Học kế toán có làm giáo viên được không?

0
456

Bạn Trần Minh Nguyên có đặt câu hỏi cho Sự Nghiệp Học như sau:

Em đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán, đang làm kế toán được 4 năm, nhưng ước mơ từ ngày em học cấp 3 chính là trở thành giáo viên. Giờ có cách nào để em có thể làm giáo viên được không? Và em có thể trở thành giáo viên dạy bậc học nào? Em xin cảm ơn.

Học kế toán có làm giáo viên được không?
Học kế toán có làm giáo viên được không?

Sự Nghiệp Học xin trả lời như sau:

Em có bằng cử nhân chuyên ngành kế toán hoàn toàn có thể trở thành giáo viên với điều kiện là phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Chứng chỉ này dành cho những ai không học đúng chuyên ngành sư phạm vẫn có thể trở thành giáo viên.

Về vấn đề em có thể trở thành giáo viên dạy bậc học nào thì em cần xác định trước nơi em có thể xin việc, và nơi đó có chương trình em muốn dạy là kế toán không. Kế toán thì chắc chắn là chỉ có từ hệ cao đẳng trở lên chứ mầm non, cấp 1, 2, 3 là không có. Nhưng đấy là kế toán chứ ví dụ nếu là tiếng Anh thì lại có thể dạy từ mầm non cho tới đại học. Đấy chính là lý do vì sao cần xác định trước nơi em sẽ xin việc, tại đó có chương trình kế toán em muốn dạy không.

Còn về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thì em cần học đúng loại chứng chỉ với bậc học mà em sẽ dạy, các chương trình này có tại các khóa học nghiệp vụ sư phạm.

Về văn bản luật quy định nội dung này, em có thể tham khảo tại Điều 72 Luật Giáo dục 2019.