Vì sao hướng dẫn viên du lịch ưa chuộng dẫn khách nước ngoài?

0
1318

Mỗi ngày có rất nhiều du khách đến mọi miền trên đất nước Việt Nam để du lịch khám phá những phong tục văn hóa và nền ẩm thực phong phú của ta. Vì vậy mà nghề hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài – tour guide đang là một trong những nghề HOT nhất hiện nay vì thu nhập cao và những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc.

Tour guide cho người nước ngoài là làm gì?

Có lẽ bạn nghĩ rằng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài chỉ cần giỏi tiếng Anh và có tài hướng dẫn, đối đáp khéo léo là đủ rồi nhỉ. Nhưng thật ra thì hướng dẫn viên cho người nước ngoài có rất nhiều việc như: nhớ rõ về lịch sử, phong tục tập quán, địa điểm đặc sắc của địa phương; chăm sóc khách hàng trong suốt chuyến du lịch; khéo léo xử lý tình huống; hoạt náo để hâm nóng bầu không khí du lịch. Và nhất là phải có một sức khỏe thật tốt để đồng hành cùng đoàn khách tây trong suốt chuyến đi dài.

Tuy có những điều kiện nhất định như trên nhưng hiện nay rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn gắn bó với công việc này vì không bị gò bó thời gian 8 tiếng/1 ngày như trong văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình khi “ngày ngày tháng tháng” tiếp xúc liên tục với nhiều người nước ngoài đến từ các đất nước khác nhau. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè khắp năm châu bốn biển. Nghe thật thú vị phải không nào!

[mxh]

Trên hết mà mức thu nhập của tour guide vô cùng hấp dẫn, bình quân từ 10 – 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền tip trực tiếp từ khách du lịch nước ngoài. Do đó mà thu nhập của bạn có thể lên đến 50 triệu nếu bạn đam mê, sôi nổi và sắp xếp đi được điều các tour khi đến mùa du lịch. Thu nhập cao, hoa hồng khủng và nhiều lợi ích là lý do mà ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia ngành du lịch.

Rộng mở cơ hội phát triển ngành du lịch trong năm 2018

Theo như thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM thì nguồn nhân lực cho ngành du lịch luôn trong chiều hướng tăng, mỗi năm tăng bình quân 10% mặc dù kinh tế có khó khăn. Từ đây đến năm 2020, khối ngành du lịch thuộc nhóm ngành kinh tế dịch vụ trọng điểm chiếm tỷ trọng 8% trong tổng số nhu cầu nhân lực với khoảng 21.600 lao động mỗi năm.

Và theo Tổng cục Du lịch thì mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người mỗi năm. Vì vậy ngành du lịch – nhất là hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Một trong những lý do cho tình trạng này là các bạn sinh viên vừa ra trường chưa có đủ kiến thức lẫn kinh nghiệm để hướng dẫn tốt cho tour người nước ngoài. Bên cạnh đó, khoảng cách ngôn ngữ và sự khác biệt văn hoá cũng là nguyên do khiến các tour du lịch cho người nước ngoài vẫn chưa được đánh giá cao tại Việt Nam.

Nếu bạn là người yêu non sông đất nước và mong muốn quảng bá cảnh sắc quê hương đến du khách đến từ nơi khác. Hãy làm thẻ hướng dẫn viên Quốc Tế để đủ điều kiện hành nghề.

Điều 13. Tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế

  1. Người sử dụng thành thạo ngoại ngữ quy định tại điểm c khoản 2 điều 59 Luật Du Lịch là người đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:
  • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ
  • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài
  • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài.
  • Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, hoặc B2 trở lên khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 5 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp.

2. Văn bằng, chứng chỉ , giấy chứng nhận do cơ quan đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Không thi được TOEIC 650, TOPIK để xin thẻ Hướng Dẫn Viên Quốc Tế

Vẫn còn cơ hội dễ hơn không phải thi Đầu Vào:

  • Học Cao đẳng ngành tiếng Anh, Hàn ( yêu cầu có bằng cấp 3)
  • Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành tiếng Anh, Hàn
  • VB2 ngành tiếng Anh, Hàn

[lhl]

[luu_zalo url_zalo=”https://media.zalo.me/detail/652805129734127952?id=7850827b893e6060392f&pageId=652805129734127952″]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here