Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?

0
567

Nhiều người muốn làm giáo viên Tiếng Anh, nhưng sợ bị hạn chế về việc làm khi bằng tốt nghiệp là bằng sư phạm. Vậy nếu học ngành ngôn ngữ Anh thì có làm giáo viên được không? và làm được những dạng giáo viên nào, chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời.

Học ngôn ngữ anh có làm giáo viên được không
Học ngôn ngữ anh có làm giáo viên được không

Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?

Những người có bằng cử nhân chuyên ngành tiếng Anh muốn làm giáo viên, giảng viên cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Chứng chỉ này có được sau khi bạn hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm. Vậy học ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể được làm giáo viên, giảng viên bình thường như những người học sư phạm chính quy.

Học ngôn ngữ Anh có thể làm được những dạng giáo viên nào?

Với bằng cử nhân tiếng Anh bạn có thể làm được giáo viên tiểu học, giáo viên THCS, giáo viên THPT, giáo viên dạy tại các trung tâm dạy nghề, giáo viên dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, giảng viên đại học. Vậy bạn thấy rằng chỉ cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phù hợp thì học ngôn ngữ Anh có thể làm được tất cả giáo viên, giảng viên từ bậc mầm non cho đến đại học.

Nên học sư phạm chính quy hay hoc ngôn ngữ Anh?

Bạn nên nhớ việc học chứng chỉ sư phạm tiếng Anh để được làm giáo viên khi không học đúng chuyên ngành sư phạm chỉ là giải pháp thay thế. Toàn diện nhất bạn vẫn nên học đúng chuyên ngành sư phạm tiếng Anh. Ngoài ra nếu học đúng chuyên ngành sư phạm khi quy định hiện hành thay đổi thì bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng do học trái ngành.

Lưu ý rằng là có rất nhiều loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, và để dạy bậc học nào bạn cần đúng loại chứng chỉ đó. Ví dụ muốn học tiểu học thì phải học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiểu học, không thể học nghiệp vụ sư phạm giảng viên đại học để đi dạy tiểu học được.