Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch là gì?

0
8771

Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch là giới thiệu, hướng dẫn cho du khách 1 số loại hình du lịch theo mục đích cụ thể mà khách hàng và doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã ký kết và thỏa thuận trong hợp đồng.

Hướng dẫn viên du lịch phải nắm rõ nội dung chi tiết trong bản hợp đồng của đơn vị mình và các đơn vị trong nước và nước ngoài, nắm rõ chương trình du lịch. Khi hiểu rõ về tour của khách thì các bạn mới có thể xây dựng được kế hoạch, dự đoán được các tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị tâm lý và cách giải quyết nhanh hơn.

Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch là gì?
Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên cần phải linh động để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với du khách. Chính vì vậy, hướng dẫn viên phải giao tiếp tốt, biết cách ứng xử, nắm bắt được tâm lý khách du lịch.

Hướng dẫn viên cần nắm rõ và diễn đạt thật tốt trước khách du lịch – là những người mới gặp lần đầu, có thói quen, khả năng cảm nhận và suy nghĩ khác nhau.

Hướng dẫn viên phải nắm được tâm lý của du khách, sử dụng ngôn ngữ chính xác, dễ hiểu, có sức hút. Nếu làm được điều này tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Những thông tin mà các hướng dẫn viên du lịch đưa ra phải chính xác và có sức thuyết phục và được du khách tiếp thu dễ dàng, thỏa mãn nhu cầu và tạo ấn tượng tốt cho du khách.

Nếu bạn thật sự đam mê, có tâm huyết với nghề, quý trọng khách và trân trọng các tài nguyên du lịch của quốc gia thì việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp không hề khó nhé!

Tham khảo khóa học hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981 055 166 để đăng ký hoặc nhận tư vấn về khóa học và thẻ hướng dẫn viên du lịch tháng 05/2024.

Ngoài ra có thể bấm vào nút chat Zalo ở góc màn hình để được tư vấn trực tiếp qua Zalo.


Chat Zalo

Tư vấn 24/24 kể cả lễ tết qua Zalo
Live tư vấn
Tư vấn gần đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here