Học trái ngành có làm giáo viên được không?

0
567

Để trả lời câu hỏi học trái ngành có làm giáo viên được không, trước tiên bạn hãy tham khảo qua dữ liệu này. Ở Việt Nam hiện đang có khoảng hơn 300 ngành nghề hệ CĐ, ĐH, đấy mới là ngành nghề chưa tính môn học. Một trong những trường Đại học đào tạo sư phạm lớn nhất Việt Nam là Đại học Sư phạm Hà Nội cũng mới chỉ có khoảng hơn 40 ngành đào tạo. Đương nhiên còn nhiều trường sư phạm khác nữa, nhưng chắc chắn không thể đủ số ngành kia được.

Vậy số lượng giáo viên thiếu đó sẽ lấy ở đâu, thậm chí nhiều ngành nghề còn chưa có chương trình đào tạo trong các trường Đại học. Thế nên mới sinh ra chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho những ai không học đúng chuyên ngành sư phạm vẫn có thể làm giáo viên, giảng viên.

Học trái ngành có làm giáo viên được không?
Học trái ngành có làm giáo viên được không?

Học trái ngành có làm giáo viên được không?

Học trái ngành bạn hoàn toàn có thể làm giáo viên, giảng viên dạy các bậc học từ mầm non tới đại học nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Tùy vào bậc học sẽ tương ứng với mỗi loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm riêng.

Học trái ngành làm sao để trở thành giáo viên?

Để làm giáo viên khi học trái ngành bạn cần xác định được hệ sẽ dạy, tiếp theo là tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm tương ứng với hệ đó. Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm với hệ đã học. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn học trái ngành mà vẫn có thể làm giáo viên.