái nổi tiếng ở Hà Nội bạn nên ghé thăm như chả nhái bà Cốm ở phố Khương Thượng và phố Khương Thượng.

Chả nhái

10. Cốm Làng Vòng

Đây là một món ăn đặc trưng vào mùa thu của người Hà Nội, miếng cốm mềm dẻ thơm nứt tạo nên vị ngọt dịu nhẹ sẽ cho các thực khách nếm thử một vị mà ít nơi đâu có được.

Đến Hà Nội vào đúng mùa thu, bạn không thể bỏ qua món cốm làng Vòng và những món liên quan như bánh cốm Hàng Than, cốm xào Đinh Liệt, chả cốm Phất Lộc, xôi cốm chợ Hôm, chè cốm chợ Thành Công…

Cốm Làng Vòng

Vậy là chúng ta đã cùng nhau nếm thử 10 món ăn thơm ngon đặc trưng của người Hà Nội rồi phải không nhỉ, vậy tại sao các bạn không cùng người thân của mình đi nếm những món ăn này đi nào.

[luu_zalo url_zalo=”https://media.zalo.me/detail/652805129734127952?id=7c0ba420af65463b1f74&pageId=652805129734127952″]

Nguồn: gocnhao.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here