Khóa học kế toán trưởng tại Vĩnh Phúc

169

Thông báo khai giảng khóa học Kế toán trưởng doanh nghiệp và hành chính sự nghiệp tại Vĩnh Phúc tháng 09/2023.

Khóa học Kế toán trưởng tại Vĩnh Phúc sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ trực tiếp từ trường Học viện Tài chính hoặc Đại học Kinh tế Quốc dân.

Điều kiện tham gia

Tại Vĩnh Phúc, để tham gia khóa học Kế toán trưởng bạn cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

 1. Tốt nghiệp chuyên ngành Tài Chính – Kế toán hoặc kiếm toán.
 2. Tốt nghiệp Đại học có ít nhất là 02 năm (24 tháng) công tác thực tế trở lên. Hoặc tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có ít nhất là 03 năm (36 tháng) công tác thực tế trở lên.

Hình thức học

Khóa học sẽ được đào tạo trực tuyến, học và thi hoàn toàn online. Lợi thế khi tham gia lớp học Kế toán trưởng Online là bạn sẽ không cần phải đến lớp và có thể học từ bất cứ vị trí nào trên thế giới.

Việc học sẽ học trực tiếp với giảng viên thông qua các phần mềm học trực tuyến. Lưu ý là học trực tiếp chứ không phải học qua Video quay từ trước. Chính vì vậy học viên có thể học và giao tiếp trực tiếp với giảng viên bình thường như học trên lớp.

Ở Vĩnh Phúc bạn chỉ cần có thiết bị là điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet là có thể học tại nhà. Tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại và ăn ở so với hình thức học tập trung tại trường.

Chứng chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học Kế toán trưởng tại Vĩnh Phúc, học viên sẽ nhận được Chứng chỉ Kế toán trưởng do Bộ Tài chính phát hành (Chứng chỉ này là điều kiện để bổ nhiệm chức danh kế toán trưởng theo quy định tại khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán).

Chứng chỉ kế toán trưởng Học viện Tài chính học tại Vĩnh PhúcChứng chỉ kế toán trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân học tại Vĩnh Phúc

Nội dung khóa học kế toán trưởng

Kế toán trưởng doanh nghiệp

Phần 1: Kiến thức chung (gồm 5 chuyên đề)
 1. Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp
 2. Quản lý tài chính doanh nghiệp
 3. Pháp luật về thuế
 4. Thẩm định dự án đầu tư
 5. Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với ngân hàng và tổ chức tín dụng
Phần 2: Kiến thức nghiệp vụ (gồm 6 chuyên đề)
 1. Pháp luật về kế toán
 2. Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng doanh nghiệp
 3. Kế toán tài chính doanh nghiệp
 4. Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp
 5. Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
 6. Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp

Kế toán trưởng hành chính sự nghiệp

Phần 1: Kiến thức chung (gồm 4 chuyên đề)
 1. Pháp luật về kinh tế áp dụng cho các đơn vị thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước.
 2. Tổ chức quản lý dự toán, cấp phát, quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN), đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí Ngân sách nhà nước
 3. Mở và quản lý tài khoản, kiểm soát chi NSNN qua Kho bạc nhà nước
 4. Tài chính các đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN.
Phần 2: Kiến thức nghiệp vụ (gồm 6 chuyên đề)
 1. Pháp luật về kế toán, tổ chức công tác kế toán, vai trò, nhiệm vụ của kế toán trưởng.
 2. Kế toán ngân sách nhà nước và hoạt động nghiệp vụ Kho bạc.
 3. Kế toán đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN.
 4. Báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán đơn vị thu, chi ngân sách, đơn vị hành chính sự nghiệp.
 5. Phân tích báo cáo tài chính đơn vị thu, chi ngân sách, đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN.
 6. Kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán đơn vị thu, chi NSNN và đơn vị hành chính sự nghiệp.

Đăng ký học Kế toán trưởng tại Vĩnh Phúc

Để đăng ký học Kế toán trưởng tại Vĩnh Phúc bạn có thể đăng ký tại đây hoặc gọi ngay vào số điện thoại / Zalo: 0981 055 166

Đăng ký có thể học ngay không cần chờ lớp. Đào tạo trực tuyến, học và thi online hoàn toàn không cần lên lớp. Đội ngũ giảng viên xuất sắc của Học viện Tài chínhĐại học Kinh tế Quốc dân giảng dạy trực tiếp.

Chat Zalo

Cách quản lý tài chính và kiểm soát chi phí để đảm bảo sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp

Quản lý tài chính và kiểm soát chi phí là các yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Sau đây là một số cách quản lý tài chính và kiểm soát chi phí:

 1. Xác định ngân sách: Kế toán trưởng nên xác định ngân sách cho từng hoạt động của doanh nghiệp và đảm bảo rằng các chi phí được kiểm soát và hợp lý.
 2. Giám sát và phân tích chi phí: Kế toán trưởng cần giám sát và phân tích các chi phí của doanh nghiệp để tìm cách giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận.
 3. Thực hiện kiểm soát chi phí: Kế toán trưởng nên thực hiện kiểm soát chi phí bằng cách giảm thiểu lãng phí, kiểm tra các khoản chi phí không cần thiết và tìm kiếm những cách để tiết kiệm chi phí.
 4. Quản lý vốn lưu động: Kế toán trưởng nên quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp để đảm bảo rằng doanh nghiệp có đủ tiền mặt để thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 5. Tối ưu hoá quản lý tài sản: Kế toán trưởng nên tối ưu hoá quản lý tài sản của doanh nghiệp bằng cách theo dõi và cập nhật thông tin về tình trạng của tài sản và quản lý các khoản chi phí bảo trì tài sản.
 6. Đưa ra các quyết định đúng đắn: Kế toán trưởng cần đưa ra các quyết định đúng đắn về đầu tư và sử dụng vốn để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 7. Tăng cường hợp tác giữa các bộ phận: Kế toán trưởng nên tăng cường hợp tác giữa các bộ phận trong doanh nghiệp để đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh được thực hiện một cách hiệu quả.

Tóm lại, quản lý tài chính và kiểm soát chi phí là các yếu tố quan trọng để đảm bảo sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Kế toán trưởng có trách nhiệm thực hiện các hoạt động quản lý tài chính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here